ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

พาตะลอนกิน คาเฟ่ ร้านอาหาร ย่านอารีย์ 2018วันนี้เกลจะพาไปทัวร์กินย่านอารีย์ ลิสมาให้ทุกที่ ที่เคยไปลิ้มลองกัน
มีตั้งแต่คาเฟ่ ร้านน้ำ ร้านอาหาร ร้านขนม มีหมดดดดด

มาค่ะ เริ่มตั้งแต่ร้านแรก ลงรถไฟฟ้ามหานะเธออ (อร้ายยย รู้อายุกันพอดี) สถานี อารีย์ ก็เจอเลยจ้า

1. ร้านโชคดีติ่มซำ สาขาอารีย์


    อย่างที่รู้อยู่แล้วว่าร้านนี้มีหลายสาขา และเมนูที่นี่ก็มากเวอร์ เราก็จะไม่พลาดค่ะ ถ้าให้บอกคุณภาพเมื่อเทียบกับราคาแล้ว เกลว่าโอเคเลยเจ้า ใครอยากกินติ่มซำที่ราคาไม่แรงก็แนะนำนะคะ


ซาลาเปาลาวา บอกเลยว่าฟินลื้มมม ^O^2. ร้านคิดใหม่ หรือ มรณานุสติ คาเฟ่ (Death Cafe)

    แค่อ่านชื่อก็ .... เอิ่ม มันจะน่าเข้าไปลองใช่ปะแก? 
ที่นี่นะคะ เกลบอกก่อนว่า ตัวร้านเองจะให้เราคิดตั้งแต่ทางเดินเข้าไปในร้าน

 


                             


มีคำถามให้เราปลงชีวิต ตอบคำถามตัวเองตลอดทางเดิน
ละพอไปถึง จุดแรก คือ กระดานสีเขียวหน้าศาลางานศพ นี่ไม่ได้ล้อเล่นนะ มันเป็นแบบนั้นจริงๆค่า


หดหู่แบบบอกไม่ถูก อารมณ์อึมครึมมาก ข้างในส่วนคาเฟ่ก็แบ่งเป็น โซนคาเฟ่ โซนโลงศพ (เข้าไปนอนในโลงมีส่วนลดให้ด้วยนะ) โซนฟังพระเทศน์ โซนกิจกรรมเขียนพินัยกรรม 
ซึ่งด้านเครื่องดื่มและอาหาร มีชื่อเก๋ๆ ว่า เกิด แก่ เจ็บ ตาย 
แน่นอนว่าเราเลือก เกิด และ ตาย มาดูความแตกต่างของนางกัน

เกิด คือน้ำสตรอเบอรี่ โซดา ซาบซ่าชื่นใจได้อารมณ์เหมือนเกิดใหม่ เฟรชมากเวอร์ตาย คือน้ำโกโก้ปั่นใส่คิทแคท รสชาติเข้มข้นมาก ถ้าใครไม่ชอบทานหวานเลือกหวานน้อยนะคะ


เกมส์ตอบคำถาม ให้เราเลือกไพ่ ได้อันนี้มา แน่นอนคำตอบคือ ยำวุ้นเส้น 555555ที่นี่ได้ความรู้สึกว่าเราเกิดมาทำอะไร อยู่เพื่อใคร ใช้ชีวิตคุ้มหรือยัง และอีกหลายคำถามมากมายเลย

3. Oh my goodness

    เป็นคาเฟ่ หรือร้านน้ำเล็กๆ เน้น Low Sugar and Calories มีตั้งแต่ ชา น้ำผลไม้ บลูฮาวาย กินร้านนี้ก็จะได้อารมณ์รักสุขภาพนิดนึงค่ะ มุมการถ่ายรูปก็จะได้ชมพูประมานนี้ อิอิ4. 1 ดี

    ไม่ได้อ่านผิด ร้านชื่อว่า หนึ่งดี (วันดี) ทางร้านได้นำขนมไทยมาดัดแปลงให้เป็นไอศกรีม เช่น ไอศกรีมเนื้อตาลโตนดและกะทิ ทานกับข้าวเหนียวมูน ไส้มะพร้าวกุ้ง และทองม้วนกรอบ มีให้เลือกทั้งรสหวานและรสเค็ม ราคาเริ่มตั้งแต่ 99 บาทค่า 
   สำหรับเกลรสชาติถือว่าโอเคเลย เข้าถึงเนื้อไอศกรีม ทานง่ายดี 
5. Ongtong Khaosoi อองตอง ข้าวซอย 

    ร้านอาหารเหนือ พื้นเมืองเหนือแต้ๆเจ้าา เนื่องจากเป็นร้านชื่อดังในเชียงใหม่และประสบความสำเร็จอย่างมาก จึงได้ขยายสาขา และหนึ่งในนั้นก็คืออารีย์นี่เอง ไม่รอช้าไปดูรูปกันเล้ยยยไปทานกันสองคนกับพี่ที่ทำงาน บอกเลยว่าเด็ดมาก

                                 

6. Joha โจฮา อาหารเกาหลี

    ร้านอาหารเกาหลีเล็กๆแต่รสชาติและปริมาณไม่เล็กนะคะ รสชาติดีเลยค่า ที่สำคัญมากันสองคนก็อย่าวู่วามสั่ง นี่เตือนแล้วนะ 555555 แต่ถ้ามากันเยอะๆ อาจจะได้แบ่งโต้ะกันนั่ง เพราะที่มันเล็กจริงๆ หรือไม่ก็ต้องต่อคิวหน้าร้านเอาจ้า7. KINU Donut

  Donut เจ้าดังย่านนี้ มีหรอเกลจะพลาดดดด ด้วยความที่ร้านที่นั่งทำงานอยู่ใกล้กับเจ้าโดนัทนี้พอดี กลิ่นก็หอมมากกกกกก ยั่วยวนสุดๆ ไม่ไหวค่ะ โดนกันไปคนละกล่อง สองกล่อง พอได้ชิมก็สัมผัสได้ถึงเนื้อโดนัทสุดนุ่ม เพราะทางร้านใช้เนยสดแท้จากฝรั่งเศษและทอดในน้ำมันอย่างดี น้องโดนัทของเกลก็ได้ความฟูๆเด้งๆ อร่อยๆหน่อยจ้าา มี 3 รสชาติให้เลือกกัน คือ แบบโรยน้ำตาล ไม่โรยน้ำตาล และชินนามอน สั่งแบบผสมได้ในกล่องเดียว (1 กล่องมี 8 ชิ้นใหญ่ๆ) อิ่มแน่ๆนอนค่าา
8. Ease Cafe CO Working space

  นี่คือร้านที่เกลและเพื่อนๆ แอบมานั่งทำงานกันบ่อยๆ ร้านนี้จะเป็น Co Working Space มี Wifi ให้ใช้ได้ตลอดทั้งวัน (รหัสเข้าจะอยู่ในใบเสร็จ) โดยรอบร้านจะเป็นบ้านที่ถูกปรับปรุงเป็นร้านค่ะ มี 2 ชั้น ให้นั่ง ทั้งแบบนั่งพื้นและนั่งโต้ะ หรือจะเช่าห้องส่วนตัวไว้จัดประชุมเล็กๆก็ได้ค่าที่ร้านมีทั้งขนม อาหาร และเครื่องดื่ม และมีแมวเฝ้าร้านด้วยนะ น้องขี้เซามากกก ชอบหรีมานอนบนเบาะนั่งที่ชั้น 2 ห้องด้านในสุด บนกระเป๋าคอมเกลก็เคยนะ ฮ่าๆๆ9. Ton Chin Kan Ramen

    เป็นร้านราเมนที่ดูจริงจังที่สุดในซอยอารีย์ ซึ่งประวัติความเป็นมานี่ไม่รู้เลย แต่อยากบอกว่า เห้ยยยย ใครจะมาซอยนี้ ต้องแวะ!! มันอร่อย กลมกล่อม เหมือนไปกินราเมนที่ญี่ปุ่นจริงๆ คุณภาพนี่มาเต็มมากก ทั้งราเมนเอง หรือพวกของทอด ก็ดีไปหมด ที่สำคัญพนักงานที่นี่ บริการดีมากกก รักทั้งร้านเลยย จบ


10. Josh Hotel

   ร้านนี้จะอยู่ในบริเวรของโรงแรม Josh Hotel เป็นร้านไอศกรีมที่มีมุมการถ่ายรูปเป็นสระน้ำ บริเวณกำแพงมุมร้าน เหมือนเราลงไปไหว้น้ำจริงๆ ก็จะได้รูปเกร๋ๆ ประมานนี้
ซึ่งรสชาติของไอศกรีมก็เลือกกันได้เลย มีหลากหลาย สีสันนี่ก็ดีอ่ะ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย


สาวกตะลุยถ่ายรูปตามร้านคาเฟ่ ไม่ควรพลาดนะคะ

11. Pakalolo 

   เป็นร้านอาหารไทยฟิวชั่น ระหว่างไทย ญี่ปุ่น อเมริกัน ฮาวาย ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ซึ่งอาหารให้เลือกสรรเยอะมาก ลองเลือกกันดูนะคะ รสชาตินี่อร่อยเลยทีเดียว อาหารไทนผสมกับชาติไหน ร้านนี้ก็ทำอร่อยค่ะะ ไปลองดูน้าา


12. Porcupine Cafe

  ร้านนี้เหมาะแก่การถ่ายรูป ได้บรรยากาศฮิบๆ สีไม้ๆหน่อย มีให้เลือกหลายมุมมากก จะโพสท่ามุมไหนก็สวย กลางร้านก็ยังถ่ายได้ ด้วยความเกลเป็นคนชอบถ่ายรูปอยู่แล้ว ไม่พลาดเลยค่าาาอ่ะเป็นไง สวยใช่มั้ยล่ะส่วนน้ำและขนม ก็รสชาติพอใช้ได้ค่ะ เนื่องจากเกลไม่ชอบความเป็นช็อคโกแลตมากไปของโกโก้ แฮ่

แต่รวมๆกับบรรยากาศ ก็ถือว่าดีเลยทีเดียวค่าความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

How to เปลี่ยนตัวเองใน 1 เดือน : เกลทำได้ ใครก็ทำได้

ฮัลโหลลลลล วันนี้เนื่องากครบ 1 เดือนที่เกลนั้นพยายามเป็นอย่างมาก ในการเปลี่ยนแปลงหุ่นตัวเองให้ดีขึ้น  เลยอยากจะมาบอกต่อเพื่อนๆ ว่า ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ ขอแค่ก้าวข้ามความกลัวนั้นมา เกลขอเล่าก่อนว่า เกลเป็นคนที่กินดุ กินจุ กินเยอะ และของหวานก็ชอบมากก วันนึงเรานั่งมองกระจกเว้ยย แล้วหยิบพุง (ใช้คำว่าหยิบเพราะมันเยอะจริงๆ) -00- คิดวนไปว่า เห้ย เราจะไม่ทำอะไรเลยหรอวะ นี่มันอ้วนไปแล้วนะ ทั้งแขน ขาพร้อมน้องเซลลู่ คือไม่ไหวแล้วอ่ะ เกลก็เปิด IG เพื่อ Search หาแรงบรรดาลใจในการลดสัดส่วน ไปเจอคนนึง หู้ยย หุ่นดี เอวเล็ก ก้นสวย ไม่ได้ผอมลีนจนรู้สึกว่ามากไป เลยติดต่อโดย Add line หาเค้า ขอเรียกพี่คนนี้ว่า ครูซี ละกันนะคะ เริ่มจากที่เราก็คุยกัน ครูซีก็ถามเกลว่าอยากมีหุ่นแบบไหน อะไรเป็นแรงบรรดาลใจให้เราลดสัดส่วน คือตอนนั้นเกลก็คิดนะ ขอแค่สัดส่วนที่ดีขึ้น ไม่เอาพุงหยิบได้แบบนี้แล้วอ่ะ 55555555 จริงๆนะ คิดแค่นั้นแหละ โดยเกลเลือกที่จะทำเองที่บ้านเพราะสะดวกในเรื่องเวลามากกว่าด้วย ถึงแม้ว่ามันฟังดูจะไม่มีใครมาเป็นกระตุ้นให้เราออกกำลังกายก็เถอะเนอะ แต่ต้องชนะใจ

รีวิวครั้งแรกที่ใช้มูสกำจัดขนแทนมีดโกน I Scale Gail

สวัสดีค่าทุกคนนน วันนี้เหมือนมาพลีชีพเลยอ่ะ เขินจัง ฮ่าๆ ตามหัวข้อเลยค่า “ โกนขนแบบผิดๆ มา 10 ปี รู้งี้ใช้ Mousse กำจัดขนนานละ !” คือเริ่มเรื่องมาจากเกลนั้น ขนขาเยอะมากกก แต่มันไม่เยอะธรรมดา ทั้งหนาและแข็งเหมือนหน้าแข้งผู้ชาย ทีนี้โดนพวกเพื่อนผู้ชายที่โรงเรียนล้อสมัยมัธยมนี่แหละ “ หูยยๆๆๆ อิขนเยอะ “ “ ผู้หญิงจริงเปล่าวะ ขนหนาขนาดนี้ ” และอีกมากมาย - -‘ ก็เลยวิ่งร้องไห้ไปฟ้องแม่จ้า แม่จัดการซื้อเครื่องถอนขน อารมณ์แบบว่ามีแหนบถอนประมาณ​ 10 อันอยู่ในตัวแล้วถอนพร้อมกัน คือมันเจ็บบบ เจ็บมากก ผิวเกลก็แดงเป็นตุ่มๆ ใช้ประมาณปีนึง ก็เลิกใช้ เพราะคนเริ่มถามว่าทำไมไปทำอะไรมา แพ้รึป่าว บลาๆๆๆๆ ( เอ้ออ ยุ่งจริง 555555 ) จากนั้นประมาณก่อนจบ ม . 6 ก็ใช้มีดโกน โกนขนขาตั้งแต่นั้นมา ระหว่างนั้น ก็มีไปทำเลเซอร์ขน แว็กซ์บ้าง สุดท้ายก็ขึ้นเหมือนโกนแข็งๆอยู่ดี จบไป เมื่อเราไม่อยากเปลืองเงิน พอกันทีจ้า มีดโกนวนไปเลยย อ่ะ แล้วต่อมาเลื่อนๆดูในเฟส ในจีบันนี่แหละ เจอมูสเจ้านึงชื่อว่า SNOW MOUSSE เอ้อออ น่าลอง แค่นั้น คิดว่าแค่น่าลอง และนี่ก็ไม่มีอะไรจะเสียเด้ออ สั่

อยากมีเสน่ห์ ลองบาล์มเนื้อแป้ง มีซาเน่ห์กันนะ

เปิดมาด้วยความฟรุ้งฟริ้งขนาดนี้ เกลจะพาทุกคนไปพบกับ......บาล์มเนื้อแป้งที่ไม่เคยมีที่ไหนในโลกกกก แค่นี้ก็น่าใช้แล้วใช่มั้ยล่ะทู้กคนน อ่ะไปค่ะไม่รอช้า ไปเริ่มกันเล้ยยย นี่ก็คือเจ้าบาล์มเนื้อแป้ง ของ แบรนด์ MESANÉ ( มีซาเน่ห์)    อ่าาา อ่านไม่ผิดนะคะ มีซาเน่ห์ แบบนี้เลย เป็นแบรนด์ไทยแท้มาตราฐานสากล   ที่ดึงเอาเสน่ห์ และ จุดเด่นความสนุกฮิปแบบไทยๆ หรือที่เรียกกันว่า ‘ ไทยเท่ ’    ถือคอนเซปที่ว่า   “ เป็นผู้หญิงต้องมีเสน่ห์   วันนี้เสน่ห์ของคุณพร้อมแล้วหรือยัง ? “ เสน่ห์เริ่มต้นที่ "มีซาเน่ห์"    โอยย กรี้ดดด ชั้นรักคอนเซปเค้าา สวยๆแบบนี้ก็ต้องบริหารเสน่ห์กันหน่อยย สะบัดบ้อบสามที อ่ะลุยๆ >< มาละจ้าา ที่มาของ   บาล์มซีลเลอร์ ( B almcealer ) โดยเกิดจากการนำคุณสมบัติของ   บิวตี้บาล์ม ( Beauty Balm ) +   ไทย เฮอร์เบิลบาล์ม ( Thai Herbal Balm ) +   คอลซีลเลอร์ ( Concealer )   มารวมกันเป็น ไทย เฮอร์เบิล บาล์มซีลเลอร์ ซึ่งมีทั้งหมด 3 เฉดสี คือ นัมเบอร์ 02 ผ่องใส   , นัมเบอร์ 04 นวลละออ , และนัมเบอร์ 06