ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

Everyday MAKE UP By 7-11


สวัสดีค่า  หลังจากที่เกลเคยลืมแต่งหน้าออกจากบ้านก่อนไปทำงานนั้นน
แล้ววิ่งเข้าเซเว่นไปสอยเครื่องสำอองแบบซองมาใช้กู้หน้าให้ผ่านไปได้ 1 วัน
วันนี้เลยถือโอกาสมาแต่งหน้ารีวิวแบบ Everyday look Make up ให้ทุกคนดูกันจ้า
เรียกได้ว่าหยิบอะไรมาก็เอามาทาๆ ได้ ให้หน้ามีสีสันเก๋ๆ
อ่ะไม่รอช้าไปเริ่มกันเล้ยยย
Step แรก เราต้องเลือกสูตรครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของกันแดด และปกป้อง ดูแลผิวของเราได้ตลอดวัน
รวมถึงสามารถเบลอผิว ให้หน้าเนียนใสเป็นธรรมชาติได้ด้วยเกลเลือกมา 4 สูตร เพื่อให้ดูว่าอะไรที่เข้ากับผิวเราที่สุดค่ะ1.     สูตร AA Aura Primer Base SPF 25 PA++
เนื้อครีม เป็นสีชมพู เมื่อทาแล้วจะเห็นว่าผิวสว่างขึ้น 1 ระดับ แต่ยังไม่ถึงกับปกปิดรอยได้ เหมาะกับออกไปตลาดใกล้ๆ ทา   บางๆไปเลยจ้า หรือถ้าอยากเพิ่มรองพื้นทับอันนี้ก็ได้ เพราะจะช่วยให้เครื่องสำอางเราติดทนยิ่งขึ้นเจ้า

2.     สูตร BB wet to Powder SPF 35 PA++ : Make up Pro
เนื้อครีม เป็นครีมสีออกโทนเหลือง เกลคิดว่าเหมาะกับการปกปิดริ้วรอยต่างๆได้อย่างดี  ซึ่งทางแบรนด์เคลมมาเลยค่ะว่าล็อคผิวเป้ะตลอดวัน แล้วเกลก็ลองแล้วว่าหน้าไม่มันด้วย อันนี้ก็ชอบมากอยู่ ช่วงไหนนอนดึก หน้าโทรม หรือคิดว่าต้องไปออกงานที่มีแดดมากๆ เหงื่อต้องไหลเยิ้มเกลก็จัดอันนี้แหละเพราะนาง กันน้ำ กันเหงื่อ หน้าไม่มีดรอปเลย แต่ที่จะรีวิววันนี้ไม่เหมาะกับวันสบายๆของเกลนิดนึง เลยขอผ่านตัวนี้ไปก่อนจ้า

3.     สูตร CC Ready cushion SPF 35 PA++ : Ready to Bright
เนื้อครีม จะคล้ายๆกับสูตร BB แต่ว่ามีความเบากว่านิดนึง ผิวเกลขาวไปทางชมพูมากกว่าเหลือง แต่ว่าทาตัวนี้แล้วกลืนไปกับผิวมากไปหน่อย ชอบตรงนี้หน้าไม่ลอย คุมมัน กันน้ำได้ดีไม่ต่างจาก สูตร BB ถือว่าโอเคค่ะ

4.     สูตร DD White Peach Sun Protect : 50x Peach Extract
เนื้อครีม เป็นสีชมพูคล้ายกับตัวแรก แต่พอทาแล้วผิวสว่างขึ้นทันที 1-2 ระดับ
ชอบตัวนี้มาก เพราะช่วยเบลอรูขุมขนได้ ก็รูขุมขนเรามันกว้างนี่นา 555555
กันน้ำก็ได้ กันแดดก็ดี เนียนใสเหมือนธรรมชาติให้มาเล้ยย อิอิ

ทีนี้เราก็มาทาทั่วหน้ากันค่า จะเห็นว่าหน้าเนียนเลย ชอบบบ ><Step 2 : หลังจากที่เราทาครีมบำรุงผิวเกลี่ยให้เนียนแล้ว ต่อมาต้องมี CONCEALER เกลเลือกตัวนี้ค่า NAMI MAKE UP PRO SEOUL GIRLS FULL COVER CONCEALER เนื้อค่อนข้างแมทสามารถปกปิดรอยสิว รอยดำต่างๆกริ้บอ่ะ ซึ่งเกลจะเลือกปกปิดรอยคล้ำใต้ตาและริ้วรอยบริเวณปากค่า
Step 3 : เติมสีให้กับปากและแก้มกันหน่อยเจ้า ที่หน่องเลือก NAMI MAKE UP PRO SEOUL GIRLS CREAMY MATTE LIP & CHEEK
เพราะเห็นว่าทาได้ทั้งปากและแก้มเลย ไม่ต้องซื้อ Blush on เพิ่ม ก็สะดวกดีค่ะ นางมี 4 สี ให้เลือกแบบนี้ค่าและวันนี้เกลจะเลือก CREAMY MATTE LIP & CHEEK สี 04 ออกส้มๆนัวๆ มาทาที่แก้มค่ะ จะเห็นว่าเกลี่ยทั่วๆได้ดี และสีสม่ำเสมอนัวแบบธรรมชาติมากตามรูปเลยเจ้า
และในส่วนของปากนั้นนน เกลเลือก CREAMY MATTE LIP & CHEEK สี 01 ปากไม่แดงไม่มีแรงเดิน อิอิ
ซึ่งตอนแรกคิดว่าจะเข้มไปรึป่าวแต่ว่าพอเกลี่ยแล้ว สีกำลังสวยเลยจ้า แดงระเรื่อๆ ทาได้ทุกวัน
Step 4 : ต่อมาเราต้องเติมสีให้ตานิดนึง เกลเลือก NAMI MAKE UP PRO SEOUL GIRLS CREAMY LONG-LASTING EYESHADOW

3 สี มาเปรียบเทียบกันซึ่งวันนี้เกลจะทา สี 01 ที่รอบเปลือกตา และสี 03 บริเวณเบ้าตาค่ะทารอบๆ เปลือกตาและตามขอบตาให้ทั่ว คือชอบมากก ที่มีแปรงทาที่มากับซองเลย ทำให้แต้มได้ทั่ว ถ้าเราต้องการแมท
แต่วันนี้เกลจะใช้นิ้วเกลี่ย ให้สีกระจายๆกันตามรูปค่า
ส่วนบริเวณเบ้าตา เกลใช้เบอร์ 03 เพิ่มประกายให้ทองนิดนึง ดวงตาจะได้ดูโดดเด่นแบบมีมิติ


Step 5 : เติมความหวานของตาด้วย Rebecca Eye Liner และ มาสคาร่า ของ Clinique ค่า


สำหรับ Eye Liner ของ Rebecca เกลใช้มานานแล้วว สีค่อนข้างจาง แต่ชอบแบบนี้มากกว่าค่ะ เพราะอยากให้ได้ความรู้สึกกรีดตาเหมือนไม่กรีด ตื่นมาสวยเลย 555555 ภาพที่ได้ก็จะเบาๆบางๆแบบนี้ฮะ

ส่วนของ Mascara เกลเลือกของ Clinique ชอบเพราะดูไม่หนาไป ไปเบาไป ขนตางอนสวยเลยStep 6 : หลังจากที่เติมสีทั่วหน้าแล้วว เราต้องการให้หน้าดูผ่อง เนียนกว่าเดิม เกลใช้ Nami Make Up Pro All-Day Matte Powder SPF 30 PA+++  เพราะชอบที่แบรนด์เคลมว่า ปกปิด เนียนใส ไม่ตกร่อง , คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ  หน้าไม่วอก ไม่เทา ไม่ดรอป เนี่ยย
เลยสอยมาหน่อย 555555 ทาก็เนียนผ่องดีค่า เกลี่ยดีๆคือผิวสวยเลย ถือว่า สาม ผ่านนนนนนน

เรียบร้อยแล้วววว กับการแต่งหน้า Everyday look by 7-11 ที่พอจะช่วยให้เราไปต้องไปทำงานหน้าสดกัน
ซึ่งราคาของแต่ละตัวก็ไม่แรงเลย ..... จริงๆแกรรร เดี๋ยวจะหาว่าขายของ อิอิ
อยากรู้ก็ไปตามหาซื้อที่เซเว่นหน้าซอยบ้านทุกสาขานะเจ้า
สำหรับวันนี้ขอลากันไปก่อน พบกันใหม่รีวิวหน้า บัยบ้ายค่า
ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

How to เปลี่ยนตัวเองใน 1 เดือน : เกลทำได้ ใครก็ทำได้

ฮัลโหลลลลล วันนี้เนื่องากครบ 1 เดือนที่เกลนั้นพยายามเป็นอย่างมาก ในการเปลี่ยนแปลงหุ่นตัวเองให้ดีขึ้น  เลยอยากจะมาบอกต่อเพื่อนๆ ว่า ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ ขอแค่ก้าวข้ามความกลัวนั้นมา เกลขอเล่าก่อนว่า เกลเป็นคนที่กินดุ กินจุ กินเยอะ และของหวานก็ชอบมากก วันนึงเรานั่งมองกระจกเว้ยย แล้วหยิบพุง (ใช้คำว่าหยิบเพราะมันเยอะจริงๆ) -00- คิดวนไปว่า เห้ย เราจะไม่ทำอะไรเลยหรอวะ นี่มันอ้วนไปแล้วนะ ทั้งแขน ขาพร้อมน้องเซลลู่ คือไม่ไหวแล้วอ่ะ เกลก็เปิด IG เพื่อ Search หาแรงบรรดาลใจในการลดสัดส่วน ไปเจอคนนึง หู้ยย หุ่นดี เอวเล็ก ก้นสวย ไม่ได้ผอมลีนจนรู้สึกว่ามากไป เลยติดต่อโดย Add line หาเค้า ขอเรียกพี่คนนี้ว่า ครูซี ละกันนะคะ เริ่มจากที่เราก็คุยกัน ครูซีก็ถามเกลว่าอยากมีหุ่นแบบไหน อะไรเป็นแรงบรรดาลใจให้เราลดสัดส่วน คือตอนนั้นเกลก็คิดนะ ขอแค่สัดส่วนที่ดีขึ้น ไม่เอาพุงหยิบได้แบบนี้แล้วอ่ะ 55555555 จริงๆนะ คิดแค่นั้นแหละ โดยเกลเลือกที่จะทำเองที่บ้านเพราะสะดวกในเรื่องเวลามากกว่าด้วย ถึงแม้ว่ามันฟังดูจะไม่มีใครมาเป็นกระตุ้นให้เราออกกำลังกายก็เถอะเนอะ แต่ต้องชนะใจ

ใช้แล้วฟิน! วิปโฟมน้องใหม่ SENKA Perfect Whip Berry Bright ผิวสวยสดใส ฉ่ำไบรท์ ไม่มีเอี๊ยด | Scale Gail

ช่วงนี้อยู่บ้านทำงานตลอด ยิ่งเครียด ๆ ด้วยแล้ว เกลรู้สึกผิวหน้าไม่เฟรชเหมือนเก่า แถมสิวอุดตันเจ้ากรรมก็ถามหา จนไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะล้างหน้าไม่สะอาดหรือเปล่าน้าา เลยจะมาบอกต่อตัวช่วยเด็ดเลยแหละ ที่เกลใช้แล้วปัง! ผิวเรากลับมาสดใส เฟรชขึ้น ล้างหน้าสะอาดหมดจด และเกลว่าความอุดตันก็ลดลงจริงเลยเด้อ เพื่อน ๆ น่าจะ เคยใช้วิปโฟมในตำนานหลอดสีน้ำเงิน SENKA Perfect Whip แบรนด์ดังอย่าง SENKA ที่ฮิตมาก ๆ ในญี่ปุ่นและในไทย เกลเองก็ชอบใช้หลอดสีน้ำเงินมานานแล้วเหมือนกันค่า แต่วันนี้เราจะมาแนะนำให้รู้จักน้องใหม่ ใสกริ๊ง เกลเลิฟฟ และน้องหลอดนี้ก็คือ SENKA Perfect Whip Berry Bright นั่นเองค่าที่เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยกู้ผิวของนี่เลย   SENKA Perfect Whip Berry Bright น้องเค้าช่วยทำความสะอาดได้หมดจด ยิ่งใครชอบฟองโฟมละเอียดหนา ๆ นุ่ม ๆ นะ บอกเลยว่าจะต้องตกหลุมรักเค้าเหมือนเกล ฟองโฟมเค้ามีเม็ดบีดส์เล็ก ๆ ไม่หยาบ ไม่ทำให้บาดผิว แถมช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยนได้ทุกวันไปเลยอ่ะ เรียกว่า ยิ่งใช้ผิวจะสวยสดใส ฉ่ำไบรท์อมชมพู ดูสุขภาพดีเหมือนผลเบอร์รี่ แบบไม่ง้อเมคอัพเลย     ตัวชูโรงของน้องวิปโฟมล้

รีวิวครั้งแรกที่ใช้มูสกำจัดขนแทนมีดโกน I Scale Gail

สวัสดีค่าทุกคนนน วันนี้เหมือนมาพลีชีพเลยอ่ะ เขินจัง ฮ่าๆ ตามหัวข้อเลยค่า “ โกนขนแบบผิดๆ มา 10 ปี รู้งี้ใช้ Mousse กำจัดขนนานละ !” คือเริ่มเรื่องมาจากเกลนั้น ขนขาเยอะมากกก แต่มันไม่เยอะธรรมดา ทั้งหนาและแข็งเหมือนหน้าแข้งผู้ชาย ทีนี้โดนพวกเพื่อนผู้ชายที่โรงเรียนล้อสมัยมัธยมนี่แหละ “ หูยยๆๆๆ อิขนเยอะ “ “ ผู้หญิงจริงเปล่าวะ ขนหนาขนาดนี้ ” และอีกมากมาย - -‘ ก็เลยวิ่งร้องไห้ไปฟ้องแม่จ้า แม่จัดการซื้อเครื่องถอนขน อารมณ์แบบว่ามีแหนบถอนประมาณ​ 10 อันอยู่ในตัวแล้วถอนพร้อมกัน คือมันเจ็บบบ เจ็บมากก ผิวเกลก็แดงเป็นตุ่มๆ ใช้ประมาณปีนึง ก็เลิกใช้ เพราะคนเริ่มถามว่าทำไมไปทำอะไรมา แพ้รึป่าว บลาๆๆๆๆ ( เอ้ออ ยุ่งจริง 555555 ) จากนั้นประมาณก่อนจบ ม . 6 ก็ใช้มีดโกน โกนขนขาตั้งแต่นั้นมา ระหว่างนั้น ก็มีไปทำเลเซอร์ขน แว็กซ์บ้าง สุดท้ายก็ขึ้นเหมือนโกนแข็งๆอยู่ดี จบไป เมื่อเราไม่อยากเปลืองเงิน พอกันทีจ้า มีดโกนวนไปเลยย อ่ะ แล้วต่อมาเลื่อนๆดูในเฟส ในจีบันนี่แหละ เจอมูสเจ้านึงชื่อว่า SNOW MOUSSE เอ้อออ น่าลอง แค่นั้น คิดว่าแค่น่าลอง และนี่ก็ไม่มีอะไรจะเสียเด้ออ สั่