ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

Everyday MAKE UP By 7-11


สวัสดีค่า  หลังจากที่เกลเคยลืมแต่งหน้าออกจากบ้านก่อนไปทำงานนั้นน
แล้ววิ่งเข้าเซเว่นไปสอยเครื่องสำอองแบบซองมาใช้กู้หน้าให้ผ่านไปได้ 1 วัน
วันนี้เลยถือโอกาสมาแต่งหน้ารีวิวแบบ Everyday look Make up ให้ทุกคนดูกันจ้า
เรียกได้ว่าหยิบอะไรมาก็เอามาทาๆ ได้ ให้หน้ามีสีสันเก๋ๆ
อ่ะไม่รอช้าไปเริ่มกันเล้ยยย
Step แรก เราต้องเลือกสูตรครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของกันแดด และปกป้อง ดูแลผิวของเราได้ตลอดวัน
รวมถึงสามารถเบลอผิว ให้หน้าเนียนใสเป็นธรรมชาติได้ด้วยเกลเลือกมา 4 สูตร เพื่อให้ดูว่าอะไรที่เข้ากับผิวเราที่สุดค่ะ1.     สูตร AA Aura Primer Base SPF 25 PA++
เนื้อครีม เป็นสีชมพู เมื่อทาแล้วจะเห็นว่าผิวสว่างขึ้น 1 ระดับ แต่ยังไม่ถึงกับปกปิดรอยได้ เหมาะกับออกไปตลาดใกล้ๆ ทา   บางๆไปเลยจ้า หรือถ้าอยากเพิ่มรองพื้นทับอันนี้ก็ได้ เพราะจะช่วยให้เครื่องสำอางเราติดทนยิ่งขึ้นเจ้า

2.     สูตร BB wet to Powder SPF 35 PA++ : Make up Pro
เนื้อครีม เป็นครีมสีออกโทนเหลือง เกลคิดว่าเหมาะกับการปกปิดริ้วรอยต่างๆได้อย่างดี  ซึ่งทางแบรนด์เคลมมาเลยค่ะว่าล็อคผิวเป้ะตลอดวัน แล้วเกลก็ลองแล้วว่าหน้าไม่มันด้วย อันนี้ก็ชอบมากอยู่ ช่วงไหนนอนดึก หน้าโทรม หรือคิดว่าต้องไปออกงานที่มีแดดมากๆ เหงื่อต้องไหลเยิ้มเกลก็จัดอันนี้แหละเพราะนาง กันน้ำ กันเหงื่อ หน้าไม่มีดรอปเลย แต่ที่จะรีวิววันนี้ไม่เหมาะกับวันสบายๆของเกลนิดนึง เลยขอผ่านตัวนี้ไปก่อนจ้า

3.     สูตร CC Ready cushion SPF 35 PA++ : Ready to Bright
เนื้อครีม จะคล้ายๆกับสูตร BB แต่ว่ามีความเบากว่านิดนึง ผิวเกลขาวไปทางชมพูมากกว่าเหลือง แต่ว่าทาตัวนี้แล้วกลืนไปกับผิวมากไปหน่อย ชอบตรงนี้หน้าไม่ลอย คุมมัน กันน้ำได้ดีไม่ต่างจาก สูตร BB ถือว่าโอเคค่ะ

4.     สูตร DD White Peach Sun Protect : 50x Peach Extract
เนื้อครีม เป็นสีชมพูคล้ายกับตัวแรก แต่พอทาแล้วผิวสว่างขึ้นทันที 1-2 ระดับ
ชอบตัวนี้มาก เพราะช่วยเบลอรูขุมขนได้ ก็รูขุมขนเรามันกว้างนี่นา 555555
กันน้ำก็ได้ กันแดดก็ดี เนียนใสเหมือนธรรมชาติให้มาเล้ยย อิอิ

ทีนี้เราก็มาทาทั่วหน้ากันค่า จะเห็นว่าหน้าเนียนเลย ชอบบบ ><Step 2 : หลังจากที่เราทาครีมบำรุงผิวเกลี่ยให้เนียนแล้ว ต่อมาต้องมี CONCEALER เกลเลือกตัวนี้ค่า NAMI MAKE UP PRO SEOUL GIRLS FULL COVER CONCEALER เนื้อค่อนข้างแมทสามารถปกปิดรอยสิว รอยดำต่างๆกริ้บอ่ะ ซึ่งเกลจะเลือกปกปิดรอยคล้ำใต้ตาและริ้วรอยบริเวณปากค่า
Step 3 : เติมสีให้กับปากและแก้มกันหน่อยเจ้า ที่หน่องเลือก NAMI MAKE UP PRO SEOUL GIRLS CREAMY MATTE LIP & CHEEK
เพราะเห็นว่าทาได้ทั้งปากและแก้มเลย ไม่ต้องซื้อ Blush on เพิ่ม ก็สะดวกดีค่ะ นางมี 4 สี ให้เลือกแบบนี้ค่าและวันนี้เกลจะเลือก CREAMY MATTE LIP & CHEEK สี 04 ออกส้มๆนัวๆ มาทาที่แก้มค่ะ จะเห็นว่าเกลี่ยทั่วๆได้ดี และสีสม่ำเสมอนัวแบบธรรมชาติมากตามรูปเลยเจ้า
และในส่วนของปากนั้นนน เกลเลือก CREAMY MATTE LIP & CHEEK สี 01 ปากไม่แดงไม่มีแรงเดิน อิอิ
ซึ่งตอนแรกคิดว่าจะเข้มไปรึป่าวแต่ว่าพอเกลี่ยแล้ว สีกำลังสวยเลยจ้า แดงระเรื่อๆ ทาได้ทุกวัน
Step 4 : ต่อมาเราต้องเติมสีให้ตานิดนึง เกลเลือก NAMI MAKE UP PRO SEOUL GIRLS CREAMY LONG-LASTING EYESHADOW

3 สี มาเปรียบเทียบกันซึ่งวันนี้เกลจะทา สี 01 ที่รอบเปลือกตา และสี 03 บริเวณเบ้าตาค่ะทารอบๆ เปลือกตาและตามขอบตาให้ทั่ว คือชอบมากก ที่มีแปรงทาที่มากับซองเลย ทำให้แต้มได้ทั่ว ถ้าเราต้องการแมท
แต่วันนี้เกลจะใช้นิ้วเกลี่ย ให้สีกระจายๆกันตามรูปค่า
ส่วนบริเวณเบ้าตา เกลใช้เบอร์ 03 เพิ่มประกายให้ทองนิดนึง ดวงตาจะได้ดูโดดเด่นแบบมีมิติ


Step 5 : เติมความหวานของตาด้วย Rebecca Eye Liner และ มาสคาร่า ของ Clinique ค่า


สำหรับ Eye Liner ของ Rebecca เกลใช้มานานแล้วว สีค่อนข้างจาง แต่ชอบแบบนี้มากกว่าค่ะ เพราะอยากให้ได้ความรู้สึกกรีดตาเหมือนไม่กรีด ตื่นมาสวยเลย 555555 ภาพที่ได้ก็จะเบาๆบางๆแบบนี้ฮะ

ส่วนของ Mascara เกลเลือกของ Clinique ชอบเพราะดูไม่หนาไป ไปเบาไป ขนตางอนสวยเลยStep 6 : หลังจากที่เติมสีทั่วหน้าแล้วว เราต้องการให้หน้าดูผ่อง เนียนกว่าเดิม เกลใช้ Nami Make Up Pro All-Day Matte Powder SPF 30 PA+++  เพราะชอบที่แบรนด์เคลมว่า ปกปิด เนียนใส ไม่ตกร่อง , คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ  หน้าไม่วอก ไม่เทา ไม่ดรอป เนี่ยย
เลยสอยมาหน่อย 555555 ทาก็เนียนผ่องดีค่า เกลี่ยดีๆคือผิวสวยเลย ถือว่า สาม ผ่านนนนนนน

เรียบร้อยแล้วววว กับการแต่งหน้า Everyday look by 7-11 ที่พอจะช่วยให้เราไปต้องไปทำงานหน้าสดกัน
ซึ่งราคาของแต่ละตัวก็ไม่แรงเลย ..... จริงๆแกรรร เดี๋ยวจะหาว่าขายของ อิอิ
อยากรู้ก็ไปตามหาซื้อที่เซเว่นหน้าซอยบ้านทุกสาขานะเจ้า
สำหรับวันนี้ขอลากันไปก่อน พบกันใหม่รีวิวหน้า บัยบ้ายค่า
ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

How to เปลี่ยนตัวเองใน 1 เดือน : เกลทำได้ ใครก็ทำได้

ฮัลโหลลลลล วันนี้เนื่องากครบ 1 เดือนที่เกลนั้นพยายามเป็นอย่างมาก ในการเปลี่ยนแปลงหุ่นตัวเองให้ดีขึ้น  เลยอยากจะมาบอกต่อเพื่อนๆ ว่า ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ ขอแค่ก้าวข้ามความกลัวนั้นมา เกลขอเล่าก่อนว่า เกลเป็นคนที่กินดุ กินจุ กินเยอะ และของหวานก็ชอบมากก วันนึงเรานั่งมองกระจกเว้ยย แล้วหยิบพุง (ใช้คำว่าหยิบเพราะมันเยอะจริงๆ) -00- คิดวนไปว่า เห้ย เราจะไม่ทำอะไรเลยหรอวะ นี่มันอ้วนไปแล้วนะ ทั้งแขน ขาพร้อมน้องเซลลู่ คือไม่ไหวแล้วอ่ะ เกลก็เปิด IG เพื่อ Search หาแรงบรรดาลใจในการลดสัดส่วน ไปเจอคนนึง หู้ยย หุ่นดี เอวเล็ก ก้นสวย ไม่ได้ผอมลีนจนรู้สึกว่ามากไป เลยติดต่อโดย Add line หาเค้า ขอเรียกพี่คนนี้ว่า ครูซี ละกันนะคะ เริ่มจากที่เราก็คุยกัน ครูซีก็ถามเกลว่าอยากมีหุ่นแบบไหน อะไรเป็นแรงบรรดาลใจให้เราลดสัดส่วน คือตอนนั้นเกลก็คิดนะ ขอแค่สัดส่วนที่ดีขึ้น ไม่เอาพุงหยิบได้แบบนี้แล้วอ่ะ 55555555 จริงๆนะ คิดแค่นั้นแหละ โดยเกลเลือกที่จะทำเองที่บ้านเพราะสะดวกในเรื่องเวลามากกว่าด้วย ถึงแม้ว่ามันฟังดูจะไม่มีใครมาเป็นกระตุ้นให้เราออกกำลังกายก็เถอะเนอะ แต่ต้องชนะใจ

อยู่บ้านก็นวดได้ แค่ใช้บริการ Easyday | Scale Gail

หัวข้อนี้เปิดมาเพราะถูกใจกับสิ่งที่จะเล่าสุดกับช่วงเวลาตอนนี้มากค่ะ เมื่อคนติดนวด ติดสปาแบบเกล ที่เคยไปร้านแทบทุกวีคแบบเกล ไปไม่ได้แล้ว กลัวโควิด ไหนจะร้านปิดไปก็เยอะ   มาค่ะ วันนี้เกลจะมาบอกเคล็ดลับ นวดได้ แบบไม่ต้องออกจากบ้านด้วย เรียกเค้ามาถึงที่ เกล แค่ ลองโหลดแอป  Easyday    จ้าา  ไม่ต้องตกใจค่ะทุกคน แอปนี้แหละ ทำให้ฝันของนี่เป็นจริง ได้นวดซะทีโว้ยยย   อ่ะ ไม่รอช้า ก่อนอื่นเราเข้าไปโหลดกันเลยดีกว่านะ      วิธีการใช้ก็ง่ายแสนง่าย   เริ่มจาก 1. เปิดแอพ Easyday ขึ้นมาค่ะ   2. หน้าแอปจะให้เราเลือกสถานที่ ว่าที่ๆจะให้มานวดนั้นเป็น บ้านพัก หรือ สถานที่อื่นๆ ซึ่งเกลเลือกเป็นบ้านพักนะคะ จากนั้นก็ปักหมุดที่บ้านเราได้เลย     3. จากนั้นก็จะเข้าสู่หน้าจอเลือกโปรแกรมการนวดค่ะ ว่าเราจะนวดแบบไหน มีทั้ง นวดไทย นวดไทยรีดเส้น นวดออยส์ นวดคอ บ่า ไหล่ และนวดเท้าค่า     4. เราก็จะเข้ามาดูรายละเอียดและราคาของนวดแต่ละประเภทกันค่า ซึ่งแต่ละโปรแกรมจะมีแพ็คเกจต่างๆ ในราคาที่ต่างกัเริ่มต้นแค่ 399 บาท และถ้าเราเปิดใช้ครั้งแรกเนี่ย สามารถใช้โปรโมชั่น New User   กรอกโค้ด  FIRST   ลดไปเลย 100 บาท   สำหรับโปรแกร

รีวิวปรับรูปหน้าเรียว สวย ที่ MEGA Clinic EP1. | Scale Gail

มาจ้าา เกลขอไปทำสวยกันหน่อยค่า คือเนื่องจากว่าเกลเป็นคนมีแก้ม เวลายิ้มหรือถ่ายงานอะไรหน้าก็จะบานๆใช่มะ ดูไม่เรียล ไม่หวานเลยอ่ะ ก็โอเค หาข้อมูล การปรับรูปหน้าต่างๆมีวิธีไหนบ้าง ที่ได้ผลและรวดเร็วทันใจ แถมไม่อันตรายด้วย ก็จบที่  MEGA clinic เมกะคลินิก โบท็อก ฟิลเลอร์   💕 นี่คือบรรยากาศหน้าร้าน  จริงๆคลินิกมีหลายสาขาอยู่ แต่เลือกทำที่สยามค่ะ เดินทางสะดวกกว่ามาก จอดรถหน้าร้านได้เลยด้วย อ่ะมาถึงก็ลงทะเบียนและตรวจวัดความดัน พูดถึงปัญหาต่างๆกับพี่พนักงานก่อนว่าเราอยากทำอะไรบ้าง ปรับหน้าแบบไหน ตากนั้นก็ชั่งน้ำหนัก ถ่ายรูปก่อนคุยกับคุณหมอ ทางพี่พนักงานด้านหน้ามาจับกรามก่อนว่ามีกรามเยอะมั้ย คิดว่าต้องทำอะไรบ้าง หรือเรากังวลปัญหาหน้าจุดใดบ้าง เพื่อที่จะลิสให้คุณหมอช่วยดูอีกทีค่า พอมาชั่งน้ำหนักก็จะเขินๆหน่อย ฮ่าๆ กลัวความจริงเปิดเผย ใดๆคือมีการพูดคุยและสอบถาม รวมถึงถ่ายรูปทุกมุมเลยจ้า อ่ะ ระหว่างรอมีน้ำแดงเย็นๆมาบริการ ก็ใจร่มๆละกันเน้ออ สองแก้วนี้คือพาคุณแม่มาเป็นกำลังใจในวันนี้ เราจะสวยค่ะะ >< และแล้วก็ได้เจอคุณหมอสักทีจ้าา ทางคุณหมอก็สอบถามก่อนว่าเรากังวลอะไรตรงไหนบ้างที่ไม่โอเค นี่ก็ต