ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

Everyday MAKE UP By 7-11


สวัสดีค่า  หลังจากที่เกลเคยลืมแต่งหน้าออกจากบ้านก่อนไปทำงานนั้นน
แล้ววิ่งเข้าเซเว่นไปสอยเครื่องสำอองแบบซองมาใช้กู้หน้าให้ผ่านไปได้ 1 วัน
วันนี้เลยถือโอกาสมาแต่งหน้ารีวิวแบบ Everyday look Make up ให้ทุกคนดูกันจ้า
เรียกได้ว่าหยิบอะไรมาก็เอามาทาๆ ได้ ให้หน้ามีสีสันเก๋ๆ
อ่ะไม่รอช้าไปเริ่มกันเล้ยยย
Step แรก เราต้องเลือกสูตรครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของกันแดด และปกป้อง ดูแลผิวของเราได้ตลอดวัน
รวมถึงสามารถเบลอผิว ให้หน้าเนียนใสเป็นธรรมชาติได้ด้วยเกลเลือกมา 4 สูตร เพื่อให้ดูว่าอะไรที่เข้ากับผิวเราที่สุดค่ะ1.     สูตร AA Aura Primer Base SPF 25 PA++
เนื้อครีม เป็นสีชมพู เมื่อทาแล้วจะเห็นว่าผิวสว่างขึ้น 1 ระดับ แต่ยังไม่ถึงกับปกปิดรอยได้ เหมาะกับออกไปตลาดใกล้ๆ ทา   บางๆไปเลยจ้า หรือถ้าอยากเพิ่มรองพื้นทับอันนี้ก็ได้ เพราะจะช่วยให้เครื่องสำอางเราติดทนยิ่งขึ้นเจ้า

2.     สูตร BB wet to Powder SPF 35 PA++ : Make up Pro
เนื้อครีม เป็นครีมสีออกโทนเหลือง เกลคิดว่าเหมาะกับการปกปิดริ้วรอยต่างๆได้อย่างดี  ซึ่งทางแบรนด์เคลมมาเลยค่ะว่าล็อคผิวเป้ะตลอดวัน แล้วเกลก็ลองแล้วว่าหน้าไม่มันด้วย อันนี้ก็ชอบมากอยู่ ช่วงไหนนอนดึก หน้าโทรม หรือคิดว่าต้องไปออกงานที่มีแดดมากๆ เหงื่อต้องไหลเยิ้มเกลก็จัดอันนี้แหละเพราะนาง กันน้ำ กันเหงื่อ หน้าไม่มีดรอปเลย แต่ที่จะรีวิววันนี้ไม่เหมาะกับวันสบายๆของเกลนิดนึง เลยขอผ่านตัวนี้ไปก่อนจ้า

3.     สูตร CC Ready cushion SPF 35 PA++ : Ready to Bright
เนื้อครีม จะคล้ายๆกับสูตร BB แต่ว่ามีความเบากว่านิดนึง ผิวเกลขาวไปทางชมพูมากกว่าเหลือง แต่ว่าทาตัวนี้แล้วกลืนไปกับผิวมากไปหน่อย ชอบตรงนี้หน้าไม่ลอย คุมมัน กันน้ำได้ดีไม่ต่างจาก สูตร BB ถือว่าโอเคค่ะ

4.     สูตร DD White Peach Sun Protect : 50x Peach Extract
เนื้อครีม เป็นสีชมพูคล้ายกับตัวแรก แต่พอทาแล้วผิวสว่างขึ้นทันที 1-2 ระดับ
ชอบตัวนี้มาก เพราะช่วยเบลอรูขุมขนได้ ก็รูขุมขนเรามันกว้างนี่นา 555555
กันน้ำก็ได้ กันแดดก็ดี เนียนใสเหมือนธรรมชาติให้มาเล้ยย อิอิ

ทีนี้เราก็มาทาทั่วหน้ากันค่า จะเห็นว่าหน้าเนียนเลย ชอบบบ ><Step 2 : หลังจากที่เราทาครีมบำรุงผิวเกลี่ยให้เนียนแล้ว ต่อมาต้องมี CONCEALER เกลเลือกตัวนี้ค่า NAMI MAKE UP PRO SEOUL GIRLS FULL COVER CONCEALER เนื้อค่อนข้างแมทสามารถปกปิดรอยสิว รอยดำต่างๆกริ้บอ่ะ ซึ่งเกลจะเลือกปกปิดรอยคล้ำใต้ตาและริ้วรอยบริเวณปากค่า
Step 3 : เติมสีให้กับปากและแก้มกันหน่อยเจ้า ที่หน่องเลือก NAMI MAKE UP PRO SEOUL GIRLS CREAMY MATTE LIP & CHEEK
เพราะเห็นว่าทาได้ทั้งปากและแก้มเลย ไม่ต้องซื้อ Blush on เพิ่ม ก็สะดวกดีค่ะ นางมี 4 สี ให้เลือกแบบนี้ค่าและวันนี้เกลจะเลือก CREAMY MATTE LIP & CHEEK สี 04 ออกส้มๆนัวๆ มาทาที่แก้มค่ะ จะเห็นว่าเกลี่ยทั่วๆได้ดี และสีสม่ำเสมอนัวแบบธรรมชาติมากตามรูปเลยเจ้า
และในส่วนของปากนั้นนน เกลเลือก CREAMY MATTE LIP & CHEEK สี 01 ปากไม่แดงไม่มีแรงเดิน อิอิ
ซึ่งตอนแรกคิดว่าจะเข้มไปรึป่าวแต่ว่าพอเกลี่ยแล้ว สีกำลังสวยเลยจ้า แดงระเรื่อๆ ทาได้ทุกวัน
Step 4 : ต่อมาเราต้องเติมสีให้ตานิดนึง เกลเลือก NAMI MAKE UP PRO SEOUL GIRLS CREAMY LONG-LASTING EYESHADOW

3 สี มาเปรียบเทียบกันซึ่งวันนี้เกลจะทา สี 01 ที่รอบเปลือกตา และสี 03 บริเวณเบ้าตาค่ะทารอบๆ เปลือกตาและตามขอบตาให้ทั่ว คือชอบมากก ที่มีแปรงทาที่มากับซองเลย ทำให้แต้มได้ทั่ว ถ้าเราต้องการแมท
แต่วันนี้เกลจะใช้นิ้วเกลี่ย ให้สีกระจายๆกันตามรูปค่า
ส่วนบริเวณเบ้าตา เกลใช้เบอร์ 03 เพิ่มประกายให้ทองนิดนึง ดวงตาจะได้ดูโดดเด่นแบบมีมิติ


Step 5 : เติมความหวานของตาด้วย Rebecca Eye Liner และ มาสคาร่า ของ Clinique ค่า


สำหรับ Eye Liner ของ Rebecca เกลใช้มานานแล้วว สีค่อนข้างจาง แต่ชอบแบบนี้มากกว่าค่ะ เพราะอยากให้ได้ความรู้สึกกรีดตาเหมือนไม่กรีด ตื่นมาสวยเลย 555555 ภาพที่ได้ก็จะเบาๆบางๆแบบนี้ฮะ

ส่วนของ Mascara เกลเลือกของ Clinique ชอบเพราะดูไม่หนาไป ไปเบาไป ขนตางอนสวยเลยStep 6 : หลังจากที่เติมสีทั่วหน้าแล้วว เราต้องการให้หน้าดูผ่อง เนียนกว่าเดิม เกลใช้ Nami Make Up Pro All-Day Matte Powder SPF 30 PA+++  เพราะชอบที่แบรนด์เคลมว่า ปกปิด เนียนใส ไม่ตกร่อง , คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ  หน้าไม่วอก ไม่เทา ไม่ดรอป เนี่ยย
เลยสอยมาหน่อย 555555 ทาก็เนียนผ่องดีค่า เกลี่ยดีๆคือผิวสวยเลย ถือว่า สาม ผ่านนนนนนน

เรียบร้อยแล้วววว กับการแต่งหน้า Everyday look by 7-11 ที่พอจะช่วยให้เราไปต้องไปทำงานหน้าสดกัน
ซึ่งราคาของแต่ละตัวก็ไม่แรงเลย ..... จริงๆแกรรร เดี๋ยวจะหาว่าขายของ อิอิ
อยากรู้ก็ไปตามหาซื้อที่เซเว่นหน้าซอยบ้านทุกสาขานะเจ้า
สำหรับวันนี้ขอลากันไปก่อน พบกันใหม่รีวิวหน้า บัยบ้ายค่า
ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รีวิวปรับรูปหน้าเรียว สวย ที่ MEGA Clinic EP1. | Scale Gail

มาจ้าา เกลขอไปทำสวยกันหน่อยค่า คือเนื่องจากว่าเกลเป็นคนมีแก้ม เวลายิ้มหรือถ่ายงานอะไรหน้าก็จะบานๆใช่มะ ดูไม่เรียล ไม่หวานเลยอ่ะ ก็โอเค หาข้อมูล การปรับรูปหน้าต่างๆมีวิธีไหนบ้าง ที่ได้ผลและรวดเร็วทันใจ แถมไม่อันตรายด้วย ก็จบที่  MEGA clinic เมกะคลินิก โบท็อก ฟิลเลอร์   💕 นี่คือบรรยากาศหน้าร้าน  จริงๆคลินิกมีหลายสาขาอยู่ แต่เลือกทำที่สยามค่ะ เดินทางสะดวกกว่ามาก จอดรถหน้าร้านได้เลยด้วย อ่ะมาถึงก็ลงทะเบียนและตรวจวัดความดัน พูดถึงปัญหาต่างๆกับพี่พนักงานก่อนว่าเราอยากทำอะไรบ้าง ปรับหน้าแบบไหน ตากนั้นก็ชั่งน้ำหนัก ถ่ายรูปก่อนคุยกับคุณหมอ ทางพี่พนักงานด้านหน้ามาจับกรามก่อนว่ามีกรามเยอะมั้ย คิดว่าต้องทำอะไรบ้าง หรือเรากังวลปัญหาหน้าจุดใดบ้าง เพื่อที่จะลิสให้คุณหมอช่วยดูอีกทีค่า พอมาชั่งน้ำหนักก็จะเขินๆหน่อย ฮ่าๆ กลัวความจริงเปิดเผย ใดๆคือมีการพูดคุยและสอบถาม รวมถึงถ่ายรูปทุกมุมเลยจ้า อ่ะ ระหว่างรอมีน้ำแดงเย็นๆมาบริการ ก็ใจร่มๆละกันเน้ออ สองแก้วนี้คือพาคุณแม่มาเป็นกำลังใจในวันนี้ เราจะสวยค่ะะ >< และแล้วก็ได้เจอคุณหมอสักทีจ้าา ทางคุณหมอก็สอบถามก่อนว่าเรากังวลอะไรตรงไหนบ้างที่ไม่โอเค นี่ก็ต

รีวิวพลีชีพ !! บอกลา รอยสิว ด้วยเซรั่ม VitC คูณ3 | Scale Gail

สวัสดีค่าทุกคน วันนี้เกลจะพาเพื่อนๆมาบอกลารอยสิว ด้วยครีมซองตัวใหม่ในเซเว่นหน้าปากซอยนี่เอง ปกตินี่ก็เป็นคนไม่ค่อยมีสิวใดๆ ยกเว้นมีรอบเดือน เมนส์มาเท่านั้นแหละจ่ะ  ขึ้นมาให้บีบสองสามเม็ดทุกรอบไป ขึ้นมาแต่ละทีก็วิ่งเข้า 7 - 11 ทุกครั้ง 55555 เลยไปด้อมๆ มองๆ  หา Whitening ที่จะมาช่วยลดรอย มาเจอเจ้าตัวนี้ค่า เซรั่ม VitC x 3 เลยจัดมาแบบเหมาๆบนชั้นเหลือ 3 ซองพอดี๊ ฮี่ๆ อ่ะไปรู้จักกับนางกันดีกว่า เจ้าตัวนี้ก็คือครีมซองตัวใหม่ที่เกลพึ่งเห็นเล้ยย มีชื่อว่า เซรั่มวิตซีคูณ 3 ราคาก็ไม่แพงเลยค่า 39 บาทเท่านั้น ปริมาณต่อซอง 7 กรัม ใช้ได้นานอยู่เด้ออ ด้านหลังซองก็จะบอกสรรพคุณและวิธีใช้ต่างๆ อ่า สังเกตดีๆจะเห็นว่าไม่ได้มีดีแค่วิตามิน C นะทุกคน เค้ามาพร้อมกับ AHA   และ HYA ด้วยน้า ทางแบรนด์เคลมมาเลยว่าจะช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ดูมีออร่า รอยจางลงไวมาก ผิวบอบบางแพ้ง่ายใช้ได้ค่ะ ขนาดเกลที่ผิวแพ้ง่ายแต่ชอบลองครีมซองก็รอด ไม่มีอาการแพ้ ไม่แสบหน้าใดๆฮะ อ่ะมาดูกันที่ตัวซอง มีฝา ปิด เปิด สามารถเก็บและพกพาไปได้ทุกที่ เรื่องเดินทางและพกเซรั่มเป็นขวดๆจ

อยากมีเสน่ห์ ลองบาล์มเนื้อแป้ง มีซาเน่ห์กันนะ

เปิดมาด้วยความฟรุ้งฟริ้งขนาดนี้ เกลจะพาทุกคนไปพบกับ......บาล์มเนื้อแป้งที่ไม่เคยมีที่ไหนในโลกกกก แค่นี้ก็น่าใช้แล้วใช่มั้ยล่ะทู้กคนน อ่ะไปค่ะไม่รอช้า ไปเริ่มกันเล้ยยย นี่ก็คือเจ้าบาล์มเนื้อแป้ง ของ แบรนด์ MESANÉ ( มีซาเน่ห์)    อ่าาา อ่านไม่ผิดนะคะ มีซาเน่ห์ แบบนี้เลย เป็นแบรนด์ไทยแท้มาตราฐานสากล   ที่ดึงเอาเสน่ห์ และ จุดเด่นความสนุกฮิปแบบไทยๆ หรือที่เรียกกันว่า ‘ ไทยเท่ ’    ถือคอนเซปที่ว่า   “ เป็นผู้หญิงต้องมีเสน่ห์   วันนี้เสน่ห์ของคุณพร้อมแล้วหรือยัง ? “ เสน่ห์เริ่มต้นที่ "มีซาเน่ห์"    โอยย กรี้ดดด ชั้นรักคอนเซปเค้าา สวยๆแบบนี้ก็ต้องบริหารเสน่ห์กันหน่อยย สะบัดบ้อบสามที อ่ะลุยๆ >< มาละจ้าา ที่มาของ   บาล์มซีลเลอร์ ( B almcealer ) โดยเกิดจากการนำคุณสมบัติของ   บิวตี้บาล์ม ( Beauty Balm ) +   ไทย เฮอร์เบิลบาล์ม ( Thai Herbal Balm ) +   คอลซีลเลอร์ ( Concealer )   มารวมกันเป็น ไทย เฮอร์เบิล บาล์มซีลเลอร์ ซึ่งมีทั้งหมด 3 เฉดสี คือ นัมเบอร์ 02 ผ่องใส   , นัมเบอร์ 04 นวลละออ , และนัมเบอร์ 06