ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ขอกรี้ดกับพี่ป้อม Make up Artist ชื่อดังในงาน JUNG SAEM MOOL Workshop | ScaleGail
สวัสดีค่าทุกคนวันนี้สเกลเกลมีเรื่องกรี้ดๆ มาบอกต่อ
นี่ได้มีโอกาสเข้า Work Shop เรียนแต่งหน้ากับพี่ป้อมของแบรนด์ Jung Saem Mool ค่า
โอ้โห ตื่นเต้นมาก ติดตามพี่ป้อมมานาน ยิ่งเวลาไปแต่งหน้าให้แม่ชมด้วยแล้วคือหลงรักแม่เล้ยย
งาน Work Shop นี้จัดที่ Co Working Space ชั้น 4 Siam Discovery นี่เอง
เดินเข้าไปจะเจอพี่ๆที่มาร่วมกิจกรรมและ เครื่องสำอางวางบนโต้ะเต็มไปหมดแบบนี้ค่า


ไม่ได้มาแค่ความสวยงามนะ แต่เหล่าสกินแคร์ก็มีเด้ออ วางไว้ใกล้ๆกัน


และพี่ป้อมก็ออกมา ทักทายทุกคนพร้อมนางแบบสุดสวยที่เป็นแบบแต่งหน้าให้ขุ่นแม่เค้าแหละระหว่างที่พี่ป้อมแนะนำตัว และเริ่มการสอนนั้น
ก็จะให้บรรดานักเรียนใน Class เริ่มลบหน้าที่แต่งมาออกให้เกลี้ยงจ้า
เรียกว่าหน้าสดเลยทีเดียว ฮ่าๆ โดยใช้ Clean Start Dtoxeed Cleansing Water ทำความสะอาดผิวครั้งนี้
และเริ่มต้นด้วย Minifying Booster Toner เพื่อเป็นตัวทำความสะอาดผิวอีกขั้น และช่วยเพิ่มความใสให้ผิวด้วยหลังจากนั้นก็จะลงตัวบำรุง VC Ampoule ที่จะช่วยเพิ่มความโกลวและความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าเรา
ทาวนๆๆ ให้ผิวชุ่มชื้นไปเลยจ้ารอหน้าแห้งแปปนึง ก็จะใช้ Tone Up Sun Base ผสมกับ Glowing Base
ทาทั่วผิวหน้าเป็นกันแดดและเซตผิวฉ่ำมงอย่างเกาหลี อิอิจริงๆเราสามารถใช้ สองตัวล่างนี้แทนข้างบนเป็นการเซตผิวได้ด้วย
เกลชอบ Texture ของ Skin Setting กับ Mool Cream มากกว่านิดนึง


เกลก็คลึงๆ วนๆ ทาทั้งหน้าแบบนี้ฮะ จะเขินๆนิดนึง ถ่ายรูปเกือบตลอด ก็มันตื่นเต้นนี่นาอ่ะพี่ป้อมบอกน้องว่า พอหน้าเราพร้อม เราก็จะเริ่มแต่งหน้ากันเล้ย
เริ่มด้วยนางเอกของเราค่ะ
JSM Essential Skin Nuder Cushion SPF50+ PA+++
หน้าตลับก็เป็นแบบนี้ มีหลากหลายโทนให้เลือกใช้ ทางพี่พนังงานเลือกสี Light ให้เกลค่า
เมื่อเปิดฝาออก ชอบตรงถาดข้างๆ เอาไว้เกลี่ยเนื้อคูชั่นให้ไม่หนักเกินไป ตบแบบเบาๆพอดีผิวเรา
ความรู้สึกคือชอบตัวนี้มาก ลองมาหลายแบรนด์ก็คิดว่าต้องมีตลับนี้กลับบ้านอ่ะ ฮ่าๆ
เนื้อฉ่ำดูโกลว เงาๆแต่ไม่มันวาว ไม่ปกปิดมาก แต่งใสๆคือคู่ควร


ทีนี้พีป้อมก็สอนแต่งหน้า เขียนตา ทำไฮไลท์ ไปเรื่อยๆ
จนมาถึงขั้นตอนทาลิป เค้าว่ากันว่าลิปแบรนด์นี้สีแดงสวยสะใจ
มาลองใช้เองคือ นางแดงสวยจริงๆ แบบละมุนมากกกอ่ะฟาดยังไงให้ดูทั้ง หวาน เซะซี่ และน่ารักเกาหลีไปในตัวอ้ะ  อันยองก็มาจ้า


ก็จบกันไปกับ Work Shop ความรู้และเทคนิคแน่เอี๊ยด
แต่งหน้าสวยเดินช้อปต่อแบบมั่นหน้าได้เลยเจ้า
และพอมากิจกรรมแบบนี้ เค้ามีโปรโมชั่นพิเศษด้วย ซื้อยกเซต ตั้งแต่ตัวบำรุงผิว จนเซตแต่งหน้า
ทั้งหมดแค่ 4900 บาท จากราคาเต็ม 8650 บาทกันเล้ยย

ไว้เกลจะเอาตัวเด็ดๆ มารีวิวให้ดูกันอีกรอบนะคะ
อย่าลืมติดตามกันน้าา พบกันใหม่รีวิวหน้าค่า บั้ยบาย ><

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

How to เปลี่ยนตัวเองใน 1 เดือน : เกลทำได้ ใครก็ทำได้

ฮัลโหลลลลล วันนี้เนื่องากครบ 1 เดือนที่เกลนั้นพยายามเป็นอย่างมาก ในการเปลี่ยนแปลงหุ่นตัวเองให้ดีขึ้น  เลยอยากจะมาบอกต่อเพื่อนๆ ว่า ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ ขอแค่ก้าวข้ามความกลัวนั้นมา เกลขอเล่าก่อนว่า เกลเป็นคนที่กินดุ กินจุ กินเยอะ และของหวานก็ชอบมากก วันนึงเรานั่งมองกระจกเว้ยย แล้วหยิบพุง (ใช้คำว่าหยิบเพราะมันเยอะจริงๆ) -00- คิดวนไปว่า เห้ย เราจะไม่ทำอะไรเลยหรอวะ นี่มันอ้วนไปแล้วนะ ทั้งแขน ขาพร้อมน้องเซลลู่ คือไม่ไหวแล้วอ่ะ เกลก็เปิด IG เพื่อ Search หาแรงบรรดาลใจในการลดสัดส่วน ไปเจอคนนึง หู้ยย หุ่นดี เอวเล็ก ก้นสวย ไม่ได้ผอมลีนจนรู้สึกว่ามากไป เลยติดต่อโดย Add line หาเค้า ขอเรียกพี่คนนี้ว่า ครูซี ละกันนะคะ เริ่มจากที่เราก็คุยกัน ครูซีก็ถามเกลว่าอยากมีหุ่นแบบไหน อะไรเป็นแรงบรรดาลใจให้เราลดสัดส่วน คือตอนนั้นเกลก็คิดนะ ขอแค่สัดส่วนที่ดีขึ้น ไม่เอาพุงหยิบได้แบบนี้แล้วอ่ะ 55555555 จริงๆนะ คิดแค่นั้นแหละ โดยเกลเลือกที่จะทำเองที่บ้านเพราะสะดวกในเรื่องเวลามากกว่าด้วย ถึงแม้ว่ามันฟังดูจะไม่มีใครมาเป็นกระตุ้นให้เราออกกำลังกายก็เถอะเนอะ แต่ต้องชนะใจ

รีวิวครั้งแรกที่ใช้มูสกำจัดขนแทนมีดโกน I Scale Gail

สวัสดีค่าทุกคนนน วันนี้เหมือนมาพลีชีพเลยอ่ะ เขินจัง ฮ่าๆ ตามหัวข้อเลยค่า “ โกนขนแบบผิดๆ มา 10 ปี รู้งี้ใช้ Mousse กำจัดขนนานละ !” คือเริ่มเรื่องมาจากเกลนั้น ขนขาเยอะมากกก แต่มันไม่เยอะธรรมดา ทั้งหนาและแข็งเหมือนหน้าแข้งผู้ชาย ทีนี้โดนพวกเพื่อนผู้ชายที่โรงเรียนล้อสมัยมัธยมนี่แหละ “ หูยยๆๆๆ อิขนเยอะ “ “ ผู้หญิงจริงเปล่าวะ ขนหนาขนาดนี้ ” และอีกมากมาย - -‘ ก็เลยวิ่งร้องไห้ไปฟ้องแม่จ้า แม่จัดการซื้อเครื่องถอนขน อารมณ์แบบว่ามีแหนบถอนประมาณ​ 10 อันอยู่ในตัวแล้วถอนพร้อมกัน คือมันเจ็บบบ เจ็บมากก ผิวเกลก็แดงเป็นตุ่มๆ ใช้ประมาณปีนึง ก็เลิกใช้ เพราะคนเริ่มถามว่าทำไมไปทำอะไรมา แพ้รึป่าว บลาๆๆๆๆ ( เอ้ออ ยุ่งจริง 555555 ) จากนั้นประมาณก่อนจบ ม . 6 ก็ใช้มีดโกน โกนขนขาตั้งแต่นั้นมา ระหว่างนั้น ก็มีไปทำเลเซอร์ขน แว็กซ์บ้าง สุดท้ายก็ขึ้นเหมือนโกนแข็งๆอยู่ดี จบไป เมื่อเราไม่อยากเปลืองเงิน พอกันทีจ้า มีดโกนวนไปเลยย อ่ะ แล้วต่อมาเลื่อนๆดูในเฟส ในจีบันนี่แหละ เจอมูสเจ้านึงชื่อว่า SNOW MOUSSE เอ้อออ น่าลอง แค่นั้น คิดว่าแค่น่าลอง และนี่ก็ไม่มีอะไรจะเสียเด้ออ สั่

อยากมีเสน่ห์ ลองบาล์มเนื้อแป้ง มีซาเน่ห์กันนะ

เปิดมาด้วยความฟรุ้งฟริ้งขนาดนี้ เกลจะพาทุกคนไปพบกับ......บาล์มเนื้อแป้งที่ไม่เคยมีที่ไหนในโลกกกก แค่นี้ก็น่าใช้แล้วใช่มั้ยล่ะทู้กคนน อ่ะไปค่ะไม่รอช้า ไปเริ่มกันเล้ยยย นี่ก็คือเจ้าบาล์มเนื้อแป้ง ของ แบรนด์ MESANÉ ( มีซาเน่ห์)    อ่าาา อ่านไม่ผิดนะคะ มีซาเน่ห์ แบบนี้เลย เป็นแบรนด์ไทยแท้มาตราฐานสากล   ที่ดึงเอาเสน่ห์ และ จุดเด่นความสนุกฮิปแบบไทยๆ หรือที่เรียกกันว่า ‘ ไทยเท่ ’    ถือคอนเซปที่ว่า   “ เป็นผู้หญิงต้องมีเสน่ห์   วันนี้เสน่ห์ของคุณพร้อมแล้วหรือยัง ? “ เสน่ห์เริ่มต้นที่ "มีซาเน่ห์"    โอยย กรี้ดดด ชั้นรักคอนเซปเค้าา สวยๆแบบนี้ก็ต้องบริหารเสน่ห์กันหน่อยย สะบัดบ้อบสามที อ่ะลุยๆ >< มาละจ้าา ที่มาของ   บาล์มซีลเลอร์ ( B almcealer ) โดยเกิดจากการนำคุณสมบัติของ   บิวตี้บาล์ม ( Beauty Balm ) +   ไทย เฮอร์เบิลบาล์ม ( Thai Herbal Balm ) +   คอลซีลเลอร์ ( Concealer )   มารวมกันเป็น ไทย เฮอร์เบิล บาล์มซีลเลอร์ ซึ่งมีทั้งหมด 3 เฉดสี คือ นัมเบอร์ 02 ผ่องใส   , นัมเบอร์ 04 นวลละออ , และนัมเบอร์ 06