ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

บำรุงผิวหน้าใสกริ๊ง! ด้วยแตงโม แครอท จุฬาเฮิร์บ | Scale Gail
สวัสดีค่า เห็นเกลเปิดหัวข้อมาด้วยสร้างผิวใสด้วย แตงโม และแครอทแบบนี้ ไม่มีโม้นะคะ
วันนี้จะมาบอกต่อคู่หูผลไม้ที่ทำให้เราหน้าใสทั้งถูกและดี หาได้ตามเซเว่นใกล้บ้าน
ซึ่งนั่นก็คือ เซรั่มหน้าใสแครอท และ ดีดีครีมแตงโม จาก จุฬาเฮิร์บ ค่าหลายคนก็รู้จักเป็นอย่างดีแล้วว่า แบรนด์นี้ติด Top Chart ของครีมซองเซเว่นที่ต้องมีติดบ้านโดยเฉพาะดีดีครีมแตงโม
เกลเลยตั้งใจมารีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ของเค้ากัน นั่นก็คือเซรั่มหน้าใสแครอท แน่นอนว่าดีงามไม่แพ้ตัวอื่นๆที่เคยใช้มาเล้ย
และสามารถพกพาไปได้ทุกที่ตัวซองเองมีฝาปิดเปิด ไม่หกเลอะเทอะชัวร์ไม่รอช้าเราไปทำความรู้จักกับน้องแครอทกันดีกว่าค่า
ตัวนี้คือ Carrot Daily Serum หรือเซรั่มหน้าใสแครอท ใช้เป็นตัวแรกหลังจากล้างหน้าค่ะ สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น


เค้าจะช่วยบำรุงผิว ปรับให้ผิวกระจ่างใส ลดเรือนริ้วรอย อีกทั้งช่วยกระชับรูขุมขน กักเก็บความชุ่มชื้น ด้วยน้า
ซึ่งส่วนผสมของนางก็ไม่ได้มีแค่แครอทเด้อ แต่ยังมีมะละกอช่วยในการฟื้นฟูและบำรุง
จะหน้าเด็กก็คราวนี้แหละ ฮี่ๆ

ตัวเนื้อเซรั่ม เป็นสีส้มอ่อนๆ กลิ่นหอมแครอทกับมะละกอ ไปทางสดชื่นหน่อยๆค่ะเมื่อลองเกลี่ยที่ผิวมือ เนื้อ Texture เกลี่ยง่าย และซึมไวดีค่ะ ไม่เหนอะหนะผิวเรามาใช้ที่ผิวหน้ากันนะค้า ขั้นตอนก็ไม่ยากเลยเริ่มจากบีบเนื้อครีมจากนั้นเกลี่ยให้ทั่วผิวหน้าของเรา ชอบที่ซึมและแห้งไวมาก ทาแล้วรู้สึกว่าผิวชุ่มชื่นขึ้น ไม่ทิ้งความเหนอะไว้ที่ผิวเลยค่า

เพียงเท่านี้เราก็บำรุงขั้นตอนแรกเสร็จเรียบร้อยแล้วเจ้า

ขั้นตอนถัดมา หลังจากที่บำรุงผิวแล้วเราก็ต้องทากันแดดกันก่อนออกนอกบ้าน
ผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้คือ DD Cream Watermelon SPF50 PA+++ หรือ ดีดีกันแดดแตงโม นั่นเองค่ะ
ที่เลือกใช้มาคู่กันเพราะนางช่วย บล็อกแสงไม่ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ มี SPF50 PA+++ ป้องกันแสงได้ทั้ง UVA UVB
อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น กันน้ำ กันเหงื่อ ทาปุ้ป ปรับผิวหน้าให้สว่างขึ้น 1 ระดับ หน้าเราไม่ลอยชัวร์ คอนเฟิร์มสารสกัดในดีดีครีมตัวนี้ ก็แน่นอนค่า มาจากเปลือกแตงโม ที่มีสารตัวนึง ช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายด้วยแสงแดดถึงระดับเซลล์ผิว
และมีกลูต้าไธโอน ช่วยฟื้นฟู การเจริญเติบโตของเซลล์ผิวหนัง รวมถึงการช่วยยับยั้งเอมไซม์ Tyrosinase ทำให้ผิวเรากระจ่างใสขึ้นทันทีที่ใช้เลยค่ะตัวเนื้อครีม เป็นสีชมพูอ่อนๆ หอมกลิ่นแตงโม้แตงโม


เมื่อลองทาที่ผิวแล้ว เกลี่ยค่อนข้างง่ายค่ะ แต่อยากให้สังเกตตรงนี้ ว่านางแตกตัวเป็นน้ำด้วยจ้า


เนื้อครีมที่แตกตัวเป็นน้ำ อันนี้เพราะมีส่วนผสมของน้ำแร่ฝรั่งเศส ช่วยทำหน้าที่เคลือบผิวเรา ลดการระคายเคืองผิวเมื่อถูกแสงแดดทำร้าย
ทำให้เซลล์ผิวได้รับความชุ่มชื้นของน้ำแร่ตัวนี้ คือเลิศอ่ะแกรเปรียบเทียบที่มือระหว่างส่วนที่ทาดีดีกันแดดแตงโม และไม่ทา จะเห็นว่าสีผิวสว่างกว่าเดิม  1 ระดับตามคำเคลมเด้อ
ขั้นตอนทาก็ไม่ยากเลยจ้า หลังจากลงเซรั่มแครอทแล้ว บีบดีดีกันแดดแตงโมลงที่ผิว
สามารถทาก่อนแต่งหน้าหรือทาเดี่ยวๆ ก็พร้อมออกไปข้างนอกได้เลย


แต้มให้ดูก่อนครึ่งหน้านะคะ


เมื่อลองเกลี่ยแล้วครีมแตกตัวเป็นน้ำแบบนี้ เกลรู้สึกว่าทำให้เราเกลี่ยได้เหมือนใช้เซรั่มเลย


เมื่อลองทาแล้ว คือจริงๆจะสว่างกว่าผิวเกลที่ไม่ทาเล็กน้อยต้องสังเกตดีๆเลยค่า ลองดูที่ใต้ตา
จะเห็นว่า รอยใต้ตาที่คล้ำ นั้นจางลงจริงๆค่ะเมื่อเปรียบเทียบเนื้อครีมของทั้งสองตัว เกลว่าเนื้อครีมแตกต่างก็จริง แต่เมื่อลองใช้
ไม่มีความแตกต่างกันเลย เพราะเบาสบาย ไม่เป็นคราบทั้งคู่

ผลลัพธ์ที่ได้หลังจากใช้คู่กันไป 1 สัปดาห์
รอยสิวจางลงอย่างเห็นได้ชัด และผิวเกลสว่างใสขึ้นมานิดนึงด้วย
คิดว่าต้องใช้ต่อเนื่องไปสักระยะ ตัวนี้ดีตรงไม่มีอาการแพ้ สิวขึ้น หรืออุดตันผิวนะคะ
โอเคเลยจ้า ชอบค่ะ กับผลลัพธ์ที่ได้จากครีมซองเซเว่นในราคา 2 ซองไม่ถึง 100 !!
(ดีดีครีมแตงโม 39  บาท  ส่วนเซรั่มแครอท 49 บาท)เป็นยังไงกันบ้างคะ กับคู่หูตัวใหม่ของแบรนด์จุฬาเฮิร์บ ไม่มีติดบ้านจะไหวหรอ
ขอฝากรีวิวไว้ในอ้อมใจด้วยนะค้า พบกันใหม่รีวิวหน้า สวัสดีค่า


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รีวิวปรับรูปหน้าเรียว สวย ที่ MEGA Clinic EP1. | Scale Gail

มาจ้าา เกลขอไปทำสวยกันหน่อยค่า คือเนื่องจากว่าเกลเป็นคนมีแก้ม เวลายิ้มหรือถ่ายงานอะไรหน้าก็จะบานๆใช่มะ ดูไม่เรียล ไม่หวานเลยอ่ะ ก็โอเค หาข้อมูล การปรับรูปหน้าต่างๆมีวิธีไหนบ้าง ที่ได้ผลและรวดเร็วทันใจ แถมไม่อันตรายด้วย ก็จบที่  MEGA clinic เมกะคลินิก โบท็อก ฟิลเลอร์   💕 นี่คือบรรยากาศหน้าร้าน  จริงๆคลินิกมีหลายสาขาอยู่ แต่เลือกทำที่สยามค่ะ เดินทางสะดวกกว่ามาก จอดรถหน้าร้านได้เลยด้วย อ่ะมาถึงก็ลงทะเบียนและตรวจวัดความดัน พูดถึงปัญหาต่างๆกับพี่พนักงานก่อนว่าเราอยากทำอะไรบ้าง ปรับหน้าแบบไหน ตากนั้นก็ชั่งน้ำหนัก ถ่ายรูปก่อนคุยกับคุณหมอ ทางพี่พนักงานด้านหน้ามาจับกรามก่อนว่ามีกรามเยอะมั้ย คิดว่าต้องทำอะไรบ้าง หรือเรากังวลปัญหาหน้าจุดใดบ้าง เพื่อที่จะลิสให้คุณหมอช่วยดูอีกทีค่า พอมาชั่งน้ำหนักก็จะเขินๆหน่อย ฮ่าๆ กลัวความจริงเปิดเผย ใดๆคือมีการพูดคุยและสอบถาม รวมถึงถ่ายรูปทุกมุมเลยจ้า อ่ะ ระหว่างรอมีน้ำแดงเย็นๆมาบริการ ก็ใจร่มๆละกันเน้ออ สองแก้วนี้คือพาคุณแม่มาเป็นกำลังใจในวันนี้ เราจะสวยค่ะะ >< และแล้วก็ได้เจอคุณหมอสักทีจ้าา ทางคุณหมอก็สอบถามก่อนว่าเรากังวลอะไรตรงไหนบ้างที่ไม่โอเค นี่ก็ต

รีวิวพลีชีพ !! บอกลา รอยสิว ด้วยเซรั่ม VitC คูณ3 | Scale Gail

สวัสดีค่าทุกคน วันนี้เกลจะพาเพื่อนๆมาบอกลารอยสิว ด้วยครีมซองตัวใหม่ในเซเว่นหน้าปากซอยนี่เอง ปกตินี่ก็เป็นคนไม่ค่อยมีสิวใดๆ ยกเว้นมีรอบเดือน เมนส์มาเท่านั้นแหละจ่ะ  ขึ้นมาให้บีบสองสามเม็ดทุกรอบไป ขึ้นมาแต่ละทีก็วิ่งเข้า 7 - 11 ทุกครั้ง 55555 เลยไปด้อมๆ มองๆ  หา Whitening ที่จะมาช่วยลดรอย มาเจอเจ้าตัวนี้ค่า เซรั่ม VitC x 3 เลยจัดมาแบบเหมาๆบนชั้นเหลือ 3 ซองพอดี๊ ฮี่ๆ อ่ะไปรู้จักกับนางกันดีกว่า เจ้าตัวนี้ก็คือครีมซองตัวใหม่ที่เกลพึ่งเห็นเล้ยย มีชื่อว่า เซรั่มวิตซีคูณ 3 ราคาก็ไม่แพงเลยค่า 39 บาทเท่านั้น ปริมาณต่อซอง 7 กรัม ใช้ได้นานอยู่เด้ออ ด้านหลังซองก็จะบอกสรรพคุณและวิธีใช้ต่างๆ อ่า สังเกตดีๆจะเห็นว่าไม่ได้มีดีแค่วิตามิน C นะทุกคน เค้ามาพร้อมกับ AHA   และ HYA ด้วยน้า ทางแบรนด์เคลมมาเลยว่าจะช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ดูมีออร่า รอยจางลงไวมาก ผิวบอบบางแพ้ง่ายใช้ได้ค่ะ ขนาดเกลที่ผิวแพ้ง่ายแต่ชอบลองครีมซองก็รอด ไม่มีอาการแพ้ ไม่แสบหน้าใดๆฮะ อ่ะมาดูกันที่ตัวซอง มีฝา ปิด เปิด สามารถเก็บและพกพาไปได้ทุกที่ เรื่องเดินทางและพกเซรั่มเป็นขวดๆจ

อยากมีเสน่ห์ ลองบาล์มเนื้อแป้ง มีซาเน่ห์กันนะ

เปิดมาด้วยความฟรุ้งฟริ้งขนาดนี้ เกลจะพาทุกคนไปพบกับ......บาล์มเนื้อแป้งที่ไม่เคยมีที่ไหนในโลกกกก แค่นี้ก็น่าใช้แล้วใช่มั้ยล่ะทู้กคนน อ่ะไปค่ะไม่รอช้า ไปเริ่มกันเล้ยยย นี่ก็คือเจ้าบาล์มเนื้อแป้ง ของ แบรนด์ MESANÉ ( มีซาเน่ห์)    อ่าาา อ่านไม่ผิดนะคะ มีซาเน่ห์ แบบนี้เลย เป็นแบรนด์ไทยแท้มาตราฐานสากล   ที่ดึงเอาเสน่ห์ และ จุดเด่นความสนุกฮิปแบบไทยๆ หรือที่เรียกกันว่า ‘ ไทยเท่ ’    ถือคอนเซปที่ว่า   “ เป็นผู้หญิงต้องมีเสน่ห์   วันนี้เสน่ห์ของคุณพร้อมแล้วหรือยัง ? “ เสน่ห์เริ่มต้นที่ "มีซาเน่ห์"    โอยย กรี้ดดด ชั้นรักคอนเซปเค้าา สวยๆแบบนี้ก็ต้องบริหารเสน่ห์กันหน่อยย สะบัดบ้อบสามที อ่ะลุยๆ >< มาละจ้าา ที่มาของ   บาล์มซีลเลอร์ ( B almcealer ) โดยเกิดจากการนำคุณสมบัติของ   บิวตี้บาล์ม ( Beauty Balm ) +   ไทย เฮอร์เบิลบาล์ม ( Thai Herbal Balm ) +   คอลซีลเลอร์ ( Concealer )   มารวมกันเป็น ไทย เฮอร์เบิล บาล์มซีลเลอร์ ซึ่งมีทั้งหมด 3 เฉดสี คือ นัมเบอร์ 02 ผ่องใส   , นัมเบอร์ 04 นวลละออ , และนัมเบอร์ 06