ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

บำรุงผิวหน้าใสกริ๊ง! ด้วยแตงโม แครอท จุฬาเฮิร์บ | Scale Gail
สวัสดีค่า เห็นเกลเปิดหัวข้อมาด้วยสร้างผิวใสด้วย แตงโม และแครอทแบบนี้ ไม่มีโม้นะคะ
วันนี้จะมาบอกต่อคู่หูผลไม้ที่ทำให้เราหน้าใสทั้งถูกและดี หาได้ตามเซเว่นใกล้บ้าน
ซึ่งนั่นก็คือ เซรั่มหน้าใสแครอท และ ดีดีครีมแตงโม จาก จุฬาเฮิร์บ ค่าหลายคนก็รู้จักเป็นอย่างดีแล้วว่า แบรนด์นี้ติด Top Chart ของครีมซองเซเว่นที่ต้องมีติดบ้านโดยเฉพาะดีดีครีมแตงโม
เกลเลยตั้งใจมารีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ของเค้ากัน นั่นก็คือเซรั่มหน้าใสแครอท แน่นอนว่าดีงามไม่แพ้ตัวอื่นๆที่เคยใช้มาเล้ย
และสามารถพกพาไปได้ทุกที่ตัวซองเองมีฝาปิดเปิด ไม่หกเลอะเทอะชัวร์ไม่รอช้าเราไปทำความรู้จักกับน้องแครอทกันดีกว่าค่า
ตัวนี้คือ Carrot Daily Serum หรือเซรั่มหน้าใสแครอท ใช้เป็นตัวแรกหลังจากล้างหน้าค่ะ สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น


เค้าจะช่วยบำรุงผิว ปรับให้ผิวกระจ่างใส ลดเรือนริ้วรอย อีกทั้งช่วยกระชับรูขุมขน กักเก็บความชุ่มชื้น ด้วยน้า
ซึ่งส่วนผสมของนางก็ไม่ได้มีแค่แครอทเด้อ แต่ยังมีมะละกอช่วยในการฟื้นฟูและบำรุง
จะหน้าเด็กก็คราวนี้แหละ ฮี่ๆ

ตัวเนื้อเซรั่ม เป็นสีส้มอ่อนๆ กลิ่นหอมแครอทกับมะละกอ ไปทางสดชื่นหน่อยๆค่ะเมื่อลองเกลี่ยที่ผิวมือ เนื้อ Texture เกลี่ยง่าย และซึมไวดีค่ะ ไม่เหนอะหนะผิวเรามาใช้ที่ผิวหน้ากันนะค้า ขั้นตอนก็ไม่ยากเลยเริ่มจากบีบเนื้อครีมจากนั้นเกลี่ยให้ทั่วผิวหน้าของเรา ชอบที่ซึมและแห้งไวมาก ทาแล้วรู้สึกว่าผิวชุ่มชื่นขึ้น ไม่ทิ้งความเหนอะไว้ที่ผิวเลยค่า

เพียงเท่านี้เราก็บำรุงขั้นตอนแรกเสร็จเรียบร้อยแล้วเจ้า

ขั้นตอนถัดมา หลังจากที่บำรุงผิวแล้วเราก็ต้องทากันแดดกันก่อนออกนอกบ้าน
ผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้คือ DD Cream Watermelon SPF50 PA+++ หรือ ดีดีกันแดดแตงโม นั่นเองค่ะ
ที่เลือกใช้มาคู่กันเพราะนางช่วย บล็อกแสงไม่ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ มี SPF50 PA+++ ป้องกันแสงได้ทั้ง UVA UVB
อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น กันน้ำ กันเหงื่อ ทาปุ้ป ปรับผิวหน้าให้สว่างขึ้น 1 ระดับ หน้าเราไม่ลอยชัวร์ คอนเฟิร์มสารสกัดในดีดีครีมตัวนี้ ก็แน่นอนค่า มาจากเปลือกแตงโม ที่มีสารตัวนึง ช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายด้วยแสงแดดถึงระดับเซลล์ผิว
และมีกลูต้าไธโอน ช่วยฟื้นฟู การเจริญเติบโตของเซลล์ผิวหนัง รวมถึงการช่วยยับยั้งเอมไซม์ Tyrosinase ทำให้ผิวเรากระจ่างใสขึ้นทันทีที่ใช้เลยค่ะตัวเนื้อครีม เป็นสีชมพูอ่อนๆ หอมกลิ่นแตงโม้แตงโม


เมื่อลองทาที่ผิวแล้ว เกลี่ยค่อนข้างง่ายค่ะ แต่อยากให้สังเกตตรงนี้ ว่านางแตกตัวเป็นน้ำด้วยจ้า


เนื้อครีมที่แตกตัวเป็นน้ำ อันนี้เพราะมีส่วนผสมของน้ำแร่ฝรั่งเศส ช่วยทำหน้าที่เคลือบผิวเรา ลดการระคายเคืองผิวเมื่อถูกแสงแดดทำร้าย
ทำให้เซลล์ผิวได้รับความชุ่มชื้นของน้ำแร่ตัวนี้ คือเลิศอ่ะแกรเปรียบเทียบที่มือระหว่างส่วนที่ทาดีดีกันแดดแตงโม และไม่ทา จะเห็นว่าสีผิวสว่างกว่าเดิม  1 ระดับตามคำเคลมเด้อ
ขั้นตอนทาก็ไม่ยากเลยจ้า หลังจากลงเซรั่มแครอทแล้ว บีบดีดีกันแดดแตงโมลงที่ผิว
สามารถทาก่อนแต่งหน้าหรือทาเดี่ยวๆ ก็พร้อมออกไปข้างนอกได้เลย


แต้มให้ดูก่อนครึ่งหน้านะคะ


เมื่อลองเกลี่ยแล้วครีมแตกตัวเป็นน้ำแบบนี้ เกลรู้สึกว่าทำให้เราเกลี่ยได้เหมือนใช้เซรั่มเลย


เมื่อลองทาแล้ว คือจริงๆจะสว่างกว่าผิวเกลที่ไม่ทาเล็กน้อยต้องสังเกตดีๆเลยค่า ลองดูที่ใต้ตา
จะเห็นว่า รอยใต้ตาที่คล้ำ นั้นจางลงจริงๆค่ะเมื่อเปรียบเทียบเนื้อครีมของทั้งสองตัว เกลว่าเนื้อครีมแตกต่างก็จริง แต่เมื่อลองใช้
ไม่มีความแตกต่างกันเลย เพราะเบาสบาย ไม่เป็นคราบทั้งคู่

ผลลัพธ์ที่ได้หลังจากใช้คู่กันไป 1 สัปดาห์
รอยสิวจางลงอย่างเห็นได้ชัด และผิวเกลสว่างใสขึ้นมานิดนึงด้วย
คิดว่าต้องใช้ต่อเนื่องไปสักระยะ ตัวนี้ดีตรงไม่มีอาการแพ้ สิวขึ้น หรืออุดตันผิวนะคะ
โอเคเลยจ้า ชอบค่ะ กับผลลัพธ์ที่ได้จากครีมซองเซเว่นในราคา 2 ซองไม่ถึง 100 !!
(ดีดีครีมแตงโม 39  บาท  ส่วนเซรั่มแครอท 49 บาท)เป็นยังไงกันบ้างคะ กับคู่หูตัวใหม่ของแบรนด์จุฬาเฮิร์บ ไม่มีติดบ้านจะไหวหรอ
ขอฝากรีวิวไว้ในอ้อมใจด้วยนะค้า พบกันใหม่รีวิวหน้า สวัสดีค่า


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

How to เปลี่ยนตัวเองใน 1 เดือน : เกลทำได้ ใครก็ทำได้

ฮัลโหลลลลล วันนี้เนื่องากครบ 1 เดือนที่เกลนั้นพยายามเป็นอย่างมาก ในการเปลี่ยนแปลงหุ่นตัวเองให้ดีขึ้น  เลยอยากจะมาบอกต่อเพื่อนๆ ว่า ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ ขอแค่ก้าวข้ามความกลัวนั้นมา เกลขอเล่าก่อนว่า เกลเป็นคนที่กินดุ กินจุ กินเยอะ และของหวานก็ชอบมากก วันนึงเรานั่งมองกระจกเว้ยย แล้วหยิบพุง (ใช้คำว่าหยิบเพราะมันเยอะจริงๆ) -00- คิดวนไปว่า เห้ย เราจะไม่ทำอะไรเลยหรอวะ นี่มันอ้วนไปแล้วนะ ทั้งแขน ขาพร้อมน้องเซลลู่ คือไม่ไหวแล้วอ่ะ เกลก็เปิด IG เพื่อ Search หาแรงบรรดาลใจในการลดสัดส่วน ไปเจอคนนึง หู้ยย หุ่นดี เอวเล็ก ก้นสวย ไม่ได้ผอมลีนจนรู้สึกว่ามากไป เลยติดต่อโดย Add line หาเค้า ขอเรียกพี่คนนี้ว่า ครูซี ละกันนะคะ เริ่มจากที่เราก็คุยกัน ครูซีก็ถามเกลว่าอยากมีหุ่นแบบไหน อะไรเป็นแรงบรรดาลใจให้เราลดสัดส่วน คือตอนนั้นเกลก็คิดนะ ขอแค่สัดส่วนที่ดีขึ้น ไม่เอาพุงหยิบได้แบบนี้แล้วอ่ะ 55555555 จริงๆนะ คิดแค่นั้นแหละ โดยเกลเลือกที่จะทำเองที่บ้านเพราะสะดวกในเรื่องเวลามากกว่าด้วย ถึงแม้ว่ามันฟังดูจะไม่มีใครมาเป็นกระตุ้นให้เราออกกำลังกายก็เถอะเนอะ แต่ต้องชนะใจ

อยู่บ้านก็นวดได้ แค่ใช้บริการ Easyday | Scale Gail

หัวข้อนี้เปิดมาเพราะถูกใจกับสิ่งที่จะเล่าสุดกับช่วงเวลาตอนนี้มากค่ะ เมื่อคนติดนวด ติดสปาแบบเกล ที่เคยไปร้านแทบทุกวีคแบบเกล ไปไม่ได้แล้ว กลัวโควิด ไหนจะร้านปิดไปก็เยอะ   มาค่ะ วันนี้เกลจะมาบอกเคล็ดลับ นวดได้ แบบไม่ต้องออกจากบ้านด้วย เรียกเค้ามาถึงที่ เกล แค่ ลองโหลดแอป  Easyday    จ้าา  ไม่ต้องตกใจค่ะทุกคน แอปนี้แหละ ทำให้ฝันของนี่เป็นจริง ได้นวดซะทีโว้ยยย   อ่ะ ไม่รอช้า ก่อนอื่นเราเข้าไปโหลดกันเลยดีกว่านะ      วิธีการใช้ก็ง่ายแสนง่าย   เริ่มจาก 1. เปิดแอพ Easyday ขึ้นมาค่ะ   2. หน้าแอปจะให้เราเลือกสถานที่ ว่าที่ๆจะให้มานวดนั้นเป็น บ้านพัก หรือ สถานที่อื่นๆ ซึ่งเกลเลือกเป็นบ้านพักนะคะ จากนั้นก็ปักหมุดที่บ้านเราได้เลย     3. จากนั้นก็จะเข้าสู่หน้าจอเลือกโปรแกรมการนวดค่ะ ว่าเราจะนวดแบบไหน มีทั้ง นวดไทย นวดไทยรีดเส้น นวดออยส์ นวดคอ บ่า ไหล่ และนวดเท้าค่า     4. เราก็จะเข้ามาดูรายละเอียดและราคาของนวดแต่ละประเภทกันค่า ซึ่งแต่ละโปรแกรมจะมีแพ็คเกจต่างๆ ในราคาที่ต่างกัเริ่มต้นแค่ 399 บาท และถ้าเราเปิดใช้ครั้งแรกเนี่ย สามารถใช้โปรโมชั่น New User   กรอกโค้ด  FIRST   ลดไปเลย 100 บาท   สำหรับโปรแกร

รีวิวปรับรูปหน้าเรียว สวย ที่ MEGA Clinic EP1. | Scale Gail

มาจ้าา เกลขอไปทำสวยกันหน่อยค่า คือเนื่องจากว่าเกลเป็นคนมีแก้ม เวลายิ้มหรือถ่ายงานอะไรหน้าก็จะบานๆใช่มะ ดูไม่เรียล ไม่หวานเลยอ่ะ ก็โอเค หาข้อมูล การปรับรูปหน้าต่างๆมีวิธีไหนบ้าง ที่ได้ผลและรวดเร็วทันใจ แถมไม่อันตรายด้วย ก็จบที่  MEGA clinic เมกะคลินิก โบท็อก ฟิลเลอร์   💕 นี่คือบรรยากาศหน้าร้าน  จริงๆคลินิกมีหลายสาขาอยู่ แต่เลือกทำที่สยามค่ะ เดินทางสะดวกกว่ามาก จอดรถหน้าร้านได้เลยด้วย อ่ะมาถึงก็ลงทะเบียนและตรวจวัดความดัน พูดถึงปัญหาต่างๆกับพี่พนักงานก่อนว่าเราอยากทำอะไรบ้าง ปรับหน้าแบบไหน ตากนั้นก็ชั่งน้ำหนัก ถ่ายรูปก่อนคุยกับคุณหมอ ทางพี่พนักงานด้านหน้ามาจับกรามก่อนว่ามีกรามเยอะมั้ย คิดว่าต้องทำอะไรบ้าง หรือเรากังวลปัญหาหน้าจุดใดบ้าง เพื่อที่จะลิสให้คุณหมอช่วยดูอีกทีค่า พอมาชั่งน้ำหนักก็จะเขินๆหน่อย ฮ่าๆ กลัวความจริงเปิดเผย ใดๆคือมีการพูดคุยและสอบถาม รวมถึงถ่ายรูปทุกมุมเลยจ้า อ่ะ ระหว่างรอมีน้ำแดงเย็นๆมาบริการ ก็ใจร่มๆละกันเน้ออ สองแก้วนี้คือพาคุณแม่มาเป็นกำลังใจในวันนี้ เราจะสวยค่ะะ >< และแล้วก็ได้เจอคุณหมอสักทีจ้าา ทางคุณหมอก็สอบถามก่อนว่าเรากังวลอะไรตรงไหนบ้างที่ไม่โอเค นี่ก็ต