ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

บำรุงผิวหน้าใสกริ๊ง! ด้วยแตงโม แครอท จุฬาเฮิร์บ | Scale Gail
สวัสดีค่า เห็นเกลเปิดหัวข้อมาด้วยสร้างผิวใสด้วย แตงโม และแครอทแบบนี้ ไม่มีโม้นะคะ
วันนี้จะมาบอกต่อคู่หูผลไม้ที่ทำให้เราหน้าใสทั้งถูกและดี หาได้ตามเซเว่นใกล้บ้าน
ซึ่งนั่นก็คือ เซรั่มหน้าใสแครอท และ ดีดีครีมแตงโม จาก จุฬาเฮิร์บ ค่าหลายคนก็รู้จักเป็นอย่างดีแล้วว่า แบรนด์นี้ติด Top Chart ของครีมซองเซเว่นที่ต้องมีติดบ้านโดยเฉพาะดีดีครีมแตงโม
เกลเลยตั้งใจมารีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ของเค้ากัน นั่นก็คือเซรั่มหน้าใสแครอท แน่นอนว่าดีงามไม่แพ้ตัวอื่นๆที่เคยใช้มาเล้ย
และสามารถพกพาไปได้ทุกที่ตัวซองเองมีฝาปิดเปิด ไม่หกเลอะเทอะชัวร์ไม่รอช้าเราไปทำความรู้จักกับน้องแครอทกันดีกว่าค่า
ตัวนี้คือ Carrot Daily Serum หรือเซรั่มหน้าใสแครอท ใช้เป็นตัวแรกหลังจากล้างหน้าค่ะ สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น


เค้าจะช่วยบำรุงผิว ปรับให้ผิวกระจ่างใส ลดเรือนริ้วรอย อีกทั้งช่วยกระชับรูขุมขน กักเก็บความชุ่มชื้น ด้วยน้า
ซึ่งส่วนผสมของนางก็ไม่ได้มีแค่แครอทเด้อ แต่ยังมีมะละกอช่วยในการฟื้นฟูและบำรุง
จะหน้าเด็กก็คราวนี้แหละ ฮี่ๆ

ตัวเนื้อเซรั่ม เป็นสีส้มอ่อนๆ กลิ่นหอมแครอทกับมะละกอ ไปทางสดชื่นหน่อยๆค่ะเมื่อลองเกลี่ยที่ผิวมือ เนื้อ Texture เกลี่ยง่าย และซึมไวดีค่ะ ไม่เหนอะหนะผิวเรามาใช้ที่ผิวหน้ากันนะค้า ขั้นตอนก็ไม่ยากเลยเริ่มจากบีบเนื้อครีมจากนั้นเกลี่ยให้ทั่วผิวหน้าของเรา ชอบที่ซึมและแห้งไวมาก ทาแล้วรู้สึกว่าผิวชุ่มชื่นขึ้น ไม่ทิ้งความเหนอะไว้ที่ผิวเลยค่า

เพียงเท่านี้เราก็บำรุงขั้นตอนแรกเสร็จเรียบร้อยแล้วเจ้า

ขั้นตอนถัดมา หลังจากที่บำรุงผิวแล้วเราก็ต้องทากันแดดกันก่อนออกนอกบ้าน
ผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้คือ DD Cream Watermelon SPF50 PA+++ หรือ ดีดีกันแดดแตงโม นั่นเองค่ะ
ที่เลือกใช้มาคู่กันเพราะนางช่วย บล็อกแสงไม่ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ มี SPF50 PA+++ ป้องกันแสงได้ทั้ง UVA UVB
อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น กันน้ำ กันเหงื่อ ทาปุ้ป ปรับผิวหน้าให้สว่างขึ้น 1 ระดับ หน้าเราไม่ลอยชัวร์ คอนเฟิร์มสารสกัดในดีดีครีมตัวนี้ ก็แน่นอนค่า มาจากเปลือกแตงโม ที่มีสารตัวนึง ช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายด้วยแสงแดดถึงระดับเซลล์ผิว
และมีกลูต้าไธโอน ช่วยฟื้นฟู การเจริญเติบโตของเซลล์ผิวหนัง รวมถึงการช่วยยับยั้งเอมไซม์ Tyrosinase ทำให้ผิวเรากระจ่างใสขึ้นทันทีที่ใช้เลยค่ะตัวเนื้อครีม เป็นสีชมพูอ่อนๆ หอมกลิ่นแตงโม้แตงโม


เมื่อลองทาที่ผิวแล้ว เกลี่ยค่อนข้างง่ายค่ะ แต่อยากให้สังเกตตรงนี้ ว่านางแตกตัวเป็นน้ำด้วยจ้า


เนื้อครีมที่แตกตัวเป็นน้ำ อันนี้เพราะมีส่วนผสมของน้ำแร่ฝรั่งเศส ช่วยทำหน้าที่เคลือบผิวเรา ลดการระคายเคืองผิวเมื่อถูกแสงแดดทำร้าย
ทำให้เซลล์ผิวได้รับความชุ่มชื้นของน้ำแร่ตัวนี้ คือเลิศอ่ะแกรเปรียบเทียบที่มือระหว่างส่วนที่ทาดีดีกันแดดแตงโม และไม่ทา จะเห็นว่าสีผิวสว่างกว่าเดิม  1 ระดับตามคำเคลมเด้อ
ขั้นตอนทาก็ไม่ยากเลยจ้า หลังจากลงเซรั่มแครอทแล้ว บีบดีดีกันแดดแตงโมลงที่ผิว
สามารถทาก่อนแต่งหน้าหรือทาเดี่ยวๆ ก็พร้อมออกไปข้างนอกได้เลย


แต้มให้ดูก่อนครึ่งหน้านะคะ


เมื่อลองเกลี่ยแล้วครีมแตกตัวเป็นน้ำแบบนี้ เกลรู้สึกว่าทำให้เราเกลี่ยได้เหมือนใช้เซรั่มเลย


เมื่อลองทาแล้ว คือจริงๆจะสว่างกว่าผิวเกลที่ไม่ทาเล็กน้อยต้องสังเกตดีๆเลยค่า ลองดูที่ใต้ตา
จะเห็นว่า รอยใต้ตาที่คล้ำ นั้นจางลงจริงๆค่ะเมื่อเปรียบเทียบเนื้อครีมของทั้งสองตัว เกลว่าเนื้อครีมแตกต่างก็จริง แต่เมื่อลองใช้
ไม่มีความแตกต่างกันเลย เพราะเบาสบาย ไม่เป็นคราบทั้งคู่

ผลลัพธ์ที่ได้หลังจากใช้คู่กันไป 1 สัปดาห์
รอยสิวจางลงอย่างเห็นได้ชัด และผิวเกลสว่างใสขึ้นมานิดนึงด้วย
คิดว่าต้องใช้ต่อเนื่องไปสักระยะ ตัวนี้ดีตรงไม่มีอาการแพ้ สิวขึ้น หรืออุดตันผิวนะคะ
โอเคเลยจ้า ชอบค่ะ กับผลลัพธ์ที่ได้จากครีมซองเซเว่นในราคา 2 ซองไม่ถึง 100 !!
(ดีดีครีมแตงโม 39  บาท  ส่วนเซรั่มแครอท 49 บาท)เป็นยังไงกันบ้างคะ กับคู่หูตัวใหม่ของแบรนด์จุฬาเฮิร์บ ไม่มีติดบ้านจะไหวหรอ
ขอฝากรีวิวไว้ในอ้อมใจด้วยนะค้า พบกันใหม่รีวิวหน้า สวัสดีค่า


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

How to เปลี่ยนตัวเองใน 1 เดือน : เกลทำได้ ใครก็ทำได้

ฮัลโหลลลลล วันนี้เนื่องากครบ 1 เดือนที่เกลนั้นพยายามเป็นอย่างมาก ในการเปลี่ยนแปลงหุ่นตัวเองให้ดีขึ้น  เลยอยากจะมาบอกต่อเพื่อนๆ ว่า ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ ขอแค่ก้าวข้ามความกลัวนั้นมา เกลขอเล่าก่อนว่า เกลเป็นคนที่กินดุ กินจุ กินเยอะ และของหวานก็ชอบมากก วันนึงเรานั่งมองกระจกเว้ยย แล้วหยิบพุง (ใช้คำว่าหยิบเพราะมันเยอะจริงๆ) -00- คิดวนไปว่า เห้ย เราจะไม่ทำอะไรเลยหรอวะ นี่มันอ้วนไปแล้วนะ ทั้งแขน ขาพร้อมน้องเซลลู่ คือไม่ไหวแล้วอ่ะ เกลก็เปิด IG เพื่อ Search หาแรงบรรดาลใจในการลดสัดส่วน ไปเจอคนนึง หู้ยย หุ่นดี เอวเล็ก ก้นสวย ไม่ได้ผอมลีนจนรู้สึกว่ามากไป เลยติดต่อโดย Add line หาเค้า ขอเรียกพี่คนนี้ว่า ครูซี ละกันนะคะ เริ่มจากที่เราก็คุยกัน ครูซีก็ถามเกลว่าอยากมีหุ่นแบบไหน อะไรเป็นแรงบรรดาลใจให้เราลดสัดส่วน คือตอนนั้นเกลก็คิดนะ ขอแค่สัดส่วนที่ดีขึ้น ไม่เอาพุงหยิบได้แบบนี้แล้วอ่ะ 55555555 จริงๆนะ คิดแค่นั้นแหละ โดยเกลเลือกที่จะทำเองที่บ้านเพราะสะดวกในเรื่องเวลามากกว่าด้วย ถึงแม้ว่ามันฟังดูจะไม่มีใครมาเป็นกระตุ้นให้เราออกกำลังกายก็เถอะเนอะ แต่ต้องชนะใจ

ใช้แล้วฟิน! วิปโฟมน้องใหม่ SENKA Perfect Whip Berry Bright ผิวสวยสดใส ฉ่ำไบรท์ ไม่มีเอี๊ยด | Scale Gail

ช่วงนี้อยู่บ้านทำงานตลอด ยิ่งเครียด ๆ ด้วยแล้ว เกลรู้สึกผิวหน้าไม่เฟรชเหมือนเก่า แถมสิวอุดตันเจ้ากรรมก็ถามหา จนไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะล้างหน้าไม่สะอาดหรือเปล่าน้าา เลยจะมาบอกต่อตัวช่วยเด็ดเลยแหละ ที่เกลใช้แล้วปัง! ผิวเรากลับมาสดใส เฟรชขึ้น ล้างหน้าสะอาดหมดจด และเกลว่าความอุดตันก็ลดลงจริงเลยเด้อ เพื่อน ๆ น่าจะ เคยใช้วิปโฟมในตำนานหลอดสีน้ำเงิน SENKA Perfect Whip แบรนด์ดังอย่าง SENKA ที่ฮิตมาก ๆ ในญี่ปุ่นและในไทย เกลเองก็ชอบใช้หลอดสีน้ำเงินมานานแล้วเหมือนกันค่า แต่วันนี้เราจะมาแนะนำให้รู้จักน้องใหม่ ใสกริ๊ง เกลเลิฟฟ และน้องหลอดนี้ก็คือ SENKA Perfect Whip Berry Bright นั่นเองค่าที่เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยกู้ผิวของนี่เลย   SENKA Perfect Whip Berry Bright น้องเค้าช่วยทำความสะอาดได้หมดจด ยิ่งใครชอบฟองโฟมละเอียดหนา ๆ นุ่ม ๆ นะ บอกเลยว่าจะต้องตกหลุมรักเค้าเหมือนเกล ฟองโฟมเค้ามีเม็ดบีดส์เล็ก ๆ ไม่หยาบ ไม่ทำให้บาดผิว แถมช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยนได้ทุกวันไปเลยอ่ะ เรียกว่า ยิ่งใช้ผิวจะสวยสดใส ฉ่ำไบรท์อมชมพู ดูสุขภาพดีเหมือนผลเบอร์รี่ แบบไม่ง้อเมคอัพเลย     ตัวชูโรงของน้องวิปโฟมล้

รีวิวครั้งแรกที่ใช้มูสกำจัดขนแทนมีดโกน I Scale Gail

สวัสดีค่าทุกคนนน วันนี้เหมือนมาพลีชีพเลยอ่ะ เขินจัง ฮ่าๆ ตามหัวข้อเลยค่า “ โกนขนแบบผิดๆ มา 10 ปี รู้งี้ใช้ Mousse กำจัดขนนานละ !” คือเริ่มเรื่องมาจากเกลนั้น ขนขาเยอะมากกก แต่มันไม่เยอะธรรมดา ทั้งหนาและแข็งเหมือนหน้าแข้งผู้ชาย ทีนี้โดนพวกเพื่อนผู้ชายที่โรงเรียนล้อสมัยมัธยมนี่แหละ “ หูยยๆๆๆ อิขนเยอะ “ “ ผู้หญิงจริงเปล่าวะ ขนหนาขนาดนี้ ” และอีกมากมาย - -‘ ก็เลยวิ่งร้องไห้ไปฟ้องแม่จ้า แม่จัดการซื้อเครื่องถอนขน อารมณ์แบบว่ามีแหนบถอนประมาณ​ 10 อันอยู่ในตัวแล้วถอนพร้อมกัน คือมันเจ็บบบ เจ็บมากก ผิวเกลก็แดงเป็นตุ่มๆ ใช้ประมาณปีนึง ก็เลิกใช้ เพราะคนเริ่มถามว่าทำไมไปทำอะไรมา แพ้รึป่าว บลาๆๆๆๆ ( เอ้ออ ยุ่งจริง 555555 ) จากนั้นประมาณก่อนจบ ม . 6 ก็ใช้มีดโกน โกนขนขาตั้งแต่นั้นมา ระหว่างนั้น ก็มีไปทำเลเซอร์ขน แว็กซ์บ้าง สุดท้ายก็ขึ้นเหมือนโกนแข็งๆอยู่ดี จบไป เมื่อเราไม่อยากเปลืองเงิน พอกันทีจ้า มีดโกนวนไปเลยย อ่ะ แล้วต่อมาเลื่อนๆดูในเฟส ในจีบันนี่แหละ เจอมูสเจ้านึงชื่อว่า SNOW MOUSSE เอ้อออ น่าลอง แค่นั้น คิดว่าแค่น่าลอง และนี่ก็ไม่มีอะไรจะเสียเด้ออ สั่