ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เคล็ด(ไม่)ลับ ฉบับกู้ผิวแพ้ครีม ด้วยรังนกจาก PrimaNest | ScaleGail


สวัสดีค่าทุกคน เนื่องจากช่วงนี้เกลไปลองครีมตัวนึงมา ตามภาษาสาวนักลอง

ปรากฏว่าแพ้จ้า ผื่นขึ้น มีผดๆ และรอยแดงหลายจุดบริเวณผิวหน้า

ภารกิจกู้ผิวพังจึงได้มารู้จักครีมบำรุง 2 ตัวที่ช่วยให้ผิวค่อยๆดีขึ้น โดยเกลใช้เองเป็นระยะเวลาติดต่อกันมาแล้วกว่า 14 วัน

นั่นก็คือ  Supreme Gold Birdnest Serum และ Supreme Birdnest Cream จากแบรนด์ PrimaNest  ค่า

เค้าจะมาเป็นกล่องแบบนี้เลย
ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้มีส่วนผสมหลักเป็น Bird Nest หรือรังนกค่ะ

แน่นอนทุกคนรู้ เพื่อนๆ รู้ ว่ารังนกนั้นดีมีคุณค่ามากมาย

ไม่ว่าจะเป็นด้านสารอาหาร หรือการบำรุงผิว

งั้นเราไม่รอช้าแล้วค่ามาเริ่มที่ตัวแรกกันดีกว่า

Supreme Gold Birdnest Serum

เป็นเซรั่มบำรุงผิวหน้าที่ช่วยให้ผิวเกิดความชุ่มชื้น หน้าขาวใสด้วยประสิทธิภาพในการฟื้นฟูเซลล์ผิวและคอลลาเจน


เห็นขวดสีทองแบบนี้ ตัวเซรั่มก็มีความทองระยิบระยับอยู่ข้างในนะคะ

เพราะเค้ามีส่วนผสมของทองคำเปลว 24 กะรัต อัดแน่นมาเต็มขวด

อีกทั้งมีคุณค่าของสารสกัดจากรังนกแท้ที่อุดมไปด้วย EGF

เจาะลึก EGF หรือ Epidermal Growth Factor คือโปรตีนสำคัญที่มีโครงสร้างของกรดอะมิโน และมีกระบวนการผลิตขึ้นจากธรรมชาติภายใต้เซลล์ผิวหนัง ซึ่งเข้ามามีส่วนช่วยสร้างเนื้อเยื่อทดแทนเซลล์ผิวที่ถูกทำลายรวมถึงการสร้างเซลล์ผิวใหม่ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน  ทำหน้าที่สมานแผลให้กลับมาเป็นปกติ


ซึ่งในปัจจุบัน EGF ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในวงการความงาม ให้ผลทางด้านชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะมีคุณสมบัติในการทำหน้าที่เป็นตัวกระตุ้นการทำงานของ Stem cell ในชั้นผิวอีกทั้งยังเป็นกลไกสำคัญในการซ่อมเซลล์เนื้อเยื่อและการสมานแผล สามารถกระตุ้นให้เซลล์ผิวมีการสังเคราะห์คอลลาเจนเพิ่มมากขึ้น ทำให้ผิวหนังที่เสื่อมสภาพกลับมามีสภาพผิวที่ดีขึ้นได้ค่า


ส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นจะเป็นตัว Hyaluronic acid สารให้ความชุ่มชื้นจึงช่วยให้ผิวนุ่ม  เนียน และยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น


ตัวเนื้อเซรั่มเอง บางเบามาก ซึมง่ายไม่หนักผิว


ทาแล้วจะเบาสบายผิวมากๆ โดยสิ่งที่เกลมั่นใจเลยว่าจะไม่แพ้เพราะเค้าเครมว่าปราศจากสารเคมีถึง 14 ชนิด เช่น สารกันเสียกลุ่ม Parabens, PEG (Polyethyeneglycol), Mineral oil, Silicone, Mercury (สารปรอท) เป็นต้นค่า


วิธีการใช้เกลจะทาหลังล้างหน้า เช้าและก่อนนอนเป็นตัวที่ 2 หลังจาก Pre-Serum ที่ใช้อยู่ประจำ


จะเห็นว่าผิวมีความชุ่มชื้นทันทีหลังจากที่ทาค่ะ

ตัวถัดมา Supreme Birdnest Cream


เป็นครีมรังนกบำรุงผิวหน้า ช่วยให้ผิวดูขาวกระจ่างใส เพิ่มความชุ่มชื้น ใครที่แบบหน้าแห้ง ลอก หรือแพ้หนักๆ ต้องใช้ตัวนี้เลยค่ะ

 

ตัวครีมเองจะให้ประสิทธิภาพในการฟื้นฟูเซลล์ผิวและคอลลาเจน

ด้วยส่วนผสมจากสารสกัดรังนกแท้ที่อุดมไปด้วย EGF เหมือนกับเซรั่มแต่จะเพิ่มการผสานสารสกัดจากสาหร่ายสีแดง มีหน้าที่ในการลดกระบวนการสร้างเม็ดสี

จึงทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใส มีความชุ่มชื้น และการคืนความยืดหยุ่น ทำให้ผิวเปล่งปลั่งสดใสค่า

 

ส่วนประกอบหลักที่ผสานเข้ามาจะเป็น Palmaria Palmata Extract

ซึ่งเจ้าตัวสาหร่ายแดงนั้นขึ้นชื่อได้ว่าเป็นราชินีของสารแอนตี้ออกซิแดนท์ (Antioxidant) ที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด และได้รับการยอมรับว่าสามารถฟื้นฟูผิวในเรื่องริ้วรอยได้เป็นอย่างดี เนื่องจากอุดมไปด้วยสารสำคัญที่มีชื่อว่า “แอสตาแซนธิน” (Astaxanthin) นั่นเองค่า

 

ตัวนี้ในด้านความชุ่มชื้นจะเข้มข้นกว่าเซรั่มตรงที่มี Oligo Sodium Hyaluronate  ช่วยบำรุงได้ลึกถึงระดับเซลล์ใต้ผิว เติมความชุ่มชื้น ให้ผิวหนังยืดหยุ่นไม่แห้งกร้านค่ะ


เนื้อของเค้าเป็นครีมสีครีมค่อนมาทางขาว Texture เหมือนจะหนัก

แต่กลับบางเบามาก เกลี่ยง่ายไม่เหนอะหนะ


เกลจะใช้ตัวนี้ทาหลังเซรั่ม  Supreme Gold Birdnest Serum

ทั้งเช้าและก่อนนอนค่ะ โดยจะนวดครีมให้เข้าสู่ผิวเป็นเสมือนการนวดหน้าไปในตัว
จะเห็นเลยว่าเกลี่ยง่ายกลืนไปกับผิวหน้าเลย

ซึ่งหลังจากการใช้ทั้ง 2 ตัวเป็นเวลา 14 วัน


ชอบ Texture ก่อนอย่างแรก เพราะเกลไม่ชอบทาอะไรที่เหนอะหนะผิว ทำให้เราไม่สบายผิว แต่พอใช้จริงๆ อาการแพ้ และรอยจ้ำแดงๆ ก็จางลงอย่างเห็นได้ชัด ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้านเสียเหมือนอย่างเคย รู้สึกเลยว่าผิวแข็งแรงขึ้นค่ะ


ถ้าใครสนใจลองเข้าไปดูได้ที่ www.primanest.com หรือร้านค้า Watsons และ Eveandboy ก็มีนะคะ

สำหรับวันนี้เกลต้องขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่รีวิวหน้านะคะ

สวัสดีค่า


 

 


 

 

 

 


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

How to เปลี่ยนตัวเองใน 1 เดือน : เกลทำได้ ใครก็ทำได้

ฮัลโหลลลลล วันนี้เนื่องากครบ 1 เดือนที่เกลนั้นพยายามเป็นอย่างมาก ในการเปลี่ยนแปลงหุ่นตัวเองให้ดีขึ้น  เลยอยากจะมาบอกต่อเพื่อนๆ ว่า ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ ขอแค่ก้าวข้ามความกลัวนั้นมา เกลขอเล่าก่อนว่า เกลเป็นคนที่กินดุ กินจุ กินเยอะ และของหวานก็ชอบมากก วันนึงเรานั่งมองกระจกเว้ยย แล้วหยิบพุง (ใช้คำว่าหยิบเพราะมันเยอะจริงๆ) -00- คิดวนไปว่า เห้ย เราจะไม่ทำอะไรเลยหรอวะ นี่มันอ้วนไปแล้วนะ ทั้งแขน ขาพร้อมน้องเซลลู่ คือไม่ไหวแล้วอ่ะ เกลก็เปิด IG เพื่อ Search หาแรงบรรดาลใจในการลดสัดส่วน ไปเจอคนนึง หู้ยย หุ่นดี เอวเล็ก ก้นสวย ไม่ได้ผอมลีนจนรู้สึกว่ามากไป เลยติดต่อโดย Add line หาเค้า ขอเรียกพี่คนนี้ว่า ครูซี ละกันนะคะ เริ่มจากที่เราก็คุยกัน ครูซีก็ถามเกลว่าอยากมีหุ่นแบบไหน อะไรเป็นแรงบรรดาลใจให้เราลดสัดส่วน คือตอนนั้นเกลก็คิดนะ ขอแค่สัดส่วนที่ดีขึ้น ไม่เอาพุงหยิบได้แบบนี้แล้วอ่ะ 55555555 จริงๆนะ คิดแค่นั้นแหละ โดยเกลเลือกที่จะทำเองที่บ้านเพราะสะดวกในเรื่องเวลามากกว่าด้วย ถึงแม้ว่ามันฟังดูจะไม่มีใครมาเป็นกระตุ้นให้เราออกกำลังกายก็เถอะเนอะ แต่ต้องชนะใจ

ใช้แล้วฟิน! วิปโฟมน้องใหม่ SENKA Perfect Whip Berry Bright ผิวสวยสดใส ฉ่ำไบรท์ ไม่มีเอี๊ยด | Scale Gail

ช่วงนี้อยู่บ้านทำงานตลอด ยิ่งเครียด ๆ ด้วยแล้ว เกลรู้สึกผิวหน้าไม่เฟรชเหมือนเก่า แถมสิวอุดตันเจ้ากรรมก็ถามหา จนไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะล้างหน้าไม่สะอาดหรือเปล่าน้าา เลยจะมาบอกต่อตัวช่วยเด็ดเลยแหละ ที่เกลใช้แล้วปัง! ผิวเรากลับมาสดใส เฟรชขึ้น ล้างหน้าสะอาดหมดจด และเกลว่าความอุดตันก็ลดลงจริงเลยเด้อ เพื่อน ๆ น่าจะ เคยใช้วิปโฟมในตำนานหลอดสีน้ำเงิน SENKA Perfect Whip แบรนด์ดังอย่าง SENKA ที่ฮิตมาก ๆ ในญี่ปุ่นและในไทย เกลเองก็ชอบใช้หลอดสีน้ำเงินมานานแล้วเหมือนกันค่า แต่วันนี้เราจะมาแนะนำให้รู้จักน้องใหม่ ใสกริ๊ง เกลเลิฟฟ และน้องหลอดนี้ก็คือ SENKA Perfect Whip Berry Bright นั่นเองค่าที่เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยกู้ผิวของนี่เลย   SENKA Perfect Whip Berry Bright น้องเค้าช่วยทำความสะอาดได้หมดจด ยิ่งใครชอบฟองโฟมละเอียดหนา ๆ นุ่ม ๆ นะ บอกเลยว่าจะต้องตกหลุมรักเค้าเหมือนเกล ฟองโฟมเค้ามีเม็ดบีดส์เล็ก ๆ ไม่หยาบ ไม่ทำให้บาดผิว แถมช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยนได้ทุกวันไปเลยอ่ะ เรียกว่า ยิ่งใช้ผิวจะสวยสดใส ฉ่ำไบรท์อมชมพู ดูสุขภาพดีเหมือนผลเบอร์รี่ แบบไม่ง้อเมคอัพเลย     ตัวชูโรงของน้องวิปโฟมล้

รีวิวครั้งแรกที่ใช้มูสกำจัดขนแทนมีดโกน I Scale Gail

สวัสดีค่าทุกคนนน วันนี้เหมือนมาพลีชีพเลยอ่ะ เขินจัง ฮ่าๆ ตามหัวข้อเลยค่า “ โกนขนแบบผิดๆ มา 10 ปี รู้งี้ใช้ Mousse กำจัดขนนานละ !” คือเริ่มเรื่องมาจากเกลนั้น ขนขาเยอะมากกก แต่มันไม่เยอะธรรมดา ทั้งหนาและแข็งเหมือนหน้าแข้งผู้ชาย ทีนี้โดนพวกเพื่อนผู้ชายที่โรงเรียนล้อสมัยมัธยมนี่แหละ “ หูยยๆๆๆ อิขนเยอะ “ “ ผู้หญิงจริงเปล่าวะ ขนหนาขนาดนี้ ” และอีกมากมาย - -‘ ก็เลยวิ่งร้องไห้ไปฟ้องแม่จ้า แม่จัดการซื้อเครื่องถอนขน อารมณ์แบบว่ามีแหนบถอนประมาณ​ 10 อันอยู่ในตัวแล้วถอนพร้อมกัน คือมันเจ็บบบ เจ็บมากก ผิวเกลก็แดงเป็นตุ่มๆ ใช้ประมาณปีนึง ก็เลิกใช้ เพราะคนเริ่มถามว่าทำไมไปทำอะไรมา แพ้รึป่าว บลาๆๆๆๆ ( เอ้ออ ยุ่งจริง 555555 ) จากนั้นประมาณก่อนจบ ม . 6 ก็ใช้มีดโกน โกนขนขาตั้งแต่นั้นมา ระหว่างนั้น ก็มีไปทำเลเซอร์ขน แว็กซ์บ้าง สุดท้ายก็ขึ้นเหมือนโกนแข็งๆอยู่ดี จบไป เมื่อเราไม่อยากเปลืองเงิน พอกันทีจ้า มีดโกนวนไปเลยย อ่ะ แล้วต่อมาเลื่อนๆดูในเฟส ในจีบันนี่แหละ เจอมูสเจ้านึงชื่อว่า SNOW MOUSSE เอ้อออ น่าลอง แค่นั้น คิดว่าแค่น่าลอง และนี่ก็ไม่มีอะไรจะเสียเด้ออ สั่