ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เคล็ด(ไม่)ลับ ฉบับกู้ผิวแพ้ครีม ด้วยรังนกจาก PrimaNest | ScaleGail


สวัสดีค่าทุกคน เนื่องจากช่วงนี้เกลไปลองครีมตัวนึงมา ตามภาษาสาวนักลอง

ปรากฏว่าแพ้จ้า ผื่นขึ้น มีผดๆ และรอยแดงหลายจุดบริเวณผิวหน้า

ภารกิจกู้ผิวพังจึงได้มารู้จักครีมบำรุง 2 ตัวที่ช่วยให้ผิวค่อยๆดีขึ้น โดยเกลใช้เองเป็นระยะเวลาติดต่อกันมาแล้วกว่า 14 วัน

นั่นก็คือ  Supreme Gold Birdnest Serum และ Supreme Birdnest Cream จากแบรนด์ PrimaNest  ค่า

เค้าจะมาเป็นกล่องแบบนี้เลย
ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้มีส่วนผสมหลักเป็น Bird Nest หรือรังนกค่ะ

แน่นอนทุกคนรู้ เพื่อนๆ รู้ ว่ารังนกนั้นดีมีคุณค่ามากมาย

ไม่ว่าจะเป็นด้านสารอาหาร หรือการบำรุงผิว

งั้นเราไม่รอช้าแล้วค่ามาเริ่มที่ตัวแรกกันดีกว่า

Supreme Gold Birdnest Serum

เป็นเซรั่มบำรุงผิวหน้าที่ช่วยให้ผิวเกิดความชุ่มชื้น หน้าขาวใสด้วยประสิทธิภาพในการฟื้นฟูเซลล์ผิวและคอลลาเจน


เห็นขวดสีทองแบบนี้ ตัวเซรั่มก็มีความทองระยิบระยับอยู่ข้างในนะคะ

เพราะเค้ามีส่วนผสมของทองคำเปลว 24 กะรัต อัดแน่นมาเต็มขวด

อีกทั้งมีคุณค่าของสารสกัดจากรังนกแท้ที่อุดมไปด้วย EGF

เจาะลึก EGF หรือ Epidermal Growth Factor คือโปรตีนสำคัญที่มีโครงสร้างของกรดอะมิโน และมีกระบวนการผลิตขึ้นจากธรรมชาติภายใต้เซลล์ผิวหนัง ซึ่งเข้ามามีส่วนช่วยสร้างเนื้อเยื่อทดแทนเซลล์ผิวที่ถูกทำลายรวมถึงการสร้างเซลล์ผิวใหม่ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน  ทำหน้าที่สมานแผลให้กลับมาเป็นปกติ


ซึ่งในปัจจุบัน EGF ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในวงการความงาม ให้ผลทางด้านชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะมีคุณสมบัติในการทำหน้าที่เป็นตัวกระตุ้นการทำงานของ Stem cell ในชั้นผิวอีกทั้งยังเป็นกลไกสำคัญในการซ่อมเซลล์เนื้อเยื่อและการสมานแผล สามารถกระตุ้นให้เซลล์ผิวมีการสังเคราะห์คอลลาเจนเพิ่มมากขึ้น ทำให้ผิวหนังที่เสื่อมสภาพกลับมามีสภาพผิวที่ดีขึ้นได้ค่า


ส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นจะเป็นตัว Hyaluronic acid สารให้ความชุ่มชื้นจึงช่วยให้ผิวนุ่ม  เนียน และยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น


ตัวเนื้อเซรั่มเอง บางเบามาก ซึมง่ายไม่หนักผิว


ทาแล้วจะเบาสบายผิวมากๆ โดยสิ่งที่เกลมั่นใจเลยว่าจะไม่แพ้เพราะเค้าเครมว่าปราศจากสารเคมีถึง 14 ชนิด เช่น สารกันเสียกลุ่ม Parabens, PEG (Polyethyeneglycol), Mineral oil, Silicone, Mercury (สารปรอท) เป็นต้นค่า


วิธีการใช้เกลจะทาหลังล้างหน้า เช้าและก่อนนอนเป็นตัวที่ 2 หลังจาก Pre-Serum ที่ใช้อยู่ประจำ


จะเห็นว่าผิวมีความชุ่มชื้นทันทีหลังจากที่ทาค่ะ

ตัวถัดมา Supreme Birdnest Cream


เป็นครีมรังนกบำรุงผิวหน้า ช่วยให้ผิวดูขาวกระจ่างใส เพิ่มความชุ่มชื้น ใครที่แบบหน้าแห้ง ลอก หรือแพ้หนักๆ ต้องใช้ตัวนี้เลยค่ะ

 

ตัวครีมเองจะให้ประสิทธิภาพในการฟื้นฟูเซลล์ผิวและคอลลาเจน

ด้วยส่วนผสมจากสารสกัดรังนกแท้ที่อุดมไปด้วย EGF เหมือนกับเซรั่มแต่จะเพิ่มการผสานสารสกัดจากสาหร่ายสีแดง มีหน้าที่ในการลดกระบวนการสร้างเม็ดสี

จึงทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใส มีความชุ่มชื้น และการคืนความยืดหยุ่น ทำให้ผิวเปล่งปลั่งสดใสค่า

 

ส่วนประกอบหลักที่ผสานเข้ามาจะเป็น Palmaria Palmata Extract

ซึ่งเจ้าตัวสาหร่ายแดงนั้นขึ้นชื่อได้ว่าเป็นราชินีของสารแอนตี้ออกซิแดนท์ (Antioxidant) ที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด และได้รับการยอมรับว่าสามารถฟื้นฟูผิวในเรื่องริ้วรอยได้เป็นอย่างดี เนื่องจากอุดมไปด้วยสารสำคัญที่มีชื่อว่า “แอสตาแซนธิน” (Astaxanthin) นั่นเองค่า

 

ตัวนี้ในด้านความชุ่มชื้นจะเข้มข้นกว่าเซรั่มตรงที่มี Oligo Sodium Hyaluronate  ช่วยบำรุงได้ลึกถึงระดับเซลล์ใต้ผิว เติมความชุ่มชื้น ให้ผิวหนังยืดหยุ่นไม่แห้งกร้านค่ะ


เนื้อของเค้าเป็นครีมสีครีมค่อนมาทางขาว Texture เหมือนจะหนัก

แต่กลับบางเบามาก เกลี่ยง่ายไม่เหนอะหนะ


เกลจะใช้ตัวนี้ทาหลังเซรั่ม  Supreme Gold Birdnest Serum

ทั้งเช้าและก่อนนอนค่ะ โดยจะนวดครีมให้เข้าสู่ผิวเป็นเสมือนการนวดหน้าไปในตัว
จะเห็นเลยว่าเกลี่ยง่ายกลืนไปกับผิวหน้าเลย

ซึ่งหลังจากการใช้ทั้ง 2 ตัวเป็นเวลา 14 วัน


ชอบ Texture ก่อนอย่างแรก เพราะเกลไม่ชอบทาอะไรที่เหนอะหนะผิว ทำให้เราไม่สบายผิว แต่พอใช้จริงๆ อาการแพ้ และรอยจ้ำแดงๆ ก็จางลงอย่างเห็นได้ชัด ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้านเสียเหมือนอย่างเคย รู้สึกเลยว่าผิวแข็งแรงขึ้นค่ะ


ถ้าใครสนใจลองเข้าไปดูได้ที่ www.primanest.com หรือร้านค้า Watsons และ Eveandboy ก็มีนะคะ

สำหรับวันนี้เกลต้องขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่รีวิวหน้านะคะ

สวัสดีค่า


 

 


 

 

 

 


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

How to เปลี่ยนตัวเองใน 1 เดือน : เกลทำได้ ใครก็ทำได้

ฮัลโหลลลลล วันนี้เนื่องากครบ 1 เดือนที่เกลนั้นพยายามเป็นอย่างมาก ในการเปลี่ยนแปลงหุ่นตัวเองให้ดีขึ้น  เลยอยากจะมาบอกต่อเพื่อนๆ ว่า ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ ขอแค่ก้าวข้ามความกลัวนั้นมา เกลขอเล่าก่อนว่า เกลเป็นคนที่กินดุ กินจุ กินเยอะ และของหวานก็ชอบมากก วันนึงเรานั่งมองกระจกเว้ยย แล้วหยิบพุง (ใช้คำว่าหยิบเพราะมันเยอะจริงๆ) -00- คิดวนไปว่า เห้ย เราจะไม่ทำอะไรเลยหรอวะ นี่มันอ้วนไปแล้วนะ ทั้งแขน ขาพร้อมน้องเซลลู่ คือไม่ไหวแล้วอ่ะ เกลก็เปิด IG เพื่อ Search หาแรงบรรดาลใจในการลดสัดส่วน ไปเจอคนนึง หู้ยย หุ่นดี เอวเล็ก ก้นสวย ไม่ได้ผอมลีนจนรู้สึกว่ามากไป เลยติดต่อโดย Add line หาเค้า ขอเรียกพี่คนนี้ว่า ครูซี ละกันนะคะ เริ่มจากที่เราก็คุยกัน ครูซีก็ถามเกลว่าอยากมีหุ่นแบบไหน อะไรเป็นแรงบรรดาลใจให้เราลดสัดส่วน คือตอนนั้นเกลก็คิดนะ ขอแค่สัดส่วนที่ดีขึ้น ไม่เอาพุงหยิบได้แบบนี้แล้วอ่ะ 55555555 จริงๆนะ คิดแค่นั้นแหละ โดยเกลเลือกที่จะทำเองที่บ้านเพราะสะดวกในเรื่องเวลามากกว่าด้วย ถึงแม้ว่ามันฟังดูจะไม่มีใครมาเป็นกระตุ้นให้เราออกกำลังกายก็เถอะเนอะ แต่ต้องชนะใจ

อยู่บ้านก็นวดได้ แค่ใช้บริการ Easyday | Scale Gail

หัวข้อนี้เปิดมาเพราะถูกใจกับสิ่งที่จะเล่าสุดกับช่วงเวลาตอนนี้มากค่ะ เมื่อคนติดนวด ติดสปาแบบเกล ที่เคยไปร้านแทบทุกวีคแบบเกล ไปไม่ได้แล้ว กลัวโควิด ไหนจะร้านปิดไปก็เยอะ   มาค่ะ วันนี้เกลจะมาบอกเคล็ดลับ นวดได้ แบบไม่ต้องออกจากบ้านด้วย เรียกเค้ามาถึงที่ เกล แค่ ลองโหลดแอป  Easyday    จ้าา  ไม่ต้องตกใจค่ะทุกคน แอปนี้แหละ ทำให้ฝันของนี่เป็นจริง ได้นวดซะทีโว้ยยย   อ่ะ ไม่รอช้า ก่อนอื่นเราเข้าไปโหลดกันเลยดีกว่านะ      วิธีการใช้ก็ง่ายแสนง่าย   เริ่มจาก 1. เปิดแอพ Easyday ขึ้นมาค่ะ   2. หน้าแอปจะให้เราเลือกสถานที่ ว่าที่ๆจะให้มานวดนั้นเป็น บ้านพัก หรือ สถานที่อื่นๆ ซึ่งเกลเลือกเป็นบ้านพักนะคะ จากนั้นก็ปักหมุดที่บ้านเราได้เลย     3. จากนั้นก็จะเข้าสู่หน้าจอเลือกโปรแกรมการนวดค่ะ ว่าเราจะนวดแบบไหน มีทั้ง นวดไทย นวดไทยรีดเส้น นวดออยส์ นวดคอ บ่า ไหล่ และนวดเท้าค่า     4. เราก็จะเข้ามาดูรายละเอียดและราคาของนวดแต่ละประเภทกันค่า ซึ่งแต่ละโปรแกรมจะมีแพ็คเกจต่างๆ ในราคาที่ต่างกัเริ่มต้นแค่ 399 บาท และถ้าเราเปิดใช้ครั้งแรกเนี่ย สามารถใช้โปรโมชั่น New User   กรอกโค้ด  FIRST   ลดไปเลย 100 บาท   สำหรับโปรแกร

รีวิวปรับรูปหน้าเรียว สวย ที่ MEGA Clinic EP1. | Scale Gail

มาจ้าา เกลขอไปทำสวยกันหน่อยค่า คือเนื่องจากว่าเกลเป็นคนมีแก้ม เวลายิ้มหรือถ่ายงานอะไรหน้าก็จะบานๆใช่มะ ดูไม่เรียล ไม่หวานเลยอ่ะ ก็โอเค หาข้อมูล การปรับรูปหน้าต่างๆมีวิธีไหนบ้าง ที่ได้ผลและรวดเร็วทันใจ แถมไม่อันตรายด้วย ก็จบที่  MEGA clinic เมกะคลินิก โบท็อก ฟิลเลอร์   💕 นี่คือบรรยากาศหน้าร้าน  จริงๆคลินิกมีหลายสาขาอยู่ แต่เลือกทำที่สยามค่ะ เดินทางสะดวกกว่ามาก จอดรถหน้าร้านได้เลยด้วย อ่ะมาถึงก็ลงทะเบียนและตรวจวัดความดัน พูดถึงปัญหาต่างๆกับพี่พนักงานก่อนว่าเราอยากทำอะไรบ้าง ปรับหน้าแบบไหน ตากนั้นก็ชั่งน้ำหนัก ถ่ายรูปก่อนคุยกับคุณหมอ ทางพี่พนักงานด้านหน้ามาจับกรามก่อนว่ามีกรามเยอะมั้ย คิดว่าต้องทำอะไรบ้าง หรือเรากังวลปัญหาหน้าจุดใดบ้าง เพื่อที่จะลิสให้คุณหมอช่วยดูอีกทีค่า พอมาชั่งน้ำหนักก็จะเขินๆหน่อย ฮ่าๆ กลัวความจริงเปิดเผย ใดๆคือมีการพูดคุยและสอบถาม รวมถึงถ่ายรูปทุกมุมเลยจ้า อ่ะ ระหว่างรอมีน้ำแดงเย็นๆมาบริการ ก็ใจร่มๆละกันเน้ออ สองแก้วนี้คือพาคุณแม่มาเป็นกำลังใจในวันนี้ เราจะสวยค่ะะ >< และแล้วก็ได้เจอคุณหมอสักทีจ้าา ทางคุณหมอก็สอบถามก่อนว่าเรากังวลอะไรตรงไหนบ้างที่ไม่โอเค นี่ก็ต