ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

Best of Hair Care 2020 วันนี้ผมแคร์คุณ ละคุณแคร์ผมรึยัง? | Scale Gail

 

ก่อนที่จะมารีวิวแบบจัดเต็มกัน เกลขอเกริ่นความปัญหาผมก๊อนน เอาจริงนี่เป็นคนผมเส้นเล็ก แล้วแอบลีบนะ

ละหัวฉันก็แบนใช่ปะ คือผมดูไม่มีความ Healthy ใดๆ

ก็ตามหาทุกอย่างมาบำรุง ทั้งแชมพู น้ำมัน มาส์ก และสเปร์ยผม เกลก็เลยขอมาสรุปตัวช่วยที่ดีที่สุดที่ลองใช้มาในปี2020 แล้วกันค่าเริ่มที่ตัวแรก ที่สุดแห่งความผมหอมนุ่ม มีน้ำหนัก

Yellow Blossom ของ Daeng Gi Meo Riตัวนี้เค้าว่าช่วยเรื่องผมร่วง ผมแข็งแรงกันแต่ทางนี้ยังไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ ใดๆคือใช้แล้วเลิศมากๆจะเป็นเรื่องสระปุ้ป ผมนิ่ม สลวยปั้ป ผมมีความเงางามเหมือนสปามายิ่งใช้คู่กับครีมนวดของไลน์เดียวกัน


แบรนด์เคลมมาเลยว่านาง อุดมไปด้วยสารอาหารบำรุงเส้นผมที่สกัดจากดอกยูแชและสมุนไพรกว่า 15 ชนิด ช่วยทำให้ผมที่ ไม่มีชีวิตชีวา ให้เป็นผมนุ่มสวย เงางาม และยังช่วยเสริมสร้างชั้นผมให้แข็งแรงซ่อมแซมเส้นใยผม จากภายในถึงภายนอก

• อุดมไปด้วยสารอาหารบำรุงเส้นผมที่สกัดจากดอกยูแชและสมุนไพรกว่า 15 ชนิด

• บำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง

• เปลี่ยนผมแห้งเสีย ไม่มีชีวิตชีวา เป็นผมนุ่มสวย เงางาม

• ช่วยเสริมสร้างชั้นผมให้แข็งแรงซ่อมแซมเส้นใยผม จากภายในถึงภายนอก


ตัว Texture เป็นสีเหลือง กลิ่นหอมม๊ากก หอมจริงๆแบบบอกไม่ถูก สระแล้วผมนุ่ม แถมล้างออกง่าย แนะนำเลยค่ะตัวที่สอง ที่สุดแห่งความผมแข็งแรง ไม่ร่วง ไม่มีรังแค

AloEx Original Shampoo
ตัวนี้แบรนด์เคลมมาว่ามี สกัดจากสมุนไพรไทย จีน และอินเดีย กว่า30 ชนิด ที่ปลูกด้วยระบบออร์แกนิก ไม่ใช้สารเคมี และนาง ไม่มีส่วนผสมของ SLS, Silicone, Paraben, Alcohol และ Fragrance


ซึ่งความดีงามที่เลิฟเลยของเค้าอยู่ตรงนี้ เค้าบอกว่าถ้าใช้แล้วไม่ใช่เพียงการลดผมร่วง แต่เน้นการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้สุขภาพดี จึงช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรงตั้งแต่โคนจรดปลาย หนังศีรษะชุ่มชื้น บอกลากลิ่นอับชื้นและรังแคด้วยค่ะเนื้อ Texture เป็นสีขุ่นๆใสๆ กลิ่นสมุนไพรมากกก หอมเพลินดีค่ะ

ใช้แล้วล้างออกไม่ยาก แถมเย็นๆด้วย


อยากให้ลองจริงๆ ผมไม่ร่วงอีกเลยยยอ่ะ หรือถ้ามีก็คือน้อยมากแล้วว งืออ


และเพิ่มเติมที่ช่วยเสริมกัน AloEX Natural Hair Mask

ตัวนี้เกลใช้คู่กันกับแชมพูข้างบน เพราะนี่ไดร์ ม้วนบ่อย ผมเลยโดนความร้อน ทำให้แห้งกรอบดูไม่มีชีวิตชีวาค่า

ชอบที่นางจะฟื้นฟูทั้งหนังศีรษะและเส้นผมที่อ่อนแอให้กลับแข็งแรง ร่วงหลุดยาก และปรับให้เส้นผมนุ่มสลวย มีวอลลุ่ม ไม่ชี้ฟู เค้า No SLS, No Silicone, No Paraben และ No Fragranc อีกด้วยเด้ออ

เนื้อ Texture เป็นครีมมาสก์เข้มข้นมากก กลิ่นคล้ายกับแชมพูนั่นแหละ พอหมักผมทิ้งไว้ ล้างออกแล้วผมนุ่มขึ้นเลยดีงามม

ทั้งแชมพูและมาสก์สามารถหาซื้อได้ที่ Eveandboy หรือที่ Tops ก็มีค่ะ


ตัวที่สาม ที่สุดแห่งการดูแลผมแตกปลาย ผมเสีย

Lucido-L Argan Oil


ในส่วนของ Argan Oil จะเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่มีส่วนผสมหลัก

มาจากน้ำมันอาร์แกนจากโมรอคโคที่ผ่านกระบวนการสกัดด้วยระบบแรงดันสูง

ทำให้กระจายตัวบนผมได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ตัวนี้เด่นๆเรื่อง น้ำมันอาร์แกนที่มีเนื้อบางเบา ให้ความรู้สึกที่เบาสบายดุจขนนกกันเลยทีเดียวค่ะ

นอกจากนั้นนางยังมีกลิ่นหอมที่มีเอกลักษณ์แบบเฉพาะตัว กลิ่นจะมีความละมุนของดอกไม้ ติดผมได้นานอีกด้วยค่าTexture เป็นน้ำมัน แต่ว่าไม่ได้มีความเหนียวแบบนั้นนะคะ ชอบที่ใช้แล้วไม่ติดมือ แต่พอโดนผมเราก็คือผมดูเงาขึ้นเลย แลมีน้ำหนักอ่ะ

ซึ่งสูตรสีน้ำเงินที่เกลใช้จะเหมาะกับสภาพผม ธรรมดา และ แข็ง(ผมเสียมากก็แนะนำตัวนี้)


และตัวที่สี่ ที่สุดแห่งผมหอมม หอมทั้งวัน หอมข้ามวันไปเล้ยย

Oriental Princess Hair Cologne Spray กลิ่น Apple Blossom


ต้องหวีดจ้าาา สเปรย์ฉีดผมตัวนี้กลิ่นหอมไม่ไหวจริง

กลิ่นติดทนข้ามวัน ชอบที่ฉีดแล้วผมไม่เหนียว พันกัน ใช้หลังสระผมเสร็จ เป่าผมให้หมาด และฉีดตัวนี้นะ เดินผ่านผู้ ผู้ต้องเหลียว ผ่านแมวแมวเดินตาม

เหมือนเวอร์นะแต่เป็นแบบนั้นจริงๆ เค้ามีหลายกลิ่นมากก

ก็สามารถไปดูได้ที่ช็อปทุกสาขาเล้ยย


อ่ะจบกันไปแล้วสำหรับตัวสุดยอด item การดูแลผมของเกล

ทั้งนี้การใช้ผลิตภัณฑ์ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผมและความชอบของแต่ละคนด้วยน้าา

สำหรับวันนี้เกลต้องขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่รีวิวหน้า สวัสดีค่า


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

How to เปลี่ยนตัวเองใน 1 เดือน : เกลทำได้ ใครก็ทำได้

ฮัลโหลลลลล วันนี้เนื่องากครบ 1 เดือนที่เกลนั้นพยายามเป็นอย่างมาก ในการเปลี่ยนแปลงหุ่นตัวเองให้ดีขึ้น  เลยอยากจะมาบอกต่อเพื่อนๆ ว่า ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ ขอแค่ก้าวข้ามความกลัวนั้นมา เกลขอเล่าก่อนว่า เกลเป็นคนที่กินดุ กินจุ กินเยอะ และของหวานก็ชอบมากก วันนึงเรานั่งมองกระจกเว้ยย แล้วหยิบพุง (ใช้คำว่าหยิบเพราะมันเยอะจริงๆ) -00- คิดวนไปว่า เห้ย เราจะไม่ทำอะไรเลยหรอวะ นี่มันอ้วนไปแล้วนะ ทั้งแขน ขาพร้อมน้องเซลลู่ คือไม่ไหวแล้วอ่ะ เกลก็เปิด IG เพื่อ Search หาแรงบรรดาลใจในการลดสัดส่วน ไปเจอคนนึง หู้ยย หุ่นดี เอวเล็ก ก้นสวย ไม่ได้ผอมลีนจนรู้สึกว่ามากไป เลยติดต่อโดย Add line หาเค้า ขอเรียกพี่คนนี้ว่า ครูซี ละกันนะคะ เริ่มจากที่เราก็คุยกัน ครูซีก็ถามเกลว่าอยากมีหุ่นแบบไหน อะไรเป็นแรงบรรดาลใจให้เราลดสัดส่วน คือตอนนั้นเกลก็คิดนะ ขอแค่สัดส่วนที่ดีขึ้น ไม่เอาพุงหยิบได้แบบนี้แล้วอ่ะ 55555555 จริงๆนะ คิดแค่นั้นแหละ โดยเกลเลือกที่จะทำเองที่บ้านเพราะสะดวกในเรื่องเวลามากกว่าด้วย ถึงแม้ว่ามันฟังดูจะไม่มีใครมาเป็นกระตุ้นให้เราออกกำลังกายก็เถอะเนอะ แต่ต้องชนะใจ

อยู่บ้านก็นวดได้ แค่ใช้บริการ Easyday | Scale Gail

หัวข้อนี้เปิดมาเพราะถูกใจกับสิ่งที่จะเล่าสุดกับช่วงเวลาตอนนี้มากค่ะ เมื่อคนติดนวด ติดสปาแบบเกล ที่เคยไปร้านแทบทุกวีคแบบเกล ไปไม่ได้แล้ว กลัวโควิด ไหนจะร้านปิดไปก็เยอะ   มาค่ะ วันนี้เกลจะมาบอกเคล็ดลับ นวดได้ แบบไม่ต้องออกจากบ้านด้วย เรียกเค้ามาถึงที่ เกล แค่ ลองโหลดแอป  Easyday    จ้าา  ไม่ต้องตกใจค่ะทุกคน แอปนี้แหละ ทำให้ฝันของนี่เป็นจริง ได้นวดซะทีโว้ยยย   อ่ะ ไม่รอช้า ก่อนอื่นเราเข้าไปโหลดกันเลยดีกว่านะ      วิธีการใช้ก็ง่ายแสนง่าย   เริ่มจาก 1. เปิดแอพ Easyday ขึ้นมาค่ะ   2. หน้าแอปจะให้เราเลือกสถานที่ ว่าที่ๆจะให้มานวดนั้นเป็น บ้านพัก หรือ สถานที่อื่นๆ ซึ่งเกลเลือกเป็นบ้านพักนะคะ จากนั้นก็ปักหมุดที่บ้านเราได้เลย     3. จากนั้นก็จะเข้าสู่หน้าจอเลือกโปรแกรมการนวดค่ะ ว่าเราจะนวดแบบไหน มีทั้ง นวดไทย นวดไทยรีดเส้น นวดออยส์ นวดคอ บ่า ไหล่ และนวดเท้าค่า     4. เราก็จะเข้ามาดูรายละเอียดและราคาของนวดแต่ละประเภทกันค่า ซึ่งแต่ละโปรแกรมจะมีแพ็คเกจต่างๆ ในราคาที่ต่างกัเริ่มต้นแค่ 399 บาท และถ้าเราเปิดใช้ครั้งแรกเนี่ย สามารถใช้โปรโมชั่น New User   กรอกโค้ด  FIRST   ลดไปเลย 100 บาท   สำหรับโปรแกร

รีวิวปรับรูปหน้าเรียว สวย ที่ MEGA Clinic EP1. | Scale Gail

มาจ้าา เกลขอไปทำสวยกันหน่อยค่า คือเนื่องจากว่าเกลเป็นคนมีแก้ม เวลายิ้มหรือถ่ายงานอะไรหน้าก็จะบานๆใช่มะ ดูไม่เรียล ไม่หวานเลยอ่ะ ก็โอเค หาข้อมูล การปรับรูปหน้าต่างๆมีวิธีไหนบ้าง ที่ได้ผลและรวดเร็วทันใจ แถมไม่อันตรายด้วย ก็จบที่  MEGA clinic เมกะคลินิก โบท็อก ฟิลเลอร์   💕 นี่คือบรรยากาศหน้าร้าน  จริงๆคลินิกมีหลายสาขาอยู่ แต่เลือกทำที่สยามค่ะ เดินทางสะดวกกว่ามาก จอดรถหน้าร้านได้เลยด้วย อ่ะมาถึงก็ลงทะเบียนและตรวจวัดความดัน พูดถึงปัญหาต่างๆกับพี่พนักงานก่อนว่าเราอยากทำอะไรบ้าง ปรับหน้าแบบไหน ตากนั้นก็ชั่งน้ำหนัก ถ่ายรูปก่อนคุยกับคุณหมอ ทางพี่พนักงานด้านหน้ามาจับกรามก่อนว่ามีกรามเยอะมั้ย คิดว่าต้องทำอะไรบ้าง หรือเรากังวลปัญหาหน้าจุดใดบ้าง เพื่อที่จะลิสให้คุณหมอช่วยดูอีกทีค่า พอมาชั่งน้ำหนักก็จะเขินๆหน่อย ฮ่าๆ กลัวความจริงเปิดเผย ใดๆคือมีการพูดคุยและสอบถาม รวมถึงถ่ายรูปทุกมุมเลยจ้า อ่ะ ระหว่างรอมีน้ำแดงเย็นๆมาบริการ ก็ใจร่มๆละกันเน้ออ สองแก้วนี้คือพาคุณแม่มาเป็นกำลังใจในวันนี้ เราจะสวยค่ะะ >< และแล้วก็ได้เจอคุณหมอสักทีจ้าา ทางคุณหมอก็สอบถามก่อนว่าเรากังวลอะไรตรงไหนบ้างที่ไม่โอเค นี่ก็ต