ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

Best of Hair Care 2020 วันนี้ผมแคร์คุณ ละคุณแคร์ผมรึยัง? | Scale Gail

 

ก่อนที่จะมารีวิวแบบจัดเต็มกัน เกลขอเกริ่นความปัญหาผมก๊อนน เอาจริงนี่เป็นคนผมเส้นเล็ก แล้วแอบลีบนะ

ละหัวฉันก็แบนใช่ปะ คือผมดูไม่มีความ Healthy ใดๆ

ก็ตามหาทุกอย่างมาบำรุง ทั้งแชมพู น้ำมัน มาส์ก และสเปร์ยผม เกลก็เลยขอมาสรุปตัวช่วยที่ดีที่สุดที่ลองใช้มาในปี2020 แล้วกันค่าเริ่มที่ตัวแรก ที่สุดแห่งความผมหอมนุ่ม มีน้ำหนัก

Yellow Blossom ของ Daeng Gi Meo Riตัวนี้เค้าว่าช่วยเรื่องผมร่วง ผมแข็งแรงกันแต่ทางนี้ยังไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ ใดๆคือใช้แล้วเลิศมากๆจะเป็นเรื่องสระปุ้ป ผมนิ่ม สลวยปั้ป ผมมีความเงางามเหมือนสปามายิ่งใช้คู่กับครีมนวดของไลน์เดียวกัน


แบรนด์เคลมมาเลยว่านาง อุดมไปด้วยสารอาหารบำรุงเส้นผมที่สกัดจากดอกยูแชและสมุนไพรกว่า 15 ชนิด ช่วยทำให้ผมที่ ไม่มีชีวิตชีวา ให้เป็นผมนุ่มสวย เงางาม และยังช่วยเสริมสร้างชั้นผมให้แข็งแรงซ่อมแซมเส้นใยผม จากภายในถึงภายนอก

• อุดมไปด้วยสารอาหารบำรุงเส้นผมที่สกัดจากดอกยูแชและสมุนไพรกว่า 15 ชนิด

• บำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง

• เปลี่ยนผมแห้งเสีย ไม่มีชีวิตชีวา เป็นผมนุ่มสวย เงางาม

• ช่วยเสริมสร้างชั้นผมให้แข็งแรงซ่อมแซมเส้นใยผม จากภายในถึงภายนอก


ตัว Texture เป็นสีเหลือง กลิ่นหอมม๊ากก หอมจริงๆแบบบอกไม่ถูก สระแล้วผมนุ่ม แถมล้างออกง่าย แนะนำเลยค่ะตัวที่สอง ที่สุดแห่งความผมแข็งแรง ไม่ร่วง ไม่มีรังแค

AloEx Original Shampoo
ตัวนี้แบรนด์เคลมมาว่ามี สกัดจากสมุนไพรไทย จีน และอินเดีย กว่า30 ชนิด ที่ปลูกด้วยระบบออร์แกนิก ไม่ใช้สารเคมี และนาง ไม่มีส่วนผสมของ SLS, Silicone, Paraben, Alcohol และ Fragrance


ซึ่งความดีงามที่เลิฟเลยของเค้าอยู่ตรงนี้ เค้าบอกว่าถ้าใช้แล้วไม่ใช่เพียงการลดผมร่วง แต่เน้นการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้สุขภาพดี จึงช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรงตั้งแต่โคนจรดปลาย หนังศีรษะชุ่มชื้น บอกลากลิ่นอับชื้นและรังแคด้วยค่ะเนื้อ Texture เป็นสีขุ่นๆใสๆ กลิ่นสมุนไพรมากกก หอมเพลินดีค่ะ

ใช้แล้วล้างออกไม่ยาก แถมเย็นๆด้วย


อยากให้ลองจริงๆ ผมไม่ร่วงอีกเลยยยอ่ะ หรือถ้ามีก็คือน้อยมากแล้วว งืออ


และเพิ่มเติมที่ช่วยเสริมกัน AloEX Natural Hair Mask

ตัวนี้เกลใช้คู่กันกับแชมพูข้างบน เพราะนี่ไดร์ ม้วนบ่อย ผมเลยโดนความร้อน ทำให้แห้งกรอบดูไม่มีชีวิตชีวาค่า

ชอบที่นางจะฟื้นฟูทั้งหนังศีรษะและเส้นผมที่อ่อนแอให้กลับแข็งแรง ร่วงหลุดยาก และปรับให้เส้นผมนุ่มสลวย มีวอลลุ่ม ไม่ชี้ฟู เค้า No SLS, No Silicone, No Paraben และ No Fragranc อีกด้วยเด้ออ

เนื้อ Texture เป็นครีมมาสก์เข้มข้นมากก กลิ่นคล้ายกับแชมพูนั่นแหละ พอหมักผมทิ้งไว้ ล้างออกแล้วผมนุ่มขึ้นเลยดีงามม

ทั้งแชมพูและมาสก์สามารถหาซื้อได้ที่ Eveandboy หรือที่ Tops ก็มีค่ะ


ตัวที่สาม ที่สุดแห่งการดูแลผมแตกปลาย ผมเสีย

Lucido-L Argan Oil


ในส่วนของ Argan Oil จะเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่มีส่วนผสมหลัก

มาจากน้ำมันอาร์แกนจากโมรอคโคที่ผ่านกระบวนการสกัดด้วยระบบแรงดันสูง

ทำให้กระจายตัวบนผมได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ตัวนี้เด่นๆเรื่อง น้ำมันอาร์แกนที่มีเนื้อบางเบา ให้ความรู้สึกที่เบาสบายดุจขนนกกันเลยทีเดียวค่ะ

นอกจากนั้นนางยังมีกลิ่นหอมที่มีเอกลักษณ์แบบเฉพาะตัว กลิ่นจะมีความละมุนของดอกไม้ ติดผมได้นานอีกด้วยค่าTexture เป็นน้ำมัน แต่ว่าไม่ได้มีความเหนียวแบบนั้นนะคะ ชอบที่ใช้แล้วไม่ติดมือ แต่พอโดนผมเราก็คือผมดูเงาขึ้นเลย แลมีน้ำหนักอ่ะ

ซึ่งสูตรสีน้ำเงินที่เกลใช้จะเหมาะกับสภาพผม ธรรมดา และ แข็ง(ผมเสียมากก็แนะนำตัวนี้)


และตัวที่สี่ ที่สุดแห่งผมหอมม หอมทั้งวัน หอมข้ามวันไปเล้ยย

Oriental Princess Hair Cologne Spray กลิ่น Apple Blossom


ต้องหวีดจ้าาา สเปรย์ฉีดผมตัวนี้กลิ่นหอมไม่ไหวจริง

กลิ่นติดทนข้ามวัน ชอบที่ฉีดแล้วผมไม่เหนียว พันกัน ใช้หลังสระผมเสร็จ เป่าผมให้หมาด และฉีดตัวนี้นะ เดินผ่านผู้ ผู้ต้องเหลียว ผ่านแมวแมวเดินตาม

เหมือนเวอร์นะแต่เป็นแบบนั้นจริงๆ เค้ามีหลายกลิ่นมากก

ก็สามารถไปดูได้ที่ช็อปทุกสาขาเล้ยย


อ่ะจบกันไปแล้วสำหรับตัวสุดยอด item การดูแลผมของเกล

ทั้งนี้การใช้ผลิตภัณฑ์ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผมและความชอบของแต่ละคนด้วยน้าา

สำหรับวันนี้เกลต้องขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่รีวิวหน้า สวัสดีค่า


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

How to เปลี่ยนตัวเองใน 1 เดือน : เกลทำได้ ใครก็ทำได้

ฮัลโหลลลลล วันนี้เนื่องากครบ 1 เดือนที่เกลนั้นพยายามเป็นอย่างมาก ในการเปลี่ยนแปลงหุ่นตัวเองให้ดีขึ้น  เลยอยากจะมาบอกต่อเพื่อนๆ ว่า ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ ขอแค่ก้าวข้ามความกลัวนั้นมา เกลขอเล่าก่อนว่า เกลเป็นคนที่กินดุ กินจุ กินเยอะ และของหวานก็ชอบมากก วันนึงเรานั่งมองกระจกเว้ยย แล้วหยิบพุง (ใช้คำว่าหยิบเพราะมันเยอะจริงๆ) -00- คิดวนไปว่า เห้ย เราจะไม่ทำอะไรเลยหรอวะ นี่มันอ้วนไปแล้วนะ ทั้งแขน ขาพร้อมน้องเซลลู่ คือไม่ไหวแล้วอ่ะ เกลก็เปิด IG เพื่อ Search หาแรงบรรดาลใจในการลดสัดส่วน ไปเจอคนนึง หู้ยย หุ่นดี เอวเล็ก ก้นสวย ไม่ได้ผอมลีนจนรู้สึกว่ามากไป เลยติดต่อโดย Add line หาเค้า ขอเรียกพี่คนนี้ว่า ครูซี ละกันนะคะ เริ่มจากที่เราก็คุยกัน ครูซีก็ถามเกลว่าอยากมีหุ่นแบบไหน อะไรเป็นแรงบรรดาลใจให้เราลดสัดส่วน คือตอนนั้นเกลก็คิดนะ ขอแค่สัดส่วนที่ดีขึ้น ไม่เอาพุงหยิบได้แบบนี้แล้วอ่ะ 55555555 จริงๆนะ คิดแค่นั้นแหละ โดยเกลเลือกที่จะทำเองที่บ้านเพราะสะดวกในเรื่องเวลามากกว่าด้วย ถึงแม้ว่ามันฟังดูจะไม่มีใครมาเป็นกระตุ้นให้เราออกกำลังกายก็เถอะเนอะ แต่ต้องชนะใจ

รีวิวครั้งแรกที่ใช้มูสกำจัดขนแทนมีดโกน I Scale Gail

สวัสดีค่าทุกคนนน วันนี้เหมือนมาพลีชีพเลยอ่ะ เขินจัง ฮ่าๆ ตามหัวข้อเลยค่า “ โกนขนแบบผิดๆ มา 10 ปี รู้งี้ใช้ Mousse กำจัดขนนานละ !” คือเริ่มเรื่องมาจากเกลนั้น ขนขาเยอะมากกก แต่มันไม่เยอะธรรมดา ทั้งหนาและแข็งเหมือนหน้าแข้งผู้ชาย ทีนี้โดนพวกเพื่อนผู้ชายที่โรงเรียนล้อสมัยมัธยมนี่แหละ “ หูยยๆๆๆ อิขนเยอะ “ “ ผู้หญิงจริงเปล่าวะ ขนหนาขนาดนี้ ” และอีกมากมาย - -‘ ก็เลยวิ่งร้องไห้ไปฟ้องแม่จ้า แม่จัดการซื้อเครื่องถอนขน อารมณ์แบบว่ามีแหนบถอนประมาณ​ 10 อันอยู่ในตัวแล้วถอนพร้อมกัน คือมันเจ็บบบ เจ็บมากก ผิวเกลก็แดงเป็นตุ่มๆ ใช้ประมาณปีนึง ก็เลิกใช้ เพราะคนเริ่มถามว่าทำไมไปทำอะไรมา แพ้รึป่าว บลาๆๆๆๆ ( เอ้ออ ยุ่งจริง 555555 ) จากนั้นประมาณก่อนจบ ม . 6 ก็ใช้มีดโกน โกนขนขาตั้งแต่นั้นมา ระหว่างนั้น ก็มีไปทำเลเซอร์ขน แว็กซ์บ้าง สุดท้ายก็ขึ้นเหมือนโกนแข็งๆอยู่ดี จบไป เมื่อเราไม่อยากเปลืองเงิน พอกันทีจ้า มีดโกนวนไปเลยย อ่ะ แล้วต่อมาเลื่อนๆดูในเฟส ในจีบันนี่แหละ เจอมูสเจ้านึงชื่อว่า SNOW MOUSSE เอ้อออ น่าลอง แค่นั้น คิดว่าแค่น่าลอง และนี่ก็ไม่มีอะไรจะเสียเด้ออ สั่

ใช้แล้วฟิน! วิปโฟมน้องใหม่ SENKA Perfect Whip Berry Bright ผิวสวยสดใส ฉ่ำไบรท์ ไม่มีเอี๊ยด | Scale Gail

ช่วงนี้อยู่บ้านทำงานตลอด ยิ่งเครียด ๆ ด้วยแล้ว เกลรู้สึกผิวหน้าไม่เฟรชเหมือนเก่า แถมสิวอุดตันเจ้ากรรมก็ถามหา จนไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะล้างหน้าไม่สะอาดหรือเปล่าน้าา เลยจะมาบอกต่อตัวช่วยเด็ดเลยแหละ ที่เกลใช้แล้วปัง! ผิวเรากลับมาสดใส เฟรชขึ้น ล้างหน้าสะอาดหมดจด และเกลว่าความอุดตันก็ลดลงจริงเลยเด้อ เพื่อน ๆ น่าจะ เคยใช้วิปโฟมในตำนานหลอดสีน้ำเงิน SENKA Perfect Whip แบรนด์ดังอย่าง SENKA ที่ฮิตมาก ๆ ในญี่ปุ่นและในไทย เกลเองก็ชอบใช้หลอดสีน้ำเงินมานานแล้วเหมือนกันค่า แต่วันนี้เราจะมาแนะนำให้รู้จักน้องใหม่ ใสกริ๊ง เกลเลิฟฟ และน้องหลอดนี้ก็คือ SENKA Perfect Whip Berry Bright นั่นเองค่าที่เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยกู้ผิวของนี่เลย   SENKA Perfect Whip Berry Bright น้องเค้าช่วยทำความสะอาดได้หมดจด ยิ่งใครชอบฟองโฟมละเอียดหนา ๆ นุ่ม ๆ นะ บอกเลยว่าจะต้องตกหลุมรักเค้าเหมือนเกล ฟองโฟมเค้ามีเม็ดบีดส์เล็ก ๆ ไม่หยาบ ไม่ทำให้บาดผิว แถมช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยนได้ทุกวันไปเลยอ่ะ เรียกว่า ยิ่งใช้ผิวจะสวยสดใส ฉ่ำไบรท์อมชมพู ดูสุขภาพดีเหมือนผลเบอร์รี่ แบบไม่ง้อเมคอัพเลย     ตัวชูโรงของน้องวิปโฟมล้