ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

How to 3 วิธี ดูแลริมฝีปากให้สวยปัง | ScaleGail


ฮัลโหลล ทุกคนน เกลเชื่อว่าหลายคนมีปัญหาปากแห้ง แตก ลอก คล้ำ 

เมื่อทาลิปทีก็ไม่สวยดั่งใจ ลองมาหลายวิธีแล้วก็ยังไม่หาย มาค่ะเกลขอมาบอกต่อ

How to กู้ปากพัง ให้กลับมาสวยปังฉ่ำสดใส กันค่า


วิธีที่จะมาแนะนำง่าย 3 ขั้นตอนนะคะ

เราไปเริ่มกันเลยจ้า 


วิธีแรก

เริ่มจากการสครับริมฝีปากกันก่อน

เนื่องจากเราต้องจัดการเอาเซลล์ผิวบริเวณริมฝีปากที่ตายแล้วให้หลุดออกไป 

เพื่อที่เวลาบำรุงจะได้เข้าฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่นั่นเองค่ะ 

ซึ่งวิธีที่เกลจะมาบอกต่อเป็นการทำ DIY อย่างง่ายเลยค่ะ สามารถหยิบจับส่วนผสมจากในบ้านมาทำได้เลย

1. สูตรเบกกิ้งโซดา + น้ำผึ้ง

 

นำเบกกิ้งโซดาและน้ำผึ้ง อย่างละ 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน ขัดถูสครับปาก วนไปมาเบาๆ บนริมฝีปาก จากนั้นล้างออกให้สะอาด และตามด้วยการทาลิปบาล์มบำรุง เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นค่ะ

2. สูตรผงขมิ้น + นมสด

นำผงขมิ้น 1 ช้อนชา ผสมกับนมสด 1/4 แก้ว คนให้เข้ากัน นวดบริเวณริมฝีปากเบาๆ แล้วปล่อยไว้สักพัก จากนั้นล้างออก 

3. น้ำตาลทราย + น้ำมะนาว

เราแค่ผสมน้ำตาลทราย1 ช้อนชาและบีบน้ำมะนาว 1 ซีก คนให้เข้ากัน ขัดๆ ถูๆ ริมฝีปากวนไปแล้วล้างออกให้สะอาดค่ะ

4. สูตรเกลือ + น้ำผึ้ง

ใช้ เกลือ ครึ่งช้อนชา ตามด้วย น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน ขัดเบาๆ บนริมฝีปาก เกลือจะช่วยให้เซลล์ผิวเก่าๆ หลุดง่ายขึ้น ส่วนน้ำผึ้งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปากค่า

 

วิธีถัดมา

เป็นการมาส์กริมฝีปากค่ะ 

เพราะหลังจากที่เราสครับแล้ว เราต้องบำรุงอย่างล้ำลึกด้วยส่วนผสมเข้มข้น

การใช้ลิปบำรุงอย่างเดียวอาจจะไม่พอ 

ซึ่งวิธีนี้เรียกว่าหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไปเลย เน้นส่วนผสมของวิตามินซี

เชอร์รี่ คอลลาเจน ว่านหางจระเข้ กรดไฮยารูรอน เพื่อให้ริมฝีปากเราได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ค่า

 

วิธีสุดท้าย

เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด และทุกคนสามารถทำได้บ่อยครั้งเลยคือเป็นการใช้ลิปมันบำรุงค่ะ

ช่วงนี้เกลชื่นชอบลิปมันตัวนี้มาก และจะมาแนะนำในให้เพื่อนต่อค่ะ ก็คือ… ลิปมันเภสัชกร Soft Lip Care กลิ่นเชอร์รี่

ถามว่าทำไมต้องเลือกตัวนี้?

คือเจ้าลิปมันเภสัช Soft Lip Care เนี่ยนางเหมาะกับการบำรุงริมฝีปากแม้ว่ามีอาการแพ้ หรือไวต่อสารเคมี ใช้แล้วริมฝีปากชมพู นุ่ม รู้สึกได้ทันทีว่าชุ่มชื่น ไม่เหนียวเนอะ คือเราสามารถใช้เป็นรองพื้นก่อนทาลิปสติกได้เลย หรือใครที่ริมฝีปากแห้ง,กร้าน, คลํ้า จากการ แพ้, การสูบบุหรี่ หรือใครกำลังดูแลสิวโดยกินยารักษาสิวและการบํารุงริมฝีปากเป็นพิเศษ ตัวนี้จะช่วยได้ค่า นางทำให้ดูปากของเราอวบอิ่ม มีสุขภาพดีขึ้น เพราะบำรุงริมฝีปากอย่างล้ำลึกเลยค่ะ

ส่วนประกอบหลักๆของนางมี

🌼 ว่านหางจระเข้และคาโมมายล์ที่ช่วยลดการระคายเคือง ลดการอักเสบของเซลล์ผิว 🌼 วิตามิน E เพิ่มความยืดหยุ่น ชะลอการเกิดริ้วรอย 🌼โจโจ้บา ออยล์ ช่วยฟื้นฟูริมฝีปากที่เป็นขุยให้เรียบเนียนขึ้น

 

 

 

 

 

เนื้อ Texture 

Soft Lip Care เป็นลิปบำรุงเนื้อเจลสีชมพูอ่อนๆ เมื่อลองทาจะมีกลิ่นเชอร์รี่หวานๆเลยค่ะ เกลว่าเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรามาก

เนื้อมีความชุ่มชื่นดีมากๆ ให้ความฉ่ำวาว แต่ไม่เหนียวเหนอะ ทาแล้วไม่รำคานปาก

วิธีการใช้

ตัวนี้สามารถใช้ทาได้ทั้งวันเลยค่ะ เกลทาบ่อยๆเมื่อต้องการความชุ่มชื่น
หรือใครจะลิปมันตัวนี้ไปมาส์กปากตอนกลางคืน เอาไปทำ DIYเป็นสครับ หรือทารองพื้นปากก่อนลงลิปสีก็ได้เลยค่า

เกลตำลิปมันเภสัช Soft Lip Care มาจาก Konvy นะทุกคน ราคาหลักสิบ หาซื้อง่ายมากๆไปสั่งกันเลย


ผลลัพธ์จากการทำครบ 3 ขั้นตอน

 

ริมฝีปากเกลมีความชุ่มชื่น อวบอิ่ม และดูสุขภาพดีกว่าเดิมมาก
จากปากที่เคยแห้ง แตก ลอก ก็จางไปแล้วค่ะ
แนะนำทำครบทุกขั้นตอนสัปดาห์ละ 3 ครั้งนะคะ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้นค่า

 

สำหรับวันนี้เกลต้องขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่รีวิวหน้านะคะ สวัสดีค่ะ

 

 
ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

How to เปลี่ยนตัวเองใน 1 เดือน : เกลทำได้ ใครก็ทำได้

ฮัลโหลลลลล วันนี้เนื่องากครบ 1 เดือนที่เกลนั้นพยายามเป็นอย่างมาก ในการเปลี่ยนแปลงหุ่นตัวเองให้ดีขึ้น  เลยอยากจะมาบอกต่อเพื่อนๆ ว่า ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ ขอแค่ก้าวข้ามความกลัวนั้นมา เกลขอเล่าก่อนว่า เกลเป็นคนที่กินดุ กินจุ กินเยอะ และของหวานก็ชอบมากก วันนึงเรานั่งมองกระจกเว้ยย แล้วหยิบพุง (ใช้คำว่าหยิบเพราะมันเยอะจริงๆ) -00- คิดวนไปว่า เห้ย เราจะไม่ทำอะไรเลยหรอวะ นี่มันอ้วนไปแล้วนะ ทั้งแขน ขาพร้อมน้องเซลลู่ คือไม่ไหวแล้วอ่ะ เกลก็เปิด IG เพื่อ Search หาแรงบรรดาลใจในการลดสัดส่วน ไปเจอคนนึง หู้ยย หุ่นดี เอวเล็ก ก้นสวย ไม่ได้ผอมลีนจนรู้สึกว่ามากไป เลยติดต่อโดย Add line หาเค้า ขอเรียกพี่คนนี้ว่า ครูซี ละกันนะคะ เริ่มจากที่เราก็คุยกัน ครูซีก็ถามเกลว่าอยากมีหุ่นแบบไหน อะไรเป็นแรงบรรดาลใจให้เราลดสัดส่วน คือตอนนั้นเกลก็คิดนะ ขอแค่สัดส่วนที่ดีขึ้น ไม่เอาพุงหยิบได้แบบนี้แล้วอ่ะ 55555555 จริงๆนะ คิดแค่นั้นแหละ โดยเกลเลือกที่จะทำเองที่บ้านเพราะสะดวกในเรื่องเวลามากกว่าด้วย ถึงแม้ว่ามันฟังดูจะไม่มีใครมาเป็นกระตุ้นให้เราออกกำลังกายก็เถอะเนอะ แต่ต้องชนะใจ

รีวิวครั้งแรกที่ใช้มูสกำจัดขนแทนมีดโกน I Scale Gail

สวัสดีค่าทุกคนนน วันนี้เหมือนมาพลีชีพเลยอ่ะ เขินจัง ฮ่าๆ ตามหัวข้อเลยค่า “ โกนขนแบบผิดๆ มา 10 ปี รู้งี้ใช้ Mousse กำจัดขนนานละ !” คือเริ่มเรื่องมาจากเกลนั้น ขนขาเยอะมากกก แต่มันไม่เยอะธรรมดา ทั้งหนาและแข็งเหมือนหน้าแข้งผู้ชาย ทีนี้โดนพวกเพื่อนผู้ชายที่โรงเรียนล้อสมัยมัธยมนี่แหละ “ หูยยๆๆๆ อิขนเยอะ “ “ ผู้หญิงจริงเปล่าวะ ขนหนาขนาดนี้ ” และอีกมากมาย - -‘ ก็เลยวิ่งร้องไห้ไปฟ้องแม่จ้า แม่จัดการซื้อเครื่องถอนขน อารมณ์แบบว่ามีแหนบถอนประมาณ​ 10 อันอยู่ในตัวแล้วถอนพร้อมกัน คือมันเจ็บบบ เจ็บมากก ผิวเกลก็แดงเป็นตุ่มๆ ใช้ประมาณปีนึง ก็เลิกใช้ เพราะคนเริ่มถามว่าทำไมไปทำอะไรมา แพ้รึป่าว บลาๆๆๆๆ ( เอ้ออ ยุ่งจริง 555555 ) จากนั้นประมาณก่อนจบ ม . 6 ก็ใช้มีดโกน โกนขนขาตั้งแต่นั้นมา ระหว่างนั้น ก็มีไปทำเลเซอร์ขน แว็กซ์บ้าง สุดท้ายก็ขึ้นเหมือนโกนแข็งๆอยู่ดี จบไป เมื่อเราไม่อยากเปลืองเงิน พอกันทีจ้า มีดโกนวนไปเลยย อ่ะ แล้วต่อมาเลื่อนๆดูในเฟส ในจีบันนี่แหละ เจอมูสเจ้านึงชื่อว่า SNOW MOUSSE เอ้อออ น่าลอง แค่นั้น คิดว่าแค่น่าลอง และนี่ก็ไม่มีอะไรจะเสียเด้ออ สั่

อยากมีเสน่ห์ ลองบาล์มเนื้อแป้ง มีซาเน่ห์กันนะ

เปิดมาด้วยความฟรุ้งฟริ้งขนาดนี้ เกลจะพาทุกคนไปพบกับ......บาล์มเนื้อแป้งที่ไม่เคยมีที่ไหนในโลกกกก แค่นี้ก็น่าใช้แล้วใช่มั้ยล่ะทู้กคนน อ่ะไปค่ะไม่รอช้า ไปเริ่มกันเล้ยยย นี่ก็คือเจ้าบาล์มเนื้อแป้ง ของ แบรนด์ MESANÉ ( มีซาเน่ห์)    อ่าาา อ่านไม่ผิดนะคะ มีซาเน่ห์ แบบนี้เลย เป็นแบรนด์ไทยแท้มาตราฐานสากล   ที่ดึงเอาเสน่ห์ และ จุดเด่นความสนุกฮิปแบบไทยๆ หรือที่เรียกกันว่า ‘ ไทยเท่ ’    ถือคอนเซปที่ว่า   “ เป็นผู้หญิงต้องมีเสน่ห์   วันนี้เสน่ห์ของคุณพร้อมแล้วหรือยัง ? “ เสน่ห์เริ่มต้นที่ "มีซาเน่ห์"    โอยย กรี้ดดด ชั้นรักคอนเซปเค้าา สวยๆแบบนี้ก็ต้องบริหารเสน่ห์กันหน่อยย สะบัดบ้อบสามที อ่ะลุยๆ >< มาละจ้าา ที่มาของ   บาล์มซีลเลอร์ ( B almcealer ) โดยเกิดจากการนำคุณสมบัติของ   บิวตี้บาล์ม ( Beauty Balm ) +   ไทย เฮอร์เบิลบาล์ม ( Thai Herbal Balm ) +   คอลซีลเลอร์ ( Concealer )   มารวมกันเป็น ไทย เฮอร์เบิล บาล์มซีลเลอร์ ซึ่งมีทั้งหมด 3 เฉดสี คือ นัมเบอร์ 02 ผ่องใส   , นัมเบอร์ 04 นวลละออ , และนัมเบอร์ 06