ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

How to 3 วิธี ดูแลริมฝีปากให้สวยปัง | ScaleGail


ฮัลโหลล ทุกคนน เกลเชื่อว่าหลายคนมีปัญหาปากแห้ง แตก ลอก คล้ำ 

เมื่อทาลิปทีก็ไม่สวยดั่งใจ ลองมาหลายวิธีแล้วก็ยังไม่หาย มาค่ะเกลขอมาบอกต่อ

How to กู้ปากพัง ให้กลับมาสวยปังฉ่ำสดใส กันค่า


วิธีที่จะมาแนะนำง่าย 3 ขั้นตอนนะคะ

เราไปเริ่มกันเลยจ้า 


วิธีแรก

เริ่มจากการสครับริมฝีปากกันก่อน

เนื่องจากเราต้องจัดการเอาเซลล์ผิวบริเวณริมฝีปากที่ตายแล้วให้หลุดออกไป 

เพื่อที่เวลาบำรุงจะได้เข้าฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่นั่นเองค่ะ 

ซึ่งวิธีที่เกลจะมาบอกต่อเป็นการทำ DIY อย่างง่ายเลยค่ะ สามารถหยิบจับส่วนผสมจากในบ้านมาทำได้เลย

1. สูตรเบกกิ้งโซดา + น้ำผึ้ง

 

นำเบกกิ้งโซดาและน้ำผึ้ง อย่างละ 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน ขัดถูสครับปาก วนไปมาเบาๆ บนริมฝีปาก จากนั้นล้างออกให้สะอาด และตามด้วยการทาลิปบาล์มบำรุง เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นค่ะ

2. สูตรผงขมิ้น + นมสด

นำผงขมิ้น 1 ช้อนชา ผสมกับนมสด 1/4 แก้ว คนให้เข้ากัน นวดบริเวณริมฝีปากเบาๆ แล้วปล่อยไว้สักพัก จากนั้นล้างออก 

3. น้ำตาลทราย + น้ำมะนาว

เราแค่ผสมน้ำตาลทราย1 ช้อนชาและบีบน้ำมะนาว 1 ซีก คนให้เข้ากัน ขัดๆ ถูๆ ริมฝีปากวนไปแล้วล้างออกให้สะอาดค่ะ

4. สูตรเกลือ + น้ำผึ้ง

ใช้ เกลือ ครึ่งช้อนชา ตามด้วย น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน ขัดเบาๆ บนริมฝีปาก เกลือจะช่วยให้เซลล์ผิวเก่าๆ หลุดง่ายขึ้น ส่วนน้ำผึ้งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปากค่า

 

วิธีถัดมา

เป็นการมาส์กริมฝีปากค่ะ 

เพราะหลังจากที่เราสครับแล้ว เราต้องบำรุงอย่างล้ำลึกด้วยส่วนผสมเข้มข้น

การใช้ลิปบำรุงอย่างเดียวอาจจะไม่พอ 

ซึ่งวิธีนี้เรียกว่าหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไปเลย เน้นส่วนผสมของวิตามินซี

เชอร์รี่ คอลลาเจน ว่านหางจระเข้ กรดไฮยารูรอน เพื่อให้ริมฝีปากเราได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ค่า

 

วิธีสุดท้าย

เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด และทุกคนสามารถทำได้บ่อยครั้งเลยคือเป็นการใช้ลิปมันบำรุงค่ะ

ช่วงนี้เกลชื่นชอบลิปมันตัวนี้มาก และจะมาแนะนำในให้เพื่อนต่อค่ะ ก็คือ… ลิปมันเภสัชกร Soft Lip Care กลิ่นเชอร์รี่

ถามว่าทำไมต้องเลือกตัวนี้?

คือเจ้าลิปมันเภสัช Soft Lip Care เนี่ยนางเหมาะกับการบำรุงริมฝีปากแม้ว่ามีอาการแพ้ หรือไวต่อสารเคมี ใช้แล้วริมฝีปากชมพู นุ่ม รู้สึกได้ทันทีว่าชุ่มชื่น ไม่เหนียวเนอะ คือเราสามารถใช้เป็นรองพื้นก่อนทาลิปสติกได้เลย หรือใครที่ริมฝีปากแห้ง,กร้าน, คลํ้า จากการ แพ้, การสูบบุหรี่ หรือใครกำลังดูแลสิวโดยกินยารักษาสิวและการบํารุงริมฝีปากเป็นพิเศษ ตัวนี้จะช่วยได้ค่า นางทำให้ดูปากของเราอวบอิ่ม มีสุขภาพดีขึ้น เพราะบำรุงริมฝีปากอย่างล้ำลึกเลยค่ะ

ส่วนประกอบหลักๆของนางมี

🌼 ว่านหางจระเข้และคาโมมายล์ที่ช่วยลดการระคายเคือง ลดการอักเสบของเซลล์ผิว 🌼 วิตามิน E เพิ่มความยืดหยุ่น ชะลอการเกิดริ้วรอย 🌼โจโจ้บา ออยล์ ช่วยฟื้นฟูริมฝีปากที่เป็นขุยให้เรียบเนียนขึ้น

 

 

 

 

 

เนื้อ Texture 

Soft Lip Care เป็นลิปบำรุงเนื้อเจลสีชมพูอ่อนๆ เมื่อลองทาจะมีกลิ่นเชอร์รี่หวานๆเลยค่ะ เกลว่าเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรามาก

เนื้อมีความชุ่มชื่นดีมากๆ ให้ความฉ่ำวาว แต่ไม่เหนียวเหนอะ ทาแล้วไม่รำคานปาก

วิธีการใช้

ตัวนี้สามารถใช้ทาได้ทั้งวันเลยค่ะ เกลทาบ่อยๆเมื่อต้องการความชุ่มชื่น
หรือใครจะลิปมันตัวนี้ไปมาส์กปากตอนกลางคืน เอาไปทำ DIYเป็นสครับ หรือทารองพื้นปากก่อนลงลิปสีก็ได้เลยค่า

เกลตำลิปมันเภสัช Soft Lip Care มาจาก Konvy นะทุกคน ราคาหลักสิบ หาซื้อง่ายมากๆไปสั่งกันเลย


ผลลัพธ์จากการทำครบ 3 ขั้นตอน

 

ริมฝีปากเกลมีความชุ่มชื่น อวบอิ่ม และดูสุขภาพดีกว่าเดิมมาก
จากปากที่เคยแห้ง แตก ลอก ก็จางไปแล้วค่ะ
แนะนำทำครบทุกขั้นตอนสัปดาห์ละ 3 ครั้งนะคะ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้นค่า

 

สำหรับวันนี้เกลต้องขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่รีวิวหน้านะคะ สวัสดีค่ะ

 

 
ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

How to เปลี่ยนตัวเองใน 1 เดือน : เกลทำได้ ใครก็ทำได้

ฮัลโหลลลลล วันนี้เนื่องากครบ 1 เดือนที่เกลนั้นพยายามเป็นอย่างมาก ในการเปลี่ยนแปลงหุ่นตัวเองให้ดีขึ้น  เลยอยากจะมาบอกต่อเพื่อนๆ ว่า ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ ขอแค่ก้าวข้ามความกลัวนั้นมา เกลขอเล่าก่อนว่า เกลเป็นคนที่กินดุ กินจุ กินเยอะ และของหวานก็ชอบมากก วันนึงเรานั่งมองกระจกเว้ยย แล้วหยิบพุง (ใช้คำว่าหยิบเพราะมันเยอะจริงๆ) -00- คิดวนไปว่า เห้ย เราจะไม่ทำอะไรเลยหรอวะ นี่มันอ้วนไปแล้วนะ ทั้งแขน ขาพร้อมน้องเซลลู่ คือไม่ไหวแล้วอ่ะ เกลก็เปิด IG เพื่อ Search หาแรงบรรดาลใจในการลดสัดส่วน ไปเจอคนนึง หู้ยย หุ่นดี เอวเล็ก ก้นสวย ไม่ได้ผอมลีนจนรู้สึกว่ามากไป เลยติดต่อโดย Add line หาเค้า ขอเรียกพี่คนนี้ว่า ครูซี ละกันนะคะ เริ่มจากที่เราก็คุยกัน ครูซีก็ถามเกลว่าอยากมีหุ่นแบบไหน อะไรเป็นแรงบรรดาลใจให้เราลดสัดส่วน คือตอนนั้นเกลก็คิดนะ ขอแค่สัดส่วนที่ดีขึ้น ไม่เอาพุงหยิบได้แบบนี้แล้วอ่ะ 55555555 จริงๆนะ คิดแค่นั้นแหละ โดยเกลเลือกที่จะทำเองที่บ้านเพราะสะดวกในเรื่องเวลามากกว่าด้วย ถึงแม้ว่ามันฟังดูจะไม่มีใครมาเป็นกระตุ้นให้เราออกกำลังกายก็เถอะเนอะ แต่ต้องชนะใจ

อยู่บ้านก็นวดได้ แค่ใช้บริการ Easyday | Scale Gail

หัวข้อนี้เปิดมาเพราะถูกใจกับสิ่งที่จะเล่าสุดกับช่วงเวลาตอนนี้มากค่ะ เมื่อคนติดนวด ติดสปาแบบเกล ที่เคยไปร้านแทบทุกวีคแบบเกล ไปไม่ได้แล้ว กลัวโควิด ไหนจะร้านปิดไปก็เยอะ   มาค่ะ วันนี้เกลจะมาบอกเคล็ดลับ นวดได้ แบบไม่ต้องออกจากบ้านด้วย เรียกเค้ามาถึงที่ เกล แค่ ลองโหลดแอป  Easyday    จ้าา  ไม่ต้องตกใจค่ะทุกคน แอปนี้แหละ ทำให้ฝันของนี่เป็นจริง ได้นวดซะทีโว้ยยย   อ่ะ ไม่รอช้า ก่อนอื่นเราเข้าไปโหลดกันเลยดีกว่านะ      วิธีการใช้ก็ง่ายแสนง่าย   เริ่มจาก 1. เปิดแอพ Easyday ขึ้นมาค่ะ   2. หน้าแอปจะให้เราเลือกสถานที่ ว่าที่ๆจะให้มานวดนั้นเป็น บ้านพัก หรือ สถานที่อื่นๆ ซึ่งเกลเลือกเป็นบ้านพักนะคะ จากนั้นก็ปักหมุดที่บ้านเราได้เลย     3. จากนั้นก็จะเข้าสู่หน้าจอเลือกโปรแกรมการนวดค่ะ ว่าเราจะนวดแบบไหน มีทั้ง นวดไทย นวดไทยรีดเส้น นวดออยส์ นวดคอ บ่า ไหล่ และนวดเท้าค่า     4. เราก็จะเข้ามาดูรายละเอียดและราคาของนวดแต่ละประเภทกันค่า ซึ่งแต่ละโปรแกรมจะมีแพ็คเกจต่างๆ ในราคาที่ต่างกัเริ่มต้นแค่ 399 บาท และถ้าเราเปิดใช้ครั้งแรกเนี่ย สามารถใช้โปรโมชั่น New User   กรอกโค้ด  FIRST   ลดไปเลย 100 บาท   สำหรับโปรแกร

รีวิวปรับรูปหน้าเรียว สวย ที่ MEGA Clinic EP1. | Scale Gail

มาจ้าา เกลขอไปทำสวยกันหน่อยค่า คือเนื่องจากว่าเกลเป็นคนมีแก้ม เวลายิ้มหรือถ่ายงานอะไรหน้าก็จะบานๆใช่มะ ดูไม่เรียล ไม่หวานเลยอ่ะ ก็โอเค หาข้อมูล การปรับรูปหน้าต่างๆมีวิธีไหนบ้าง ที่ได้ผลและรวดเร็วทันใจ แถมไม่อันตรายด้วย ก็จบที่  MEGA clinic เมกะคลินิก โบท็อก ฟิลเลอร์   💕 นี่คือบรรยากาศหน้าร้าน  จริงๆคลินิกมีหลายสาขาอยู่ แต่เลือกทำที่สยามค่ะ เดินทางสะดวกกว่ามาก จอดรถหน้าร้านได้เลยด้วย อ่ะมาถึงก็ลงทะเบียนและตรวจวัดความดัน พูดถึงปัญหาต่างๆกับพี่พนักงานก่อนว่าเราอยากทำอะไรบ้าง ปรับหน้าแบบไหน ตากนั้นก็ชั่งน้ำหนัก ถ่ายรูปก่อนคุยกับคุณหมอ ทางพี่พนักงานด้านหน้ามาจับกรามก่อนว่ามีกรามเยอะมั้ย คิดว่าต้องทำอะไรบ้าง หรือเรากังวลปัญหาหน้าจุดใดบ้าง เพื่อที่จะลิสให้คุณหมอช่วยดูอีกทีค่า พอมาชั่งน้ำหนักก็จะเขินๆหน่อย ฮ่าๆ กลัวความจริงเปิดเผย ใดๆคือมีการพูดคุยและสอบถาม รวมถึงถ่ายรูปทุกมุมเลยจ้า อ่ะ ระหว่างรอมีน้ำแดงเย็นๆมาบริการ ก็ใจร่มๆละกันเน้ออ สองแก้วนี้คือพาคุณแม่มาเป็นกำลังใจในวันนี้ เราจะสวยค่ะะ >< และแล้วก็ได้เจอคุณหมอสักทีจ้าา ทางคุณหมอก็สอบถามก่อนว่าเรากังวลอะไรตรงไหนบ้างที่ไม่โอเค นี่ก็ต