ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

How to กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนง่ายๆด้วย คอลลาเจนจากพืช Sprouts Collagen Booster | Scale Gailหลายคนอาจจะคุ้นเคยกับการทานคอลลาเจนกันอยู่แล้ว แต่เชื่อไหมคะว่ามีคนเชื่อว่าทานคอลลาเจนจะช่วยในเรื่องของความขาว แต่จริงๆแล้วไม่ใช่เลย ซึ่งจากที่ได้ศึกษามานั้นจริงๆแล้วเราสามารถสร้างคอลลาเจนได้เอง โดยไม่ต้องพึ่งยา เพียงแค่หากวันใดที่การผลิตคอลลาเจนของเราเสื่อมลง ก็แค่ทานสิ่งที่ไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของร่างกายเท่านั้นเอง


ในรีวิวนี้เกลขอมาบอกต่อสิ่งที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนธรรมชาติในร่างกาย

ที่เราไม่สามารถผลิตขึ้นมาเองได้ ขอเรียกคอลลาเจนประเภทนี้ว่า คอลลาเจนจากพืชนะคะ

ซึ่งนางจะส่งผลดีกับ ผิว ผม กระดูก ข้อต่อในทุกจุด อีกทั้งไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้อีกด้วย

นั่นก็คือ คอลลาเจนจากพืช ของ Sprouts นั่นเองค่า

ตัวนี้จัดเป็น Collagen Booster ที่สกัดมาจากพืชมากถึง 33 ชนิด

จะมีส่วนช่วยกระตุ้นคอลลาเจนจากธรรมชาติภายในร่างกายให้ทำงานได้ดีมีประสิทธิภาพ

โดยจะมีในส่วนที่เรียกว่า Natural Hyaluronic Acid (สกัดจากเมล็ดลิ้นจี่) เป็นสารที่สร้างขึ้นเองตามธรรมชาติภายในร่างกาย มีพบได้ในบริเวณ ไขข้อ เนื้อเยื่อตามจุดต่างๆ ตัวไฮยา จะช่วยสร้างความยืดหยุ่นผิวหนัง ผิว ผม มีความนุ่มชุ่มชื้น ผิวอิ่มฟู ดูเต่งดึง และแข็งแรง    


Ceramide(สกัดจากจาก Peach) จะมีหน้าที่ปกป้องเซลล์จากสิ่งแปลกปลอมภายนอก มีบทบาทสำคัญคือไม่ให้ผิวแห้งกร้าน รักษาระดับน้ำในผิวให้อุ้มน้ำกักเก็บน้ำไว้


รวมถึงจะมีส่วนของกรดอะมิโน 3 ชนิดเปรียบเสมือนอาหารผิว นั่นก็คือ Proline,Lysine,Glycine

และมี Antioxidant ที่ช่วยชะลอความเสื่อมวัยจากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ด้วยค่ะ
และจากทั้งหมดทั้งมวลของส่วนประกอบที่มีนั้น

สาวๆอย่างเราจะได้รับประโยชน์อะไรจากการชงดื่มคอลลาเจนจากพืช(Collagen Booster)วันละ 1 ซองต่อเนื่อง 14-30 วันบ้าง?

  1. ผิวที่ขาดน้ำ จะกลับมามีความชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง สภาพผิวดีขึ้น

  2. คนที่มีสิวอักเสบ ตัวนี้จะช่วยลดการอักเสบได้ดี สิวค่อยๆลดลงแบบเห็นผล

  3. ลดการแพ้ โดยไม่มีอาการแพ้

  4. นางอร่อยหวานๆ แต่ไม่มีน้ำตาลนะ ใช้หญ้าหวานแทน สายคลีนทานได้จ้า

  5. แน่นอนว่าถ้าขาดคอลลาเจนไป ริ้วรอยก็จะถามหา ตัวนี้จะช่วยลดการเกิดริ้วรอยได้ดี

  6. จริงๆการทานคอลลาเจนไม่ได้ช่วยเรื่องความขาวนะ แต่จะเน้นไปทางใสมากกว่าซึ่งตัวนี้ใครผิวหมอง หน้าไม่รับแขกนีต้องจัดวันละซอง เห็นผลเลย

  7. อย่างเกลที่เป็นคนชอบอาบน้ำอุ่น ไม่ว่าอากาศจะหน้าไหนคือน้ำอุ่นทั้งปี แล้วผิวชั้นแห้งมากจ่ะ

ต้องกินตัวนี้วนไป ผิวมันดีขึ้น เปล่งปลั่ง นู่มนุบนิบมากแม่ เออ เลิฟ
และจากการที่ทานเก็บผลมาระยะนึง เกลค่อนข้างโอเคเลย เพราะตัวนี้นางทำหน้าที่ในการสร้างคอลลาเจนให้ผิวเปล่งปลั่ง อีกทั้งยังกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี ไม่แห้งแตกเหมือนก่อนทานมากๆ

ยิ่งใครที่ยังออกไปทำงานอยู่ นางก็จะช่วยปกป้องผิวให้แข็งแรงเปรียบดัง Skin Barrier สามารถต่อสู้กับมลภาวะ มีสุขภาพแข็งแรงแบบยั่งยืน และคือคอลลาเจนจากพืชที่เป็น Phytonutrient เราแทบไม่มีโอกาสแพ้เลย มีประโยชน์ต่อร่างกายมากๆ กินแล้วปลอดภัย เห็นผลดีค่ะ

วิธีการชงดื่มก็ไม่ยากเลยค่ะ

แนะนำให้ทานตอนท้องว่างนะ จะเช้าหรือก่อนนอนก็ได้

ชงวันละ 1 ซอง ละลายในน้ำ 1 แก้ว บอกเลยว่าใครชอบรสสตรอเบอรี่ ลิ้นจี่หอมๆ

จะชอบมากก กินเพลินเป็นน้ำหวานสบายๆ ดื่มง่าย อร่อยด้วย


ความรู้สึกหลังทานครบ 14 วัน นั้นบอกก่อนว่าเกลหยุดทุกอาหารเสริม ลองทานตัวนี้ตัวเดียวนะคะ และรูปที่ถ่ายเก็บผลมาถ่ายคนละช่วงเวลาค่ะ อาจจะมีความเพี้ยนด้านสีไปบ้าง ดังนั้นเรื่องสีผิวทางเกลผิวค่อนข้างขาวอยู่แล้ว และอย่างที่แจ้งไปว่าคอลลาเจนไม่ได้ช่วยให้ขาวใสน้า

แต่ถ้าสังเกตดีๆ ก่อนและหลังทานครบกำหนด ผิวจากที่แห้งๆ แตกนิดๆ นางดูมีน้ำมีนวลเปล่งปลั่งขึ้น

รอยแห้งแตกลดลงอย่างเห็นได้ชัดเจน 


ซึ่งถ้านอกจะผิวจะชุ่มชื้นดีแล้ว อันนี้เป็นความรู้สึกว่า เมื่อก่อนลงบันไดหรือเอี้ยวตัวแรงๆจะได้ยินเสียงกรุบของกระดูก ตามข้อต่อ แต่ตอนนี้น้อยลงไปมาก แทบไม่ได้ยินแล้ว แม้ว่ายังทำแบบเดิม

นางช่วยได้เวิคจริงๆ


สุดท้ายนี้เกลก็อยากให้ลองจริงๆกับ Sprouts คอลลาเจนจากพืชเจ้าแรกในไทย

ที่ดีงามจนอยากบอกต่อ ใครสนใจอยากสั่งซื้อก็ไปตำกันได้เลย


ราคา 850.- (บรรจุ 10 ซอง) ราคาซองละ 85.- 

*มีโค้ดส่วนลดเยอะมากๆ สามารถดูได้ที่ Shopee ของแบรนด์เลยค่า


ช่องทางการสั่งซื้อ Shopee : Sproutsbrand.official 

LINE OA : @Sproutsbrand

 Instagram @Sproutsbrand.officialจบกันไปเรียบร้อยแล้วค่า รอพบกันใหม่รีวิวหน้านะคะ สวัสดีค่า


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

How to เปลี่ยนตัวเองใน 1 เดือน : เกลทำได้ ใครก็ทำได้

ฮัลโหลลลลล วันนี้เนื่องากครบ 1 เดือนที่เกลนั้นพยายามเป็นอย่างมาก ในการเปลี่ยนแปลงหุ่นตัวเองให้ดีขึ้น  เลยอยากจะมาบอกต่อเพื่อนๆ ว่า ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ ขอแค่ก้าวข้ามความกลัวนั้นมา เกลขอเล่าก่อนว่า เกลเป็นคนที่กินดุ กินจุ กินเยอะ และของหวานก็ชอบมากก วันนึงเรานั่งมองกระจกเว้ยย แล้วหยิบพุง (ใช้คำว่าหยิบเพราะมันเยอะจริงๆ) -00- คิดวนไปว่า เห้ย เราจะไม่ทำอะไรเลยหรอวะ นี่มันอ้วนไปแล้วนะ ทั้งแขน ขาพร้อมน้องเซลลู่ คือไม่ไหวแล้วอ่ะ เกลก็เปิด IG เพื่อ Search หาแรงบรรดาลใจในการลดสัดส่วน ไปเจอคนนึง หู้ยย หุ่นดี เอวเล็ก ก้นสวย ไม่ได้ผอมลีนจนรู้สึกว่ามากไป เลยติดต่อโดย Add line หาเค้า ขอเรียกพี่คนนี้ว่า ครูซี ละกันนะคะ เริ่มจากที่เราก็คุยกัน ครูซีก็ถามเกลว่าอยากมีหุ่นแบบไหน อะไรเป็นแรงบรรดาลใจให้เราลดสัดส่วน คือตอนนั้นเกลก็คิดนะ ขอแค่สัดส่วนที่ดีขึ้น ไม่เอาพุงหยิบได้แบบนี้แล้วอ่ะ 55555555 จริงๆนะ คิดแค่นั้นแหละ โดยเกลเลือกที่จะทำเองที่บ้านเพราะสะดวกในเรื่องเวลามากกว่าด้วย ถึงแม้ว่ามันฟังดูจะไม่มีใครมาเป็นกระตุ้นให้เราออกกำลังกายก็เถอะเนอะ แต่ต้องชนะใจ

อยู่บ้านก็นวดได้ แค่ใช้บริการ Easyday | Scale Gail

หัวข้อนี้เปิดมาเพราะถูกใจกับสิ่งที่จะเล่าสุดกับช่วงเวลาตอนนี้มากค่ะ เมื่อคนติดนวด ติดสปาแบบเกล ที่เคยไปร้านแทบทุกวีคแบบเกล ไปไม่ได้แล้ว กลัวโควิด ไหนจะร้านปิดไปก็เยอะ   มาค่ะ วันนี้เกลจะมาบอกเคล็ดลับ นวดได้ แบบไม่ต้องออกจากบ้านด้วย เรียกเค้ามาถึงที่ เกล แค่ ลองโหลดแอป  Easyday    จ้าา  ไม่ต้องตกใจค่ะทุกคน แอปนี้แหละ ทำให้ฝันของนี่เป็นจริง ได้นวดซะทีโว้ยยย   อ่ะ ไม่รอช้า ก่อนอื่นเราเข้าไปโหลดกันเลยดีกว่านะ      วิธีการใช้ก็ง่ายแสนง่าย   เริ่มจาก 1. เปิดแอพ Easyday ขึ้นมาค่ะ   2. หน้าแอปจะให้เราเลือกสถานที่ ว่าที่ๆจะให้มานวดนั้นเป็น บ้านพัก หรือ สถานที่อื่นๆ ซึ่งเกลเลือกเป็นบ้านพักนะคะ จากนั้นก็ปักหมุดที่บ้านเราได้เลย     3. จากนั้นก็จะเข้าสู่หน้าจอเลือกโปรแกรมการนวดค่ะ ว่าเราจะนวดแบบไหน มีทั้ง นวดไทย นวดไทยรีดเส้น นวดออยส์ นวดคอ บ่า ไหล่ และนวดเท้าค่า     4. เราก็จะเข้ามาดูรายละเอียดและราคาของนวดแต่ละประเภทกันค่า ซึ่งแต่ละโปรแกรมจะมีแพ็คเกจต่างๆ ในราคาที่ต่างกัเริ่มต้นแค่ 399 บาท และถ้าเราเปิดใช้ครั้งแรกเนี่ย สามารถใช้โปรโมชั่น New User   กรอกโค้ด  FIRST   ลดไปเลย 100 บาท   สำหรับโปรแกร

รีวิวปรับรูปหน้าเรียว สวย ที่ MEGA Clinic EP1. | Scale Gail

มาจ้าา เกลขอไปทำสวยกันหน่อยค่า คือเนื่องจากว่าเกลเป็นคนมีแก้ม เวลายิ้มหรือถ่ายงานอะไรหน้าก็จะบานๆใช่มะ ดูไม่เรียล ไม่หวานเลยอ่ะ ก็โอเค หาข้อมูล การปรับรูปหน้าต่างๆมีวิธีไหนบ้าง ที่ได้ผลและรวดเร็วทันใจ แถมไม่อันตรายด้วย ก็จบที่  MEGA clinic เมกะคลินิก โบท็อก ฟิลเลอร์   💕 นี่คือบรรยากาศหน้าร้าน  จริงๆคลินิกมีหลายสาขาอยู่ แต่เลือกทำที่สยามค่ะ เดินทางสะดวกกว่ามาก จอดรถหน้าร้านได้เลยด้วย อ่ะมาถึงก็ลงทะเบียนและตรวจวัดความดัน พูดถึงปัญหาต่างๆกับพี่พนักงานก่อนว่าเราอยากทำอะไรบ้าง ปรับหน้าแบบไหน ตากนั้นก็ชั่งน้ำหนัก ถ่ายรูปก่อนคุยกับคุณหมอ ทางพี่พนักงานด้านหน้ามาจับกรามก่อนว่ามีกรามเยอะมั้ย คิดว่าต้องทำอะไรบ้าง หรือเรากังวลปัญหาหน้าจุดใดบ้าง เพื่อที่จะลิสให้คุณหมอช่วยดูอีกทีค่า พอมาชั่งน้ำหนักก็จะเขินๆหน่อย ฮ่าๆ กลัวความจริงเปิดเผย ใดๆคือมีการพูดคุยและสอบถาม รวมถึงถ่ายรูปทุกมุมเลยจ้า อ่ะ ระหว่างรอมีน้ำแดงเย็นๆมาบริการ ก็ใจร่มๆละกันเน้ออ สองแก้วนี้คือพาคุณแม่มาเป็นกำลังใจในวันนี้ เราจะสวยค่ะะ >< และแล้วก็ได้เจอคุณหมอสักทีจ้าา ทางคุณหมอก็สอบถามก่อนว่าเรากังวลอะไรตรงไหนบ้างที่ไม่โอเค นี่ก็ต