ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

How to กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนง่ายๆด้วย คอลลาเจนจากพืช Sprouts Collagen Booster | Scale Gailหลายคนอาจจะคุ้นเคยกับการทานคอลลาเจนกันอยู่แล้ว แต่เชื่อไหมคะว่ามีคนเชื่อว่าทานคอลลาเจนจะช่วยในเรื่องของความขาว แต่จริงๆแล้วไม่ใช่เลย ซึ่งจากที่ได้ศึกษามานั้นจริงๆแล้วเราสามารถสร้างคอลลาเจนได้เอง โดยไม่ต้องพึ่งยา เพียงแค่หากวันใดที่การผลิตคอลลาเจนของเราเสื่อมลง ก็แค่ทานสิ่งที่ไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของร่างกายเท่านั้นเอง


ในรีวิวนี้เกลขอมาบอกต่อสิ่งที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนธรรมชาติในร่างกาย

ที่เราไม่สามารถผลิตขึ้นมาเองได้ ขอเรียกคอลลาเจนประเภทนี้ว่า คอลลาเจนจากพืชนะคะ

ซึ่งนางจะส่งผลดีกับ ผิว ผม กระดูก ข้อต่อในทุกจุด อีกทั้งไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้อีกด้วย

นั่นก็คือ คอลลาเจนจากพืช ของ Sprouts นั่นเองค่า

ตัวนี้จัดเป็น Collagen Booster ที่สกัดมาจากพืชมากถึง 33 ชนิด

จะมีส่วนช่วยกระตุ้นคอลลาเจนจากธรรมชาติภายในร่างกายให้ทำงานได้ดีมีประสิทธิภาพ

โดยจะมีในส่วนที่เรียกว่า Natural Hyaluronic Acid (สกัดจากเมล็ดลิ้นจี่) เป็นสารที่สร้างขึ้นเองตามธรรมชาติภายในร่างกาย มีพบได้ในบริเวณ ไขข้อ เนื้อเยื่อตามจุดต่างๆ ตัวไฮยา จะช่วยสร้างความยืดหยุ่นผิวหนัง ผิว ผม มีความนุ่มชุ่มชื้น ผิวอิ่มฟู ดูเต่งดึง และแข็งแรง    


Ceramide(สกัดจากจาก Peach) จะมีหน้าที่ปกป้องเซลล์จากสิ่งแปลกปลอมภายนอก มีบทบาทสำคัญคือไม่ให้ผิวแห้งกร้าน รักษาระดับน้ำในผิวให้อุ้มน้ำกักเก็บน้ำไว้


รวมถึงจะมีส่วนของกรดอะมิโน 3 ชนิดเปรียบเสมือนอาหารผิว นั่นก็คือ Proline,Lysine,Glycine

และมี Antioxidant ที่ช่วยชะลอความเสื่อมวัยจากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ด้วยค่ะ
และจากทั้งหมดทั้งมวลของส่วนประกอบที่มีนั้น

สาวๆอย่างเราจะได้รับประโยชน์อะไรจากการชงดื่มคอลลาเจนจากพืช(Collagen Booster)วันละ 1 ซองต่อเนื่อง 14-30 วันบ้าง?

  1. ผิวที่ขาดน้ำ จะกลับมามีความชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง สภาพผิวดีขึ้น

  2. คนที่มีสิวอักเสบ ตัวนี้จะช่วยลดการอักเสบได้ดี สิวค่อยๆลดลงแบบเห็นผล

  3. ลดการแพ้ โดยไม่มีอาการแพ้

  4. นางอร่อยหวานๆ แต่ไม่มีน้ำตาลนะ ใช้หญ้าหวานแทน สายคลีนทานได้จ้า

  5. แน่นอนว่าถ้าขาดคอลลาเจนไป ริ้วรอยก็จะถามหา ตัวนี้จะช่วยลดการเกิดริ้วรอยได้ดี

  6. จริงๆการทานคอลลาเจนไม่ได้ช่วยเรื่องความขาวนะ แต่จะเน้นไปทางใสมากกว่าซึ่งตัวนี้ใครผิวหมอง หน้าไม่รับแขกนีต้องจัดวันละซอง เห็นผลเลย

  7. อย่างเกลที่เป็นคนชอบอาบน้ำอุ่น ไม่ว่าอากาศจะหน้าไหนคือน้ำอุ่นทั้งปี แล้วผิวชั้นแห้งมากจ่ะ

ต้องกินตัวนี้วนไป ผิวมันดีขึ้น เปล่งปลั่ง นู่มนุบนิบมากแม่ เออ เลิฟ
และจากการที่ทานเก็บผลมาระยะนึง เกลค่อนข้างโอเคเลย เพราะตัวนี้นางทำหน้าที่ในการสร้างคอลลาเจนให้ผิวเปล่งปลั่ง อีกทั้งยังกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี ไม่แห้งแตกเหมือนก่อนทานมากๆ

ยิ่งใครที่ยังออกไปทำงานอยู่ นางก็จะช่วยปกป้องผิวให้แข็งแรงเปรียบดัง Skin Barrier สามารถต่อสู้กับมลภาวะ มีสุขภาพแข็งแรงแบบยั่งยืน และคือคอลลาเจนจากพืชที่เป็น Phytonutrient เราแทบไม่มีโอกาสแพ้เลย มีประโยชน์ต่อร่างกายมากๆ กินแล้วปลอดภัย เห็นผลดีค่ะ

วิธีการชงดื่มก็ไม่ยากเลยค่ะ

แนะนำให้ทานตอนท้องว่างนะ จะเช้าหรือก่อนนอนก็ได้

ชงวันละ 1 ซอง ละลายในน้ำ 1 แก้ว บอกเลยว่าใครชอบรสสตรอเบอรี่ ลิ้นจี่หอมๆ

จะชอบมากก กินเพลินเป็นน้ำหวานสบายๆ ดื่มง่าย อร่อยด้วย


ความรู้สึกหลังทานครบ 14 วัน นั้นบอกก่อนว่าเกลหยุดทุกอาหารเสริม ลองทานตัวนี้ตัวเดียวนะคะ และรูปที่ถ่ายเก็บผลมาถ่ายคนละช่วงเวลาค่ะ อาจจะมีความเพี้ยนด้านสีไปบ้าง ดังนั้นเรื่องสีผิวทางเกลผิวค่อนข้างขาวอยู่แล้ว และอย่างที่แจ้งไปว่าคอลลาเจนไม่ได้ช่วยให้ขาวใสน้า

แต่ถ้าสังเกตดีๆ ก่อนและหลังทานครบกำหนด ผิวจากที่แห้งๆ แตกนิดๆ นางดูมีน้ำมีนวลเปล่งปลั่งขึ้น

รอยแห้งแตกลดลงอย่างเห็นได้ชัดเจน 


ซึ่งถ้านอกจะผิวจะชุ่มชื้นดีแล้ว อันนี้เป็นความรู้สึกว่า เมื่อก่อนลงบันไดหรือเอี้ยวตัวแรงๆจะได้ยินเสียงกรุบของกระดูก ตามข้อต่อ แต่ตอนนี้น้อยลงไปมาก แทบไม่ได้ยินแล้ว แม้ว่ายังทำแบบเดิม

นางช่วยได้เวิคจริงๆ


สุดท้ายนี้เกลก็อยากให้ลองจริงๆกับ Sprouts คอลลาเจนจากพืชเจ้าแรกในไทย

ที่ดีงามจนอยากบอกต่อ ใครสนใจอยากสั่งซื้อก็ไปตำกันได้เลย


ราคา 850.- (บรรจุ 10 ซอง) ราคาซองละ 85.- 

*มีโค้ดส่วนลดเยอะมากๆ สามารถดูได้ที่ Shopee ของแบรนด์เลยค่า


ช่องทางการสั่งซื้อ Shopee : Sproutsbrand.official 

LINE OA : @Sproutsbrand

 Instagram @Sproutsbrand.officialจบกันไปเรียบร้อยแล้วค่า รอพบกันใหม่รีวิวหน้านะคะ สวัสดีค่า


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

How to เปลี่ยนตัวเองใน 1 เดือน : เกลทำได้ ใครก็ทำได้

ฮัลโหลลลลล วันนี้เนื่องากครบ 1 เดือนที่เกลนั้นพยายามเป็นอย่างมาก ในการเปลี่ยนแปลงหุ่นตัวเองให้ดีขึ้น  เลยอยากจะมาบอกต่อเพื่อนๆ ว่า ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ ขอแค่ก้าวข้ามความกลัวนั้นมา เกลขอเล่าก่อนว่า เกลเป็นคนที่กินดุ กินจุ กินเยอะ และของหวานก็ชอบมากก วันนึงเรานั่งมองกระจกเว้ยย แล้วหยิบพุง (ใช้คำว่าหยิบเพราะมันเยอะจริงๆ) -00- คิดวนไปว่า เห้ย เราจะไม่ทำอะไรเลยหรอวะ นี่มันอ้วนไปแล้วนะ ทั้งแขน ขาพร้อมน้องเซลลู่ คือไม่ไหวแล้วอ่ะ เกลก็เปิด IG เพื่อ Search หาแรงบรรดาลใจในการลดสัดส่วน ไปเจอคนนึง หู้ยย หุ่นดี เอวเล็ก ก้นสวย ไม่ได้ผอมลีนจนรู้สึกว่ามากไป เลยติดต่อโดย Add line หาเค้า ขอเรียกพี่คนนี้ว่า ครูซี ละกันนะคะ เริ่มจากที่เราก็คุยกัน ครูซีก็ถามเกลว่าอยากมีหุ่นแบบไหน อะไรเป็นแรงบรรดาลใจให้เราลดสัดส่วน คือตอนนั้นเกลก็คิดนะ ขอแค่สัดส่วนที่ดีขึ้น ไม่เอาพุงหยิบได้แบบนี้แล้วอ่ะ 55555555 จริงๆนะ คิดแค่นั้นแหละ โดยเกลเลือกที่จะทำเองที่บ้านเพราะสะดวกในเรื่องเวลามากกว่าด้วย ถึงแม้ว่ามันฟังดูจะไม่มีใครมาเป็นกระตุ้นให้เราออกกำลังกายก็เถอะเนอะ แต่ต้องชนะใจ

รีวิวครั้งแรกที่ใช้มูสกำจัดขนแทนมีดโกน I Scale Gail

สวัสดีค่าทุกคนนน วันนี้เหมือนมาพลีชีพเลยอ่ะ เขินจัง ฮ่าๆ ตามหัวข้อเลยค่า “ โกนขนแบบผิดๆ มา 10 ปี รู้งี้ใช้ Mousse กำจัดขนนานละ !” คือเริ่มเรื่องมาจากเกลนั้น ขนขาเยอะมากกก แต่มันไม่เยอะธรรมดา ทั้งหนาและแข็งเหมือนหน้าแข้งผู้ชาย ทีนี้โดนพวกเพื่อนผู้ชายที่โรงเรียนล้อสมัยมัธยมนี่แหละ “ หูยยๆๆๆ อิขนเยอะ “ “ ผู้หญิงจริงเปล่าวะ ขนหนาขนาดนี้ ” และอีกมากมาย - -‘ ก็เลยวิ่งร้องไห้ไปฟ้องแม่จ้า แม่จัดการซื้อเครื่องถอนขน อารมณ์แบบว่ามีแหนบถอนประมาณ​ 10 อันอยู่ในตัวแล้วถอนพร้อมกัน คือมันเจ็บบบ เจ็บมากก ผิวเกลก็แดงเป็นตุ่มๆ ใช้ประมาณปีนึง ก็เลิกใช้ เพราะคนเริ่มถามว่าทำไมไปทำอะไรมา แพ้รึป่าว บลาๆๆๆๆ ( เอ้ออ ยุ่งจริง 555555 ) จากนั้นประมาณก่อนจบ ม . 6 ก็ใช้มีดโกน โกนขนขาตั้งแต่นั้นมา ระหว่างนั้น ก็มีไปทำเลเซอร์ขน แว็กซ์บ้าง สุดท้ายก็ขึ้นเหมือนโกนแข็งๆอยู่ดี จบไป เมื่อเราไม่อยากเปลืองเงิน พอกันทีจ้า มีดโกนวนไปเลยย อ่ะ แล้วต่อมาเลื่อนๆดูในเฟส ในจีบันนี่แหละ เจอมูสเจ้านึงชื่อว่า SNOW MOUSSE เอ้อออ น่าลอง แค่นั้น คิดว่าแค่น่าลอง และนี่ก็ไม่มีอะไรจะเสียเด้ออ สั่

ใช้แล้วฟิน! วิปโฟมน้องใหม่ SENKA Perfect Whip Berry Bright ผิวสวยสดใส ฉ่ำไบรท์ ไม่มีเอี๊ยด | Scale Gail

ช่วงนี้อยู่บ้านทำงานตลอด ยิ่งเครียด ๆ ด้วยแล้ว เกลรู้สึกผิวหน้าไม่เฟรชเหมือนเก่า แถมสิวอุดตันเจ้ากรรมก็ถามหา จนไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะล้างหน้าไม่สะอาดหรือเปล่าน้าา เลยจะมาบอกต่อตัวช่วยเด็ดเลยแหละ ที่เกลใช้แล้วปัง! ผิวเรากลับมาสดใส เฟรชขึ้น ล้างหน้าสะอาดหมดจด และเกลว่าความอุดตันก็ลดลงจริงเลยเด้อ เพื่อน ๆ น่าจะ เคยใช้วิปโฟมในตำนานหลอดสีน้ำเงิน SENKA Perfect Whip แบรนด์ดังอย่าง SENKA ที่ฮิตมาก ๆ ในญี่ปุ่นและในไทย เกลเองก็ชอบใช้หลอดสีน้ำเงินมานานแล้วเหมือนกันค่า แต่วันนี้เราจะมาแนะนำให้รู้จักน้องใหม่ ใสกริ๊ง เกลเลิฟฟ และน้องหลอดนี้ก็คือ SENKA Perfect Whip Berry Bright นั่นเองค่าที่เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยกู้ผิวของนี่เลย   SENKA Perfect Whip Berry Bright น้องเค้าช่วยทำความสะอาดได้หมดจด ยิ่งใครชอบฟองโฟมละเอียดหนา ๆ นุ่ม ๆ นะ บอกเลยว่าจะต้องตกหลุมรักเค้าเหมือนเกล ฟองโฟมเค้ามีเม็ดบีดส์เล็ก ๆ ไม่หยาบ ไม่ทำให้บาดผิว แถมช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยนได้ทุกวันไปเลยอ่ะ เรียกว่า ยิ่งใช้ผิวจะสวยสดใส ฉ่ำไบรท์อมชมพู ดูสุขภาพดีเหมือนผลเบอร์รี่ แบบไม่ง้อเมคอัพเลย     ตัวชูโรงของน้องวิปโฟมล้